Thứ 6, Ngày 22/04/2016, 09:00
Tổng kết thực hiện bảo hiểm y tế nhân dân năm 2015
22/04/2016 | Văn Minh
Ngày 15/4/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thạnh Phú tổ chức tổng kết công tác bảo hiểm y tế nhân dân năm 2015. Ông Dương Ngọc Cường, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Năm 2015, số người tham gia BHYT gần 16.000 người, tăng hơn 800 người so với năm 2014, đạt hơn 65% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Tuy nhiên, số người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT đạt thấp, chỉ hơn 2.000 người, chiếm trên 20% tổng số hộ cận nghèo trong huyện. Một số xã có tỷ lệ người tham gia BHYT đạt khá như Đại Điền, Tân Phong, Mỹ Hưng và Thị trấn Thạnh Phú. Các xã tham gia thấp như Thới Thạnh, Giao Thạnh và Thạnh Hải. Năm qua, tổng số khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân gần 180.000 lượt với tổng số tiền quỹ BHYT thanh toán hơn 19 tỷ đồng.

Năm 2016, UBND huyện giao chỉ tiêu cho UBND các xã, thị trấn vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế 24.000 người, trong đó, thị trấn nhiều nhất với 2.500 người.

Tại hội nghị, BHXH huyện triển khai kế hoạch rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT. Nội dung là nắm những thông tin chung về hộ gia đình, tình hình nhân khẩu trong hộ gia đình đã tham gia và chưa tham gia BHYT, điều tra điều chỉnh những thông tin còn thiếu và chưa chính xác. Thời gian thực hiện từ ngày 20/4 đến ngày 29/4/2016.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BHXH huyện, các ngành và địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động giúp nhân dân thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHYT. Các xã, thị trấn cần phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao, trong đó, cần triển khai và giao chỉ tiêu cụ thể cho các ấp. Mặt khác, quan tâm, theo dõi thái độ phục vụ của y, bác sĩ tại các Trạm Y tế, phòng khám khu vực; làm tốt công tác rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT./.