Thứ 4, Ngày 19/08/2015, 10:00
Trao học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”
19/08/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Ngày 15/8/2015, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện - Chương trình “Nâng bước đến trường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm học 2015-2016. Ông Ngũ Văn Hóa, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) tỉnh; Ông Bùi Văn Lâm, Tỉnh Ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quỹ học bổng Nhân Thiện được Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện thành lập cách đây gần 5 năm dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học.

Trong đợt này, huyện có 300 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng học bổng, với tổng kinh phí gần 345 triệu đồng. Trong đó, bậc tiểu học 172 suất, mỗi suất số tiền 800.000 đồng; bậc THCS 109 suất, mỗi suất 1 triệu đồng; bậc THPT 11 suất, mỗi suất 1,2 triệu đồng, 11 suất dành cho sinh viên Cao Đẳng, mỗi suất 4.000.000 đồng và 8 suất cho sinh viên Đại Học, mỗi suất số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn trao tặng mỗi em 20 quyển tập, kinh phí 24 triệu đồng.

Như vậy, từ khi thành lập đến nay, Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện đã trao tổng cộng hơn 1.000 suất học bổng Nhân Thiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng và trên 130.000 quyển tập. Qua đó, giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, góp phần vào mục tiêu phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện.

Được biết, đợt trao học bổng Nhân Thiện "Nâng bước đến trường" tiếp theo sẽ được huyện tổ chức trao tặng trong tháng 9/2015, dự kiến sẽ có 20 suất được trao cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội BTBNN, NTT&TMC tỉnh nói chung, huyện Hội nói riêng chính là nhịp cầu nhân ái mang tình thương, tấm lòng của các nhà hảo tâm, từ thiện sẻ chia và hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trong huyện vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là chấp cánh ước mơ cho những học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng sau khi nhận học bổng, các học sinh, sinh viên tiếp tục củng cố niềm tin hướng về tương lai, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi không phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người. Đồng thời, đề nghị Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện thời gian tới tiếp tục duy trì đổi mới công tác tuyên truyền vận động, giới thiệu tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ học bổng Nhân Thiện, huy động sự đóng góp của cộng đồng xã hội góp phần hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ông cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm trong ngoài huyện tiếp tục hỗ trợ, giúp đở cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho gia đình ông Vũ Đăng Quý, ngụ quận 8, TP. Hồ Chí Minh với thành tích tích cực ủng hộ vật chất cho Quỹ học bổng Nhân Thiện tại huyện Thạnh Phú. UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đóng góp kinh phí và học phẩm cho Quỹ học bổng Nhân Thiện – Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện.

Cùng thời gian này, tại trường Tiểu học Bình Thạnh, Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện cũng đã tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện Chương trình "Nâng bước đến trường" cho 133 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Mỗi suất gồm cặp vở, dụng cụ học tập và mì tôm, tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, do cô Minh Hương, TP. Hồ Chí Minh tài trợ. ​