Thứ 4, Ngày 20/04/2016, 11:00
Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết Quí I/2016
20/04/2016 | Văn Minh
Ngày 13/4/2016, Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết quí I/2016. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

hu so ket qui i.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại hội nghị

Trong quí I/2016, Huyện ủy tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy năm 2016. Tổ chức hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo các Chi, Đảng bộ hoàn chỉnh các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân tăng cao. Hoạt động du lịch trên địa bàn huyện thu hút hơn 25.000 lượt khách, tăng trên 10.000 lượt so với cùng kỳ.

Kết cấu hạ tầng tiếp tục được triển khai, tập trung ưu tiên các công trình trọng điểm. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Trong đó, đã triển khai thực hiện 8 công trình với kinh phí hơn 01 tỷ đồng. Đến nay, xã Quới Điền đạt 14 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 05 đến 09 tiêu chí; Tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo được thực hiện khá tốt bằng việc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng vui xuân đón tết.

Tuy nhiên, tình hình nắng hạn, xâm nhập mặn diễn ra nghiêm trọng dẫn đến  người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt và gặp khó khăn trong sản xuất, gây thiệt hại trên cây lúa, màu và tôm hơn 180 tỷ đồng. Nghiêm trọng nhất là cây lúa với hơn 5.000 ha, trong đó thiệt hại từ 70% trở lên hơn 2.000 ha. Diện tích nuôi tôm thiệt hại 50 ha, do bị bệnh đốm trắng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Cảnh lưu ý thời gian tới, các ngành và địa phương cần chủ động trong công tác phòng chống hạn mặn, tổ chức tốt việc khôi phục sản xuất trong nhân dân, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Bên cạnh, quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.