Thứ 3, Ngày 12/07/2016, 14:00
Khánh thành cầu Nguyễn Thành Thân
12/07/2016 | Mai Đan
Ngày 11/7/2016, UBND xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu bê tông Nguyễn Thành Thân thuộc ấp Quí Hòa. Ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Bến Tre, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

khanh thanh cau.png

Ảnh: Nghi thức khánh thành cầu Nguyễn Thàh Thân

Cầu Nguyễn Thành Thân chiều dài 26m, ngang 2,2m, tổng kinh phí xây dựng hơn 130 triệu đồng. Trong đó, Hội KHKT cầu đường Bến Tre vận động bà Phạm Thị Kim Loan, ngụ Quận 5, TP. Hồ Chí Minh tài trợ 120 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

Cầu đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho gần 80 hộ dân trong ấp thuận tiện trong đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Phạm Thị Kim Loan với thành tích tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Thạnh Phú. UBND xã khen thưởng cho 02 cá nhân tích cực tham gia xây dựng cầu.

Cùng ngày, UBND xã Hòa Lợi còn khởi công xây dựng cầu Quang Minh trên địa bàn ấp Quí Lợi. Cầu có chiều dài 32m, ngang 2m, kinh phí 185 triệu đồng. Trong đó, chùa Quang Minh và phật tử Bửu Lâm Tự ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tài trợ 140 triệu đồng. Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

Dịp này, chùa Quang Minh và phật tử Bửu Lâm Tự trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo trong xã, kinh phí 20 triệu đồng./.