Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 20/05/2016, 11:00
Cử tri Thạnh Phú hướng về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
20/05/2016 | Văn Minh
Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện Thạnh Phú diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và đông đảo cử tri.

Huyện tập trung, quan tâm lãnh, chỉ đạo tiến hành các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng qui trình, luật định. Qua 3 bước hiệp thương, cấp huyện có 57 đại biểu ứng cử để bầu lấy 35 đại biểu. Cấp xã tổng số đại biểu ứng cử là 797 để bầu lấy 476 đại biểu. Tỷ lệ nữ, trẻ, ngoài Đảng và tái cử đều được đảm bảo theo qui định. Số đơn vị bầu cử cấp huyện là 9 và cấp xã có 125 đơn vị bầu cử với 153 khu vực bỏ phiếu. Qua điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri, toàn huyện có hơn 90.000 cử tri sẽ tham gia bầu cử lần này.

        Các bước tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri, niêm yết danh sách tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; in ấn tài liệu phục vụ bầu cử, phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử được hoàn thành theo đúng luật định. Tiểu ban an ninh, trật tự cấp huyện và các xã, thị trấn triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi và an toàn.

 bau cu.png

Ảnh: Công tác tuyên truyền được chú trọng

          Công tác tuyên truyền luôn được huyện quan tâm với nhiều hình thức như trực quan, trên sóng Đài Truyền thanh, xe lưu động và qua Tổ nhân dân tự quản, các Chi tổ hội... Các khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử được đặt tại trung tâm xã, thị trấn không chỉ làm cho đường xá thêm rực rỡ mà còn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, đem không khí bầu cử đến gần với người dân hơn. Cùng với đó, các cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên với cử tri thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân trên địa bàn.

bau cu 1.png 

Ảnh: Cử tri tìm hiểu về ứng cử viên

                 Ông Tôn Văn Ba ở xã Quới Điền, Nguyên Chủ tịch UBND huyện, mặc dù đã 93 tuổi nhưng tinh thần luôn minh mẫn, vẫn theo dõi sát sao những diễn tiến của cuộc bầu cử lần này. Đồng thời, mong mõi nhiều điều đối với các đại biểu trúng cử. Ông Tôn Văn Ba cho biết: "Nếu đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân mà được cử tri tín nhiệm bầu mình lên, thì mình phải hết sức sát dân, chăm lo cho dân. Muốn như vậy, thì phải rèn đức luyện tài, có chương trình hành động sát thực tế tình hình người dân từng vùng miền, để giải quyết đời sống cho nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân".                                                      

        Bà Đặng Thị Minh, 78 tuổi, ở xã An Thuận những ngày qua bà có mặt đầy đủ trong các buổi tiếp xúc cử tri và đặt nhiều kỳ vọng qua cuộc bầu cử lần này. Bà Minh cho biết: "Tôi mong rằng sau khi trúng cử, đại biểu phải làm hết sức mình, hết lòng phục vụ nhân dân và lắng nghe ý kiến của cử tri. Thực hiện tốt những gì đã hứa với dân qua các buổi tiếp xúc".

         Ông Phạm Văn Vạn ở xã Thạnh Hải là hộ kinh doanh ở khu du lịch biển Cồn Bửng, ông mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình, đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân; đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường tại khu du lịch Cồn Bửng. Bản thân ông mong mau đến ngày bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình. Ông Vạn cho biết: "Tôi cũng như người thân trong gia đình sẽ chấp hành tốt Luật bầu cử, đi bầu cử đúng giờ; bỏ phiếu theo thứ tự; chọn người tài, đức để lo cho dân".

         5 năm mới có một lần, cuộc bầu cử sắp diễn ra, cử tri trên địa bàn huyện đang háo hức chờ đến ngày bầu cử 22.5.2016 để tự tay cầm lá phiếu bầu chọn ứng cử viên đủ đức, đủ tài và xứng đáng nhất làm người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Lượt người xem:  626
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677