Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/07/2016, 14:00
Tổ chức Lớp phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương
07/07/2016 | Sophia
Ngày 23 và 24/6/2016, tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Sở Nội vụ phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng Cán bộ công chức (CBCC) – Bộ Nội vụ và Ủy ban nhân dân huyện phối hợp tổ chức 02 lớp Phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho hơn cho 200 đại biểu là cán bộ ngành huyện và các xã, thị trấn. Đến dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Đào Công Thương – Phó CT UBND huyện.

Tại lớp phổ biến, các đại biểu đã nghe đồng chí Lương Thế Vinh – chuyên viên cao cấp – Vụ chính quyền địa phương – Bộ Nội vụ  gới thiệu khái quát chung và sự cần thiết trong xây dựng, thực hiện những nội dung quan trọng, cơ bản và những điểm mới Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Bên cạnh, còn nêu rõ việc phân loại đơn vị hành chính, việc xác nhập, chi tách từ cấp tỉnh đến cấp xã điểu do luật định và  tiêu chí chia tách do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định.

tochucluat.png

Đại biểu tham dự lớp phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương (ảnh: Sophia)

Trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương có 8 chương và 143 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 cụ thể hóa các quy định của Hiếp pháp năm 2013 và các chủ trương, định hướng của Đảng về chính quyền địa phương; đồng thời kế thừa những nội dung hợp lý và sửa đổi các bất cập, vướng mắt so thực hiện Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân năm 2013.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu đã nắm bắt những nội dung quan trọng của Luật Tổ chức chính quyền địa phương để áp dụng và thực hiện tốt tại địa phương theo Luật quy định./.

Lượt người xem:   576
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677