Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 10:00
Đợt 1 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, nhiều công trình phần việc
06/08/2020 | Văn Minh
Thực hiện đợt 1, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, từ ngày 12 - 7 đến ngày 28 - 7 - 2020, Đoàn các cấp trong huyện Thạnh Phú đã ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Nổi bật là trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng nông thôn mới; Đền ơn đáp nghĩa; công tác an sinh xã hội và chăm lo cho thiếu nhi,…

Trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức Chương trình "Hãy làm sạch biển" tại xã Thạnh Phong, trồng tuyến đường hoa ở xã Thạnh Hải, tổ chức Chiến dịch "Đổi đồ nhựa lấy tri ân xanh" thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

hat phu sa.png

Phối hợp bàn giao nhà tình thương cho người nghèo. (Ảnh: Văn Minh)

Về tham gia xây dựng nông thôn mới đã tổ chức các hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", hỗ trợ ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã Mỹ An, cắt tỉa hàng rào cây xanh, phát hoang, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường ở các xã Phú Khánh, Thới Thạnh, Giao Thạnh, An Thuận, Hòa Lợi và An Nhơn.

Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27 - 7 với các hoạt động như: thắp nến tri ân, quét dọn, trồng hoa, trồng cây xanh tại Đền thờ liệt sĩ các xã, Nghĩa trang Liệt sĩ Hồ Cỏ và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã An Thạnh. Tặng 5 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và thanh niên xung phong ở xã Thạnh Phong.

Các xã, thị trấn Đoàn tổ chức bữa cơm gia đình ấm áp cùng mẹ Việt Nam anh hùng; thăm tặng rau xanh và hơn 140 phần quà cho gia đình chính sách.

Bên cạnh, còn quan tâm chăm lo cho các em thiếu nhi, qua đó phối hợp tổ chức lễ phát động học bơi phòng chống đuối nước và giải phổ cập bơi cấp huyện lần thứ II. Tặng hơn 250 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện đoàn phối hợp bàn giao 3 nhà tình thương ở Mỹ An và Thị trấn Thạnh Phú.

Ngoài ra, các Đội hình niềm tin xanh của các trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện; Đội hình kỳ nghỉ hồng của Đoàn ngành huyện, Đội hình hành quân xanh của Công an huyện và Quân sự huyện tổ chức nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, thực hiện bữa cơm nghĩa tình, làm giấy chứng minh nhân dân tại nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, người khuyết tật, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các xã An Qui, Thạnh Hải và Thạnh Phong,…./.