Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/07/2016, 14:00
Tập huấn công tác triển khai vận động cai nghiện ma túy tại công đồng năm 2016
12/07/2016 | Văn Minh
Ngày 7.7.2016, tại hội trường UBND huyện, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế Bến Tre và Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác triển khai vận động cai nghiện ma túy tại cộng đồng năm 2016.

​       Nội dung tập huấn gồm giới thiệu chung về thực trạng và tác hại của nghiện ma túy. Tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực cho cán bộ cấp xã trong thực hiện công tác vận động và tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện, tổ chức rà soát và vận động người nghiện tham gia cai nghiện tự nguyện, việc tổ chức cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Bên cạnh là việc quản lý, giám sát người sau cai nghiện, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone, hỗ trợ việc làm cho người sau cai nghiện và nhân rộng đội công tác xã hội tình nguyện xã, thị trấn.

       Việc lập hồ sơ, thủ tục cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể trong công tác vận động.

       Tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được thông tin về tình hình người nghiện và người sử dụng ma túy; khó khăn, vướn mắc trong công tác phòng, chống, kiểm soát ma túy và những yêu cầu, giải pháp vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng. Các phương pháp điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện phổ biến trên thế giới và điều trị thay thế nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Việt Nam. 

Lượt người xem:  574
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677