Thứ 6, Ngày 15/07/2016, 16:00
Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thạnh Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021
15/07/2016 | Lê Chẳn
Ngày 14/7/2016, tại chùa Phước Khánh thị trấn Thạnh Phú, Ban trị sự Phật giáo huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại hội đã suy cử Tân Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 11 người, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh tiếp tục làm Trưởng Ban Trị sự, kim Trưởng Ban Tăng sự.

le hoi phat dan 1.png

Ảnh: Ban Tri sự mới nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại Đại hội, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động phật sự và công tác nhân đạo từ thiện - xã hội của Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ qua. Đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ mà các chư Tôn đức, tăng ni, phật tử huyện nhà cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên Ban Trị sự, Ban Trị sự với chính quyền và đoàn thể các cấp, duy trì tốt mối quan hệ gắn bó của tăng ni, mối quan hệ đồng đạo, phát huy bản sắc văn hóa phật giáo huyện nhà nói riêng và của phật giáo Việt Nam nói chung. Xây dựng nề nếp hoạt động Ban Trị sự Phật giáo huyện bằng qui chế cụ thể, có sự phân công rõ ràng công việc của từng thành viên, tạo sự thống nhất cao trong tập thể của Ban Trị sự. Tiếp tục củng cố đội ngũ tăng ni, từ bi trí tuệ, thực hiện nghiêm giới luật, kết hợp chặt chẽ việc thi hành chính pháp và sự hiểu biết tôn trọng, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước trong hoạt động của phật đạo. Vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào Đồng Khởi mới, xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, quan tâm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tích cực thực hiện bảo vệ thuần phong mỹ tục, giữ gìn bản sắc dân tộc, bài trừ mê tín dị đoan.

le hoi phat dan.png

Ảnh: Ông Đào C​ông Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 13 tập thể và cá nhân lập thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện, nhiệm kỳ 2012 - 2016.