Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 09:00
Tổ chức hội nghị tổng kết tình hình đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025
01/07/2020 | Văn Minh
Ngày 26/6/2020, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết tình hình đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Phạm Văn Bé Năm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Thạnh Phú có trên 4.800 đảng viên sinh hoạt ở 57 tổ chức cơ sở đảng gồm 36 chi bộ cơ sở, 18 đảng bộ xã, thị trấn và 3 đảng bộ ngành; trong đó có 230 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh các tổ chức đảng trên địa bàn huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để sớm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tuy chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid - 19, nhưng với tinh thần quyết liệt, tiến công, bám sát định hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự hướng dẫn đầy đủ của các ban đảng tỉnh nên hầu hết các tổ chức đảng trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

hoi nghi.png

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Thời gian đại hội cấp cơ sở diễn ra từ ngày 04/5 đến ngày 12/6/2020. Đại hội cấp cơ sở đã bầu 411 cấp ủy viên khóa mới, trong đó tham gia lần đầu là 76, chiếm gần 20%, có 118 cấp ủy viên là nữ, chiếm gần 30%; có 75 cấp ủy viên trẻ dưới 35 tuổi, chiếm trên 18%; tuổi đời bình quân của cấp ủy là gần 42 tuổi.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức đại hội cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở quan tâm sâu sát, đạt yêu cầu về nội dung, thời gian, đồng thời đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid - 19

Đại hội đã tập trung thảo luận, tham luận dân chủ với nhiều ý kiến sát tình hình thực tế địa phương, nên tạo được sự đồng thuận cao đối với nghị quyết đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được tập trung và bám theo đúng các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn cấp trên; trong bầu cử đúng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng, không có trường hợp phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động bầu cử.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện tốt, bảo đảm đúng theo quy định, hướng dẫn của Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trang trọng, phù hợp với điều kiện vật chất của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân,…./.