Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 05/01/2016, 08:00
Tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"
05/01/2016 | Văn Minh
Ngày 31.12.2015, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Ông Nguyễn Minh Cảnh - TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Lâm Văn Tân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

          Tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố các quyết định và trao danh hiệu của Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 54 mẹ đã có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (có 6 mẹ còn sống). Trong năm 2015, toàn huyện có 276 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Trong đó, có 26 mẹ được phong tặng và 250 mẹ được truy tặng. Như vậy đến nay, huyện ta vinh dự có 566 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó, có 47 mẹ còn sống

bang khen.png

Bí thư Huyện ủy trao danh hiệu của Chủ tịch nước phong tặng, 

truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho các mẹ và đại diện gia đình

 

          Việc phong tặng danh hiệu cao quý "Mẹ Việt Nam anh hùng" thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hi sinh vô bờ bến của quí mẹ. Đó là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn của dân tộc. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hi sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có trao tặng danh hiệu cao quí "Mẹ Việt Nam anh hùng".

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Tân - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới bằng những việc làm thiết thực, lãnh đạo các xã, thị trấn, các ban ngành liên quan tích cực vận động nhằm thực hiện tốt việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Khẩn trương lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho các mẹ còn lại đủ điều kiện, tiếp thu rà soát bổ sung hồ sơ chưa đầy đủ, không để sót bất cứ trường hợp nào. 

          Đối với quí Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân quí mẹ cần phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu và nhân dân tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, làm giàu chính đáng góp phần cùng xây dựng và phát triển huyện nhà; giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho con cháu, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. 


Lượt người xem:   1354
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677