Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 09:00
Về nguồn tại xã Thạnh Hải nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre
01/07/2020 | Văn Minh
Ngày 25/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ban Liên lạc Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre tổ chức về nguồn ở xã Thạnh Hải nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre 25/6/1962 – 25/6/2020.

Tham gia về nguồn có ông Bùi Văn Chương – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; cán bộ lãnh đạo, diễn viên tham gia hoạt động Đoàn Văn công trong kháng chiến trên địa bàn tỉnh; cán bộ lãnh đạo, diễn viên tham gia Đoàn Ca múa, Đoàn Cải lương Bến Tre; đại diện Đoàn Văn công các huyện, Tỉnh đội Bến Tre và Công an tỉnh Bến Tre;…

Theo đó, đại biểu đã đến viếng và đặt tràng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hồ Cỏ; đặt tràng hoa và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm thuộc Khu Bảo tồn và Phát huy giá trị Di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển và đặt hoa, dâng hương Quần thể bia lưu niệm, trong đó có Bia lưu niệm Đoàn Văn công Giải phóng Bến Tre.

Được biết, Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre tiền thân Đoàn Ca múa và Đoàn Cải lương Bến Tre được ra đời sau phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre. Ngày 25/6/1962, đêm biểu diễn đầu tiên phục vụ đồng bào và cán bộ chiến sĩ tại chợ Hồ Cỏ, xã Thạnh Phong, nay là xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú./.