Thứ 4, Ngày 19/08/2015, 10:00
Trao đổi kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro thiên tai
19/08/2015 | Mỹ Duyên
Ngày 16/8/2015, UBND huyện đã tiếp đoàn cán bộ huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng đến tham quan học tập kinh nghiệm mô hình phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn huyện.

​ Ông Lâm Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu tóm tắt công tác phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn huyện trong thời gian qua.Trong đó, Thạnh Phú  đã xây dựng được nhiều mô hình can thiệp giảm thiểu rủi ro thiên tai như: Mô hình lúa sạch tại xã An Nhơn, mô hình bó chổi tại xã Mỹ An, một số mô hình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình sớm thoát nghèo bền vững như nưôi bò, dê, đổ ống  trữ nước ngọt trong mùa nắng.v.v..Các mô hình trên đã được huyện bạn đánh giá cao.

Dịp này, đoàn cũng đã tham quan thực tế mô hình bó chổi tại xã Mỹ An, mô hình đan dây nhựa tại xã Quới Điền./.