Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 21:00
Tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2020
06/08/2020 | Văn Minh
Ngày 06/8/2020, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2020. Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương chủ trì hội nghị.

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trong những năm qua UBND huyện triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính và đạt được những kết quả nhất định.

Công tác lãnh đạo, điều hành được quan tâm, sâu sát hơn trước. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước và Nhân dân có chuyển biến rõ nét, năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên. Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại UBND huyện và các xã đã mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo công khai, minh bạch, đáp ứng yêu cầu của tổ chức và công dân trong các quan hệ giao dịch hành chính, từ đó giảm được thời gian giải quyết hồ sơ so với trước đây, tạo được sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

          Việc hiện đại hóa hành chính được chú trọng, đã có Cổng thông tin điện tử của huyện; 100% các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn được đánh giá mức độ sử dụng tốt các phần mềm quản lý văn bản, chữ ký số chuyên dùng, thư điện tử công vụ.

          Hộp thư điện tử công vụ đã cấp cho tài khoản cho 19 tổ chức và gần 530 tài khoản cá nhân. Phần mềm Một cửa điện tử, Một cửa liên thông và dịch vụ công mức độ cao được triển khai từ cấp huyện đến cấp xã. Triển khai ứng dụng phần mềm I-Office các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin kịp thời, chất lượng và hiệu quả hơn trong công việc.

          Việc thực hiện áp dụng, duy trì và cải tiến Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001: 2008 được duy trì thường xuyên và dự kiến trong quí III.2020 sẽ chuyển đổi áp dụng sang hệ thống quản lý chất lượng Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001: 2015 đối với các phòng, ban, ngành huyện, đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001: 2015 vào hoạt động của đơn vị.

hoi nghi cchc.png 

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

          Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh Văn phòng HĐND và UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cần có kế hoạch cụ thể trong thực hiện, làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt công tác cải các hành chính, xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục những hạn chế còn gặp phải, làm tốt chế độ thông tin báo cáo. Trong việc hiện đại hóa hành chính cần thống kê, rà soát lại nhu cầu máy vi tính, máy Scan ở bộ phận một cửa của các địa phương để có sự đầu tư phù hợp, đáp ứng yêu cầu; thường xuyên có văn bản nhắc nhỡ cán bộ, công chức, viên chức sử dụng phần mềm I-Office,…./.


Lượt người xem:  15
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677