Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/04/2016, 09:00
Phát động tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016
22/04/2016 | Quốc Vinh
Sáng ngày 20/4/2016, tại TTVH huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và học sinh trường THCS thị trấn tham dự.

 

attp.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại lễ phát động

 Trong những năm qua, vấn đề bảo đảm ATTP nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm và đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong sản xuất rau và chăn nuôi gia súc, gia cầm lấy thịt vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại như việc hướng dẫn và quản lý sử dụng thuốc kháng sinh thiếu chặt chẽ; tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, không chấp hành nghiêm liều lượng sử dụng và khoảng cách số lần sử dụng thuốc; sử dụng nhiều chủng loại thuốc không rõ nguồn gốc và thuốc đã bị cấm sử dụng trong rau xanh còn phổ biến… Do vậy, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện tiếp tục là vấn đề cần thiết phải được quan tâm hàng đầu.

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tháng hành động vì ATTP năm 2016 trên địa bàn huyện (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5) nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm; hạn chế nhược điểm và nguy cơ tiềm ẩn của nguồn nông sản thực phẩm không bảo đảm an toàn; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP.

Tại lễ phát động, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhấn mạnh: Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khoẻ con người. Đó còn là nhu cầu không thể thiếu đối với sự sống của mỗi người và cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Chất lượng thực phẩm là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người đồng thời, có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động của tháng hành động vì ATTP 2016, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm vệ sinh ATTP. Ngành Y tế phối hợp tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.

Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn phải tuân thủ nguyên tắc, chấp hành thực hiện các điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định. Người tiêu dùng cần chủ động tham gia giám sát chất lượng vệ sinh thực phẩm, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm sạch, an toàn; kịp thời phát hiện thông báo cho các cơ quan, chức năng về các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ sở kinh doanh chưa đạt vệ sinh ATTP…

Sau lễ, đông đảo cán bộ, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và học sinh tổ chức tuần hành quanh khu vực nội ô thị trấn Thạnh Phú với nhiều khẩu hiệu như: Nhiệt liệt hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2016; Lựa chọn rau, thịt sạch, rỏ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe; Vì sức khoẻ người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi.../.

Lượt người xem:   648
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677