Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 18/05/2016, 08:00
Xã An Điền sẳn sàng cho ngày bầu cử
18/05/2016 | Quốc Vinh
Những ngày này, khắp nơi trong huyện Thạnh Phú đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử QH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Xã An Điền là một trong những địa phương chuẩn bị tốt cho công tác này.

txctandien.png

Ảnh: Cử tri xã An Điền tham dự gặp gở tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND

Đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành việc tổ chức và phối hợp tổ chức hội nghị gặp gở, tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND xã, huyện với cử tri. Qua 8 cuộc tiếp xúc đã có hơn 400 cử tri trong xã tham dự. Nhìn chung, cử tri trong xã đều đồng tình và nhất trí cao với nội dung dự kiến công việc của các ứng cử viên là thiết thực, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Theo UBBC xã, những ngày qua, công tác tuyên truyền được xã chú trọng thực hiện. Đài Truyền thanh xã mỗi ngày đều giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên để cử tri theo dõi; lồng ghép vào các cuộc họp tổ NDTQ để tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân về công tác bầu cử; hoàn thành việc trang trí, lắp đặt các băng rol cổ động bầu cử tại trung tâm xã và tổ bầu cử ở các ấp. Bên cạnh đó, xã cũng đã cấp phát xong các trang thiết bị phục vụ bầu cử cho 4 ấp bao gồm phong màn, cờ Tổ quốc, con dấu, 28 thùng phiếu chính và 7 thùng phiếu phụ cùng những biểu mẫu cần thiết…

Trước đó, xã cũng đã hoàn thành việc niêm yết tiểu sử các ứng cử viên và danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã và 7 đơn vị bỏ phiếu tại 4 ấp. Theo danh sách được niêm yết, toàn xã có gần 4.000 cử tri được quyền bỏ phiếu bầu cử vào ngày 22/5 tới. Trong số này có gần 2.000 cử tri là nữ.

Toàn xã có tất cả 4 ban bầu cử với 7 đơn vị bỏ phiếu. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, xã chốt danh sách chính thức 45 ứng cử viên đại biểu HĐND xã để bầu lấy 26 đại biểu. Trong số này, có 16 ứng cử viên nữ, chiếm tỷ lệ 35,5%, trẻ dưới 35 tuổi 18 người, chiếm 40%, ngoài Đảng 14 người, tỷ lệ 31,1% và tái cử 8 người, đạt 30,76%. Xã có 01 người ứng cử đại biểu HĐND huyện là ông Bùi Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND xã.

Theo ông Dương Văn Hùng, Chủ tịch HĐND – Chủ tịch UBBC xã An Điền thì công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã đến thời điểm hiện tại diễn ra thuận lợi. Các bước thực hiện được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định. Đến ngày 11/5, xã đã hoàn tất việc phát thẻ cho cử tri. Công việc còn lại là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nắm và hiểu rỏ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này; đồng thời, rà soát lại lần cuối việc chuẩn bị trước ngày khai mạc.

Bên cạnh đó, chủ động các phương án đề phòng các sự cố có thể xảy ra như thời tiết xấu, mất điện… Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, giử gìn ANTT, nhất là tại các điểm bỏ phiếu nhằm đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi, tiết kiệm và đúng quy định.

Được biết, An Điền là một trong 2 địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 7 của UBBC huyện. Theo danh sách, trong số 5 ứng cử viên được phân bổ, cử tri xã An Điền cùng An Qui sẽ bầu lấy 3 đại biểu vào HĐND huyện khóa XI./.

Lượt người xem:  699
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677