Thứ 4, Ngày 18/03/2015, 10:00
THẠNH PHÚ CÓ TRÊN 23 HA TÔM NUÔI THÂM CANH BỊ THIỆT HẠI
18/03/2015 | Mỹ Duyên
Từ đầu năm đến nay nông dân trong huyện đã thả nuôi trên 340 triệu con tôm giống. Trong đó, tôm sú giống đã qua kiểm dịch trong tỉnh là 7.300.000 con, tôm thẻ giống kiểm dịch trong tỉnh là 2.000.000 con. Số còn lại là nông dân mua giống không qua khâu kiểm dịch.

​Diện tích tôm thẻ thâm canh thả nuôi trên 700 ha, ở các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, Giao Thạnh, An Điền, An Nhơn, An Quy, An Thạnh, An Thuận, Bình Thạnh, Thị Trấn, Mỹ Hưng và Quới Điền.

Do thời tiết không thuận lợi, hiện đã có 23 ha  tôm nuôi thâm canh chết do bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp tính. Tôm chết ở giai đoạn từ 20 đến 40 ngày tuổi.

Hiện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với các ngành chức năng huyện, xã luôn theo dõi chặt chẽ tình hình  dịch bệnh trên tôm nuôi, để có biện pháp hỗ trợ nông dân phòng trừ mầm bệnh, tránh lây lan sang các hộ nuôi lân cận. Đồng thời, khuyến cáo các hộ có tôm chết tuyệt đối không xả thải nguồn nước ra môi trường bên ngoài mà phải xử lý đúng theo hướng dẫn của ngành chức năng./.