Thứ 4, Ngày 04/05/2016, 09:00
Tuyên truyền biển, đảo năm 2016
04/05/2016 | Văn Minh
Ngày 25.4.2016, tại trường THCS Thạnh Phong, xã Thạnh Phong, Lữ đoàn 25 – Quân chủng Hải quân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2016

Tham gia buổi Hội nghị đại diện Ban ngành đoàn thể huyện; đoàn viên, thanh niên trong huyện và cán bộ, nhân dân các xã biên giới biển. Thượng tá Phạm Minh Chiến - Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 125 – Quân chủng Hải quân Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

tuyen truyen bien dao.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin sơ nét về Lữ đoàn 125 – Quân chủng Hải quân Việt Nam, tổng quan về biển đảo thế giới và Việt Nam, thông tin mới về tình hình Biển Đông hiện nay. Những động thái mới của các nước đối với Biển Đông trong thời gian gần đây và dự báo về tình hình Biển Đông trong thời gian tới. Việc tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng hải quân hiện đại trong giai đoạn mới.

Qua đây, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, có hệ thống trong cấp ủy, chính quyền, cán bộ và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động hướng về biển, đảo với những việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Trung ương 4 về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.