Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 09:00
Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020
01/07/2020 | Văn Minh
Ngày 26/6/2020, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thạnh Phú tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện đến dự.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập huyện đã thông qua ý nghĩa của Ngày "Thế giới tôn vinh những người hiến máu" 14 - 6.

Ngày "Thế giới tôn vinh những người hiến máu" nhằm kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu.

hien mau.png

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân trao giấy khen có các cá nhân

Ảnh: Văn Minh

Hàng năm, thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu để phục vụ điều trị, cấp cứu, nhưng trên thực tế những năm gần đây, mỗi năm toàn thế giới chỉ thu được khoảng 81 triệu đơn vị máu. Đây là một trong các khó khăn lớn của ngành y tế, khi toàn bộ lượng máu thu được hầu như đều tới từ những người Tải về    hiến máu tình nguyện.

Những năm qua, huyện Thạnh Phú luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Năm 2019, huyện đã triển khai nhiều hoạt động về hiến máu tình nguyện như: lễ hội xuân hồng, hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4" và ngày " Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6",…

Qua các hoạt động, đã tiếp nhận hơn 700 lượt người tham gia hiến máu, đạt trên 110% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt hơn 100% chỉ tiêu của huyện. Riêng 6 tháng năm 2020, huyện đã phối hợp tổ chức 2 đợt tiếp nhận máu tình nguyện và đã tiếp nhận hơn 290 đơn vị máu, đạt trên 40% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen có 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 06 tháng đầu năm 2020 và Ban Chỉ đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 32 cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện từ 5 đến 15 lần./.