Thứ 3, Ngày 02/02/2016, 08:00
Tổng kết công tác Quân sự quốc phòng địa phương năm 2015
02/02/2016 | Văn Minh
Ngày 20.01.2016, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015. Đại tá Nguyễn Văn Bửu – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.

Năm qua, huyện đã tổ chức tập huấn, huấn luyện cho hơn 1800 đối tượng, đạt gần 94%, vượt hơn 8% so với chỉ tiêu nghị quyết. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng theo kế hoạch của cấp trên.

Ban chỉ huy quân sự huyện còn thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh, đã đưa 12 đồng chí thuộc đối tượng 2, 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 9 và ở tỉnh. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh gần 1.400 học viên là Đối tượng 4.

Với những kết quả đạt được trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015, Ban chỉ huy quân sự huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các ngành và địa phương quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, cử tuyển tham gia xây dựng quân đội. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến các xã, thị trấn, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra.