Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 10:00
Thạnh Phú sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
06/08/2020 | Văn Minh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 02 ngày 09 và 10.8.2020 đến thời điểm này công tác chuẩn bị của các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã cơ bản hoàn tất và sẳn sàng cho kỳ thi.

Thạnh Phú có gần 1.200 thí sinh đăng ký dự thi; huyện có 4 điểm thi đặt tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Lê Hoài Đôn, THPT Lương Thế Vinh và THPT Trần Trường Sinh. Cơ sở vật chất tại các điểm trường đảm bảo tốt cho kỳ thi diễn ra. Các trường đã triển khai đầy đủ, nghiêm túc nội dung quy chế thi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

          Năm 2019, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của Trường THPT Lương Thế Vinh đạt gần 98%. Năm nay, trường có hơn 140 học sinh lớp 12 tham gia dự thi, mục tiêu mà trường hướng đến là tỷ lệ tốt nghiệp ngang bằng tỷ lệ tốt nghiệp chung của tỉnh.

          Để đạt mục tiêu đề ra ngay từ đầu năm nhà trường đã có kế hoạch ôn luyện cụ thể. Lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm để giảng dạy và ôn tập cho học sinh, tăng cường thời lượng ôn tập phù hợp theo đối tượng học sinh và đặc trưng từng môn học.

          Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh có 265 thí sinh tham gia dự thi bao gồm học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Lê Hoài Đôn và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

          Ngoài cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông,…thì vấn đề sức khỏe các thí sinh được các trường đặc biệt quan tâm khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

          Hiện nay, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khai báo y tế, qua ra soát trường cũng không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến Đà Nẵng và các tỉnh có dịch.

          Thầy Mai Hoàng Nhi – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: "Năm học 2019 – 2020 là năm học thứ 2 mà trường có học sinh dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và năm nay cũng là năm đầu tiên ở trường THPT Lương Thế Vinh có đặt điểm thi, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ bản đáp ứng yêu cầu của việc thực hiện coi thi. Đối với công tác ôn tập cho các em học sinh, thì nhà trường cũng đã tiến hành từ đầu năm học và cũng đã xây dựng kế hoạch riêng về việc ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh lớp 12, thực hiện từ ngày 13/7 đến ngày 1/8/2020. Các nội dung ôn tập bám sát các chuẩn kiến thức, kỹ năng cũng như là nội dung hướng dẫn về việc tinh giản chương trình học kỳ II của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, trường còn chú trọng đến việc phụ đạo cho học sinh có học lực trung bình, yếu để đảm bảo cho các em đủ kiến thức để thi đạt kết quả tốt. Về công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian diễn ra kỳ thi, đến thời điểm này trường đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, như là chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang dự phòng, công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng thi sẽ được thực hiện trước khi thi 2 ngày".

          Được biết, trong ngày 09/8 thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn và Toán; ngày 10/8 thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại Ngữ.

          Với tinh thần ôn tập tích cực và thật sự nghiêm túc, tin tưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thầy và trò các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện sẽ đạt được kết quả cao./.


Lượt người xem:   16
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677