Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 08:00
Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đối thoại với các hộ dân xã Thạnh Hải về Dự án Điện gió Thanh Phong
01/07/2020 | Minh Mừng
Ngày 26-6-2020, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê có buổi đối thoại với các hộ dân xã Thạnh Hải liên quan đến công tác thu hồi đất triển khai nhà máy điện gió Thanh Phong. Cùng dự đối thoại có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

dien gio.png

Các hộ dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại. (Ảnh: Minh Mừng)

Dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong đang được triển khai thực hiện tại xã Thạnh Hải với tổng diện tích khảo sát dự án khoảng 332,7 ha. Quy mô tổng công suất 29,7MW, dự kiến đưa vào vận hành vào quý IV năm 2021.

Hiện tại, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã tiến hành lập phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án trên cơ sở quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó, tổng số hộ gia đình, cá nhân được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ là 82 trường hợp với tổng diện tích đất thu hồi hơn 50.500m2. Trong đó, xã An Thuận có 4 trường hợp, An Qui 6 trường hợp, An Điền 9 trường hợp, Thạnh Hải có 63 trường hợp.

Tại xã Thạnh Hải, mới chỉ có 4/63 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, còn lại 59 trường hợp không đồng ý nhận tiền, yêu cầu nâng giá bồi thường đất.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đa số bày tỏ đồng tình với chủ trương của dự án nhà máy điện gió Thanh Phong. Tuy nhiên, yêu cầu cần xem xét nâng giá bồi thường đất; việc công trình đi ngang chia phần đất ra không có đường để hộ dân đi vào phần đất còn lại; khi đất công trình đi ngang phân vuông nuôi trồng thủy sản của người dân, yêu cầu nhà đầu tư cần xây cống trước khi thực hiện công trình... Các ý kiến của hộ dân được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn trao đổi, giải thích để người dân nắm rõ.

dien gio1.png

Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại. (Ảnh: Minh Mừng)

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê cho biết, Dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu khí CO2, tăng tính ổn định của hệ thống điện khu vực. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực dự án, tạo ra công ăn việc làm, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, đóng góp ngân sách của địa phương. Do đó, Bí thư Huyện ủy mong muốn bà con ủng hộ, đồng tình với phương án bồi thường để sớm tiến hành thi công dự án này./.