Thứ 3, Ngày 12/07/2016, 14:00
Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2016
12/07/2016 | Văn Minh
Ngày 7.7.2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện 6 tháng đầu năm 2016. Ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

6 tháng qua, việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp được ngành tuyên giáo quan tâm thực hiện khá tốt. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

tong ket tuyen giao.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh đó, còn tham mưu cho Huyện ủy có công văn chỉ đạo cấp cơ sở tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và tuyên truyền thắng lợi Đại hội XII của Đảng.

Điểm nổi bật nữa là tập trung cao cho công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, góp phần vào sự thành công chung cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện.

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 07 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, kiểm tra và tổ chức cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy lưu ý thời gian tới tuyên giáo các cấp cần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Nhất là tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện chính trị gắn với tuyên truyền, cổ vũ thực hiện phương châm Đại hội X của Đảng bộ tỉnh "Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, đổi mới". Bên cạnh, tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo".

Đồng thời, tham mưu xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, học tập quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong nội bộ và nhân dân.