Thứ 4, Ngày 04/05/2016, 09:00
Triển khai kế hoạch tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri
04/05/2016 | Văn Minh
Ngày 26.4.2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với UBND huyện mở hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Theo đó, hội nghị tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử ở xã, thị trấn và tại cơ quan, đơn vị, tổ chức của người ứng cử được tiến hành từ ngày 5.5 đến ngày 18.5.2016. Thời gian vận động bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 03.5 đến 20.5.2016.

Mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội được tổ chức tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện là 4 cuộc, ứng cử viên HĐND tỉnh, huyện được tổ chức tiếp xúc cử tri ở mỗi đơn vị bầu cử là 6 cuộc và mỗi ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã đảm bảo được tổ chức tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử ít nhất 02 cuộc.

Các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại địa phương một cách chặt chẽ, cụ thể cho ứng cử viên ở mỗi cấp. Số lượng cử tri tham dự tại mỗi cuộc tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu Quốc hội thấp nhất là 200, với ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh thấp nhất là 150 người. Từng xã, thị trấn tạo điều kiện để cử tri tham dự các cuộc tiếp xúc được thuận lợi nhất. Thời gian, địa điểm hội nghị tiếp xúc cử tri phải thông báo trước 7 ngày trên hệ thống tuyên truyền của địa phương. Nơi được chọn tổ chức hội nghị cử tri phải chuẩn bị tốt về hội trường, trang trí, hậu cần gồm cờ Tổ quốc, ảnh Bác, hoa, hệ thống âm thanh, có đủ ghế ngồi và nước uống cho cử tri.