Thứ 3, Ngày 02/02/2016, 09:00
Tổng kết công tác cải cách hành chính và bầu cử trưởng ấp
02/02/2016 | Mỹ Duyên
Ngày 22/01/2016, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết cải cách hành chính năm 2015 và công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2015-2017.

Đến dự hội nghị có ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn.

Trong năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính, luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm, đã ban hành 51 văn bản cải cách thể chế, gần 2.700 văn bản hành chính và trên 4.000 quyết định. Công tác cải cách tổ chức bộ máy  hành chính nhà nước luôn được các cấp chính quyền quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của trên. Việc thực hiện cơ chế một cửa từ huyện đến cơ sở ngày càng tiến bộ, hoạt động từng bước đi vào nề nếp, tinh thần, thái độ phục vụ và trách nhiệm của cán bộ, công chức ngày càng được phát huy, nâng cao vai trò trách nhiệm của cá nhân đối với công việc.

Về cuộc bầu cử trưởng ấp, nhiệm kỳ 2015 – 2017, toàn huyện có 104 điểm bầu cử trưởng ấp. Cuộc bầu cử diễn ra đúng qui định, có một ấp bầu không đạt do 2 ứng cử có số phiếu  bầu hợp lệ dưới 50% đó là ấp Thạnh Tân xã Bình Thạnh. Ngày 09/01/2016, ấp Thạnh Tân cũng đã tổ chức bầu cử lại trưởng ấp.

Trong số 104 ứng cử viên đắc cử trưởng ấp lần này, có 88 trưởng ấp tái cử, trưởng ấp là đảng viên chiếm trên 90%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo một số vấn đề mà huyện và các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm  người đứng đầu của các ngành, các xã, thị trấn. Tiếp tục rà soát và triển khai  văn  bản, nghị quyết, chỉ thị của trung ương, tỉnh, các văn bản của huyện về cải cách hành chính, chấp hành nghiêm theo bộ thủ tục hành chính, tuyệt đối không được tăng thêm thủ tục hành chính ngoài quy định. Quan tâm đến thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức, viên chức.