Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 14:00
Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê thăm hộ dân nhà bị sập và tốc mái
10/08/2020 | Minh Mừng
Sáng ngày 06-8-2020, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội đến thăm hỏi và động viên 04 hộ dân có nhà bị sập và tốc mái tại xã Mỹ An và An Qui.

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ có nhà bị sập 2 triệu đồng, nhà dân bị tốc mái 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của huyện; yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ngành huyện, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai sửa chữa, xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, cá nhân Bí thư Huyện ủy cũng hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

nha khoa.png

Lãnh đạo huyện động viên hộ dân nhà bị sập ở xã An Qui. (Ảnh: Minh Mừng)

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 3, cơn mưa kèm theo dông lốc tối ngày 02-8-2020 đã làm sập 1 căn nhà tại xã An Qui, sập 1 căn nhà và 8 căn nhà tốc mái tại xã Mỹ An. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trích từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của huyện hỗ trợ mỗi căn nhà bị sập 2 triệu đồng, nhà tốc mái từ 50% trở lên 1 triệu đồng.

Đối với các hộ dân bị thiệt hại nhẹ, các xã trích từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của xã để đến thăm hỏi, động viên hộ dân. Đồng thời, huy động lực lượng giúp đỡ, sửa chữa lại nhà ở để người dân ổn định cuộc sống./.