Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 08:00
Sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020
01/07/2020 | Văn Minh
Ngày 30/6/2020, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Ông Huỳnh Văn Tấn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Trần Văn Của – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến dự.

6 tháng qua, công đoàn các cấp có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động; nhân dịp lễ, tết đã tặng gần 3.000 suất quà, trợ cấp khó khăn cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng,…với số tiền hơn 390 triệu  đồng.

Khảo sát và đề nghị xây mới 03 nhà Mái ấm công đoàn cho công đoàn viên tại các xã An Thạnh, An Qui và Thạnh Phong.

cong doan.png 

Ông Huỳnh Văn Tấn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Văn Minh)

 

Trong hoạt động hỗ trợ người dân ứng phó với hạn mặn và phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 13 phần quà cho đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã Mỹ An và hỗ trợ 100 khẩu trang, 6 chai nước rửa tay khô cho Nghiệp đoàn xe mô tô.

Bên cạnh, còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động. Trong đó, tập trung phát động công nhân, viên chức, lao động nói không với rác thải nhựa; tuyên truyền ứng phó hạn mặn; dịch bệnh Covid – 19; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ, sự kiện lớn của Đảng và đất nước trong năm 2020; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phát động phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực",....

Ngoài ra, còn phối hợp tổ chức liên hoan văn nghệ hát cùng Bolero và tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ,…

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Tấn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn cơ sở cần rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2020 để có định hướng thực hiện tốt; làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; quan tâm việc phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở; tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ và chăm lo tốt quyền, lợi ích của người lao động,…

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện được nhận Cờ thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng với thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019 và Công đoàn cơ sở xã Bình Thạnh được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ngoài ra, có 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2019./.


Lượt người xem:   11
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677