Thứ 2, Ngày 09/05/2016, 08:00
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
09/05/2016 | Văn Minh
Trong 2 ngày 5 và 6.5.2016, Ủy Ban bầu cử huyện Thạnh Phú tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho gần 500 đại biểu là Trưởng các Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn; Chủ tịch Ủy Ban bầu cử, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Công chức văn phòng – thống kê, Tổ trưởng và thư ký các Tổ bầu cử.

Các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử gồm: nhiệm vụ của Tổ bầu cử, Ban bầu cử; cách sử dụng các biểu mẫu và các loại biên bản; cách sắp xếp bố trí bên trong và bên ngoài phòng bỏ phiếu; các công việc cần thực hiện trước, trong ngày bầu cử và việc tổng hợp kết quả bầu cử,…

Qua tập huấn, giúp cho các thành viên trong Ủy Ban bầu cử các cấp, các Ban bầu cử, Tổ bầu cử và cán bộ trưng tập phục vụ bầu cử hiểu rõ các vấn đề thuộc phạm vi phụ trách để tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt kết quả cao.