Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Qua hơn 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn huyện Thạnh Phú đã có 118 tập thể và 374 cá nhân điển hình tiên tiến làm theo gương Bác trên nhiều lĩnh vực được các cấp tuyên dương, khen thưởng. Ở xã Phú Khánh có Bí thư Chi bộ ấp luôn tích cực học theo lời Bác bằng nhiều việc làm thiết thực, lãnh đạo Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Đó là ông Cù Ngọc Lâm, sinh năm 1953, Bí thư Chi bộ ấp Phú Long Phụng B. 
 
Sáng ngày 22.02.2016, tại Lăng Ông Nam Hải, Cồn Bửng, xã Thạnh Hải đã diễn ra lễ hội Nghinh Ông năm 2016. Ông Đào Công Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự. 
 
Ngày 19.02.2016, ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã có buổi làm việc với Huyện ủy Thạnh Phú về một số vấn đề sau Đại hội XI Đảng bộ huyện; các nội dung cần tập trung nhằm tạo sự bức phá trong thời gian tới và một số mô hình sản xuất hiệu quả của huyện.  
 
Sau Tết Nguyên đán Bính Thân, các địa phương trong huyện đang tích cực chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2016. Đến nay, các xã, thị trấn đã hoàn thành bước xét duyệt chính trị, khám sức khỏe, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và cơ bản chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ giao nhận quân vào ngày 26.02.2016. 
 
Sáng ngày 19 tháng 2 năm 2016, tại Bộ phận tiếp dân huyện Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lễ đăng ký kết hôn và trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định tại Điều 137 Luật Hộ tịch năm 2014 về thẩm quyền đăng ký kết hôn cấp huyện. Đây là trường hợp đầu tiên đăng ký tại huyện. 
Sáng ngày 17/02/2016 nhằm ngày mùng 10 tháng giêng năm Bính Thân, xã Tân Phong đã long trọng tổ chức họp mặt giỗ hội truyền thống kỷ niệm 56 năm ngày Đồng khởi ấp Phong ( mùng 10 tháng giêng năm 1960 - mùng 10 tháng giêng năm Bính Thân ).  
 
 
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, ngày 13/02/2016, huyện Thạnh Phú đăng cai tổ chức buổi họp mặt mừng xuân Bính Thân năm 2016 giữa 04 huyện khu vực Cù lao Minh. Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo và các vị lão thành cách mạng của các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú. 
 
Huyện Thạnh Phú vừa công bố kết quả tổng điều tra hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện.  
 
Thưa quý vị và các bạn, thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (có hiệu lực từ ngày 01/01/2015), trong năm qua, huyện Thạnh Phú có tỷ lệ người tham gia BHYT liên tục tăng. Để giúp quý đọc giả hiểu rỏ hơn về vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc BHXH huyện Thạnh Phú xung quanh những kết quả việc thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trong năm 2015 cùng những phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016. Mời quý quý đọc giả theo dõi. 
 
Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) huyện được thành lập từ giữa năm 2006 với mục đích vận động các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân hỗ trợ, chăm lo cho những mãnh đời khó khăn trong huyện. Nhiệm kỳ qua (2010-2015), hoạt động của Chi hội tiếp tục là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái trong, ngoài huyện và kiều bào ở nước ngoài đến với những mãnh đời khó khăn bất hạnh của bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, gia đình nghèo và gia đình chính sách… giúp các đối tượng vững tin hơn vào cuộc sống tươi đẹp. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú KhánhLễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh  Đình thần Phú Khánh
Sáng ngày 26/10/2018, xã Phú Khánh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Đình thần Phú Khánh. Bà Trần Thị Kiều Tôn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Trung, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Phú Khánh đến tham dự.

dinh.png

Ảnh: Đình Thần Phú Khánh

Đình thần Phú Khánh được xây dựng cách nay 196 năm, có 3 tòa chánh điện và vỏ Ca. Trước sân đình có mô Thần Nông, miếu ông Hổ, bên phải có miếu Hội đồng, bên trái có các nhà sinh hoạt của người người dân mỗi khi có lễ Hội. Nghi điện có Long đình dùng để đưa thỉnh Sắc Thần mỗi khi đến lệ cúng.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đuổi Nhật, đình cũng là nơi tụ tập của Thiên Địa Hội. Phát động phong trào toàn dân tham gia chống giặc ngoại xâm, cũng là nơi chứa, cất các vật liệu, dụng cụ để góp phần vào công việc chống giặc xâm lăng.

Đình Phú Khánh được thành lập năm 1822, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, thiên tai khắc nghiệt, chiến tranh tàn phá, đình được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo. Hiện nay, đình còn lưu giữ rất nhiều cổ vật mang giá trị văn hóa, tinh thần và tâm linh sâu sắc.

dinh than 1.png 

Ảnh: Phó Giám đốc Sở VHTT và DL Trần Thị Kiều Tôn trao bằng công nhận

Ngày 28/8/2018, UBND tỉnh Bến Tre ra Quyết định số 1782 công nhận Đình Phú Khánh là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.


10/31/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Nông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tếtNông dân Thạnh Phong, Thạnh Hải chăm sóc cây màu sau tết
Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân 02 xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải tiếp tục ra đồng chăm sóc vụ dưa hấu tháng 3, hầu hết ruộng dưa đã trồng được hơn 01 tháng và đang bắt đầu cho trái; ngoài cắt chèo để dưa cho trái, người dân còn làm cỏ, bón phân, tưới nước để dưa phát triển nhanh. Vụ sắn vừa rồi đa phần người dân chung niềm vui có lãi nên tiếp tục hy vọng vụ dưa này được mùa được giá.

           Anh Nguyễn Văn Lớn, 35 tuổi ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Hải, vụ rồi 6 công đất anh trồng sắn lãi hơn 50 triệu đồng; vụ này anh trồng lại dưa hấu; cũng như các hộ khác, sau tết anh ra đồng chăm sóc ruộng dưa, hiện dưa đang phát triển tốt.

          Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Diễm và ông Dương Văn Hoàng, ngụ cùng ấp, sau tết 02 vợ chồng tất bật cắt chèo, tưới nước, bón phân cho ruộng dưa của mình. Sau vụ sắn và dưa hấu đều trúng đậm nhờ giá cao, vụ dưa hấu tháng 3 này gia đình đặt nhiều kỳ vọng, bà Diễm cho biết: "Cũng hy vọng mùa dưa này có năng suất lại giá cao để lãi nhiều hơn. Có tiền lo cho con cháu mình cuộc sống tốt hơn".

  Ngoài nuôi, đánh bắt thủy sản và trồng xoài thì kinh tế chính của người dân 2 xã ven biển là trồng màu. Thạnh Phong, Thạnh Hải là 2 xã có diện tích trồng màu lớn nhất huyện trên 400 ha với các loại màu chủ lực như: dưa hấu, sắn, đậu phộng và khoai lang. Thạnh Phong cây màu tập trung ở 2 ấp Thạnh Lộc và Thạnh Lợi. Riêng Thạnh Hải được trồng chủ yếu ở ấp Thạnh An, Thạnh Hưng A và Thạnh Hải.


2/12/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại Nhật BảnTư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
Trong 02 ngày 05 và 06.4.2018, tại hội trường UBND huyện, xã Quới Điền và Giao Thạnh; UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ Quốc tế Sài Gòn, gọi tắt là Saigon Iserco tổ chức 03 buổi tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, đoàn thể các xã, thị trấn; gia đình và người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động.

viec lam.png

Ảnh: Đại biểu dự tư vấn tại điểm hội trường UBND huyện

          Tại mỗi buổi tư vấn, đại diện công ty đã giới thiệu về thị trường xuất khẩu lao động, môi trường làm việc của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản; các chế độ chính sách ưu đãi; trách nhiệm của công ty đối với người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài.

          Qua đây, nhằm kịp thời thông tin về việc làm và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, có nhu cầu xuất khẩu lao động.

viec lam1.png 

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

          Phát biểu tại buổi tư vấn, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2018 huyện quyết tâm tạo bước đột phá và điểm nhấn trong công tác xuất khẩu lao động, làm sao có nhiều người tham gia xuất khẩu lao động. Để đạt mục tiêu đó, ngoài việc tổ chức các buổi tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động thì UBND các xã, thị trấn; đoàn thể phải quan tâm đến công tác tuyên truyền để người lao động, gia đình hiểu rõ lợi ích của việc tham gia xuất khẩu lao động. Qua các buổi tư vấn như thế này, ông mong muốn người lao động có được nhiều thông tin bổ ích, tháo bỏ rào cản tâm lý ngại khó, ngại khổ, xa gia đình để vững tin hơn trong việc tham gia xuất khẩu lao động./.

 

4/10/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
“Chương trình Tết sum vầy” cho CNVCLĐ “Chương trình Tết sum vầy” cho CNVCLĐ
Ngày 29.01.2019, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú tổ chức “Chương trình Tết sum vầy” cho công nhân, viên chức, lao động. Đến dự có bà Nguyễn Anh Khoa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Mai Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

trao qua cdv.png

Ảnh: Trao quà cho CNVCLĐ

          Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 66 suất trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ bị bệnh nan y và hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 30 triệu đồng.

          Đây là năm thứ 4 Liên đoàn Lao động huyện tổ chức "Tết sum vầy" nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong những ngày xuân./.


1/31/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú đối thoại với các hộ dân xã Thạnh Hải  về Dự án Điện gió Thanh PhongBí thư Huyện ủy Thạnh Phú đối thoại với các hộ dân xã Thạnh Hải  về Dự án Điện gió Thanh Phong
Ngày 26-6-2020, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê có buổi đối thoại với các hộ dân xã Thạnh Hải liên quan đến công tác thu hồi đất triển khai nhà máy điện gió Thanh Phong. Cùng dự đối thoại có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

dien gio.png

Các hộ dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại. (Ảnh: Minh Mừng)

Dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong đang được triển khai thực hiện tại xã Thạnh Hải với tổng diện tích khảo sát dự án khoảng 332,7 ha. Quy mô tổng công suất 29,7MW, dự kiến đưa vào vận hành vào quý IV năm 2021.

Hiện tại, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã tiến hành lập phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án trên cơ sở quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó, tổng số hộ gia đình, cá nhân được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ là 82 trường hợp với tổng diện tích đất thu hồi hơn 50.500m2. Trong đó, xã An Thuận có 4 trường hợp, An Qui 6 trường hợp, An Điền 9 trường hợp, Thạnh Hải có 63 trường hợp.

Tại xã Thạnh Hải, mới chỉ có 4/63 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, còn lại 59 trường hợp không đồng ý nhận tiền, yêu cầu nâng giá bồi thường đất.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đa số bày tỏ đồng tình với chủ trương của dự án nhà máy điện gió Thanh Phong. Tuy nhiên, yêu cầu cần xem xét nâng giá bồi thường đất; việc công trình đi ngang chia phần đất ra không có đường để hộ dân đi vào phần đất còn lại; khi đất công trình đi ngang phân vuông nuôi trồng thủy sản của người dân, yêu cầu nhà đầu tư cần xây cống trước khi thực hiện công trình... Các ý kiến của hộ dân được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn trao đổi, giải thích để người dân nắm rõ.

dien gio1.png 

Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại. (Ảnh: Minh Mừng)

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê cho biết, Dự án Nhà máy điện gió Thanh Phong nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu khí CO2, tăng tính ổn định của hệ thống điện khu vực. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực dự án, tạo ra công ăn việc làm, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, đóng góp ngân sách của địa phương. Do đó, Bí thư Huyện ủy mong muốn bà con ủng hộ, đồng tình với phương án bồi thường để sớm tiến hành thi công dự án này./.


7/1/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Xã Phú Khánh chỉ còn 4,36% hộ nghèoXã Phú Khánh chỉ còn 4,36% hộ nghèo
Qua điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019, toàn xã Phú Khánh có 80 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,36%; 37 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,02%.

Trong năm 2020 có 08 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo tham gia Đề án sinh kế, trong đó có 6 hộ thuộc Hội Phụ nữ, 11 hộ thuộc Hội Nông dân, 1 hộ Đoàn thanh niên, 2 hộ Hội Cựu chiến binh.

giam ngheo.png 

Hỗ trợ dụng cụ trữ nước cho hộ nghèo, cận nghèo của xã. (Ảnh: Minh Mừng)

Ngay sau khi kết thúc công tác bình nghị hộ nghèo, xã tổng hợp danh sách đề nghị về trên mua 142 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, 94 thẻ cho hộ cận nghèo theo Quyết định 705, Quyết định 797. Từ đầu năm 2020 đến nay, Trạm Y tế thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người nghèo, cận nghèo với số tiền gần 27 triệu đồng. Trong năm nay, xã vận động hỗ trợ 08 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng số tiền 521 triệu đồng.

Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân vốn cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, học sinh, sinh viên đến nay dư nợ với tổng số tiền gần 3,7 tỷ đồng, trong đó có 33 hộ sinh kế vay vốn số tiền 1,4 tỷ đồng. Phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mở 1 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn và ốc bưu với 40 hội viên nông dân tham dự. Tổ chức rà soát hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho hộ nghèo, cận nghèo, hỗ trợ xây dựng hố xí hợp vệ sinh.

Ngoài ra, vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo hỗ trợ hộ tham gia đề án phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế. Năm 2018 hỗ trợ 4 hộ tham gia phát triển sản xuất, số tiền gần 62 triệu đồng với mô hình nuôi bò sinh sản, 4 hộ này hiện đang thực hiện tốt dự án. Trong năm 2020, xã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tặng hơn 1.100 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo, tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đầu giai đoạn thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, xã Phú Khánh có 67 hộ tham gia. Đến nay có 59 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo bền vững, đạt hơn 88%. Còn lại 8 hộ, tỷ lệ gần 12%./.

 


7/1/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên dự hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng) Đối với chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được quán triệt 2 chuyên đề: học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí MCán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên dự hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng) Đối với chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được quán triệt 2 chuyên đề: học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí M
Sáng ngày 25-6, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và tuyên truyền biển đảo và hội nhập quốc tế năm 2020 cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

dtn.png

Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên dự hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

Đối với chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được quán triệt 2 chuyên đề: học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời.

Nội dung tuyên truyền biển đảo và hội nhập quốc tế bao gồm: thông tin về tình hình biển Đông và biển đảo Việt Nam gần đây, dự báo tình hình, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta; những thách thức và vai trò của tuổi trẻ trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN và quốc tế hiện nay.

Qua triển khai chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Việc tuyên truyền biển đảo và hội nhập quốc tế sẽ góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển, cũng như hiểu hơn về vai trò của tuổi trẻ trong quá trình hội nhập quốc tế…


7/1/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”
Ngày 12.11.2018, các trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gắn với lễ chào cờ đầu tuần.

Tại các trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú, THPT Lê Hoài Đôn và THPT Đoàn Thị Điểm có lãnh đạo Ban An toàn giao thông huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dự và đọc thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2018 với chủ đề "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại".

123.png 

Ảnh: Lễ chào cờ đầu tuần gắn với tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu 2018, tại Việt Nam có gần 7.000 người chết và hơn 11.000 người bị thương do tai nạn giao thông. Riêng trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người, bị thương nặng 05 người. Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông khác, gây thương tích cho nhiều người.

Trong thông điệp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi mọi người phải tự giác chấp hành các qui định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, các đại biểu, giáo viên và học sinh các trường dành 01 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông./.


11/13/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Phân hội 4 Cựu Chiến binh ấp An Điền, xã An Điền trao vốn cho hội viên cựu chiến binhPhân hội 4 Cựu Chiến binh ấp An Điền, xã An Điền trao vốn cho hội viên cựu chiến binh
Ngày 13/12/2018, Hội Cựu Chiến binh xã An Điền phối hợp với Phân hội 4 Cựu Chiến binh, ấp An Điền tổ chức trao 120 triệu đồng cho 04 gia đình hội viên cựu chiến binh gồm: gia đình ông Nguyễn Văn Thép, Lê Văn Hoàng, Trần Văn Năm và ông Nguyễn Văn Đen, mỗi gia đình nhận 30 triệu đồng, để nuôi bò, tôm, cua... Thời gian mượn là 12 tháng hoàn trả lại vốn để quay vòng cho hội viên khác trong Phân hội mươn.

quan doi.png

Ảnh: Trao vốn cho hội viên phát triển kinh tế gia đình

Được biết, số tiền trên là do 09 hội viên của Phân hội 4, ấp An Điền đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội hàng tháng từ nhiều năm nay, mỗi tháng đóng góp 220 ngàn đồng/người, giúp cho hội viên mượn để phát triển kinh tế gia đình. Mô hình này được Phân hội 4 cho hội viên mượn vốn quay vòng trong nhiều năm qua, từ  3  triệu đến 5 triệu/người và đến năm 2017 lên đến 30 triệu đồng/người.

Với những hoạt động ý nghĩa trên, Phân hội 4 cựu chiến binh ấp An Điền, xã An Điền sẽ tiếp tục khơi dậy phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình lan tỏa ra khắp Phân hội ở xã An Điền, góp phần kéo giảm hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh trong xã.


12/20/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển người làm việc tại Hội Đông y huyệnThông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển người làm việc tại Hội Đông y huyện
Căn cứ Kế hoạch số 1800/KH-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú

​Tệp đính kèm: 01_TB_HDXT.pdf

10/12/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác tôn giáo năm 2017Tổng kết công tác tôn giáo năm 2017
Ngày 18.01.2018, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tôn giáo năm 2017. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện chủ trì hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 loại hình tôn giáo đang hoạt động với 36 cơ sở thờ tự, 02 họ đạo, 01 chi hội và 10 điểm nhóm Tin Lành, bao gồm Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và Bửu Sơn Kỳ Hương với hơn 150 chức sắc, gần 370 chức việc và hơn 15.000 tín đồ.

          Năm 2017, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện khá ổn định, hoạt động của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ theo đúng qui định của pháp luật, hiến chương, nội qui của tôn giáo. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, yên tâm tu hành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của nhà nước.

          Các hoạt động tôn giáo chủ yếu tập trung vào cầu siêu, cầu an, cúng rằm tháng giêng, khởi công xây dựng lại cơ sở thờ tự, khánh thành, lễ phục sinh,…Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, tặng quà cho người nghèo, trẻ em và người khuyết tật, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán, đóng góp xây dựng giao thông nông thôn.

          Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường và đi vào nền nếp, đúng qui định, có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ngành, các cấp trong việc nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của các chức sắc tín đồ, phản ánh kịp thời đến các cấp lãnh đạo để giải quyết các vấn đề về tôn giáo; tạo chuyển biến tích cực đối với các tổ chức, chức sắc, tín đồ trong việc tuân thủ pháp luật và hiến chương của Giáo hội./.​

1/19/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả thi tuyển công chức năm 2016Thông báo kết quả thi tuyển công chức năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn năm 2016 của huyện Thạnh Phú, thông báo đến các cơ quan, đơn vị và thí sinh dự thi được biết.

​Tệp đính kèm: Thong_Bao_diem_thi_2016.pdf

12/22/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
 Lễ đăng ký kết hôn với người nước ngoài Lễ đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Sáng ngày 19 tháng 2 năm 2016, tại Bộ phận tiếp dân huyện Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lễ đăng ký kết hôn và trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định tại Điều 137 Luật Hộ tịch năm 2014 về thẩm quyền đăng ký kết hôn cấp huyện. Đây là trường hợp đầu tiên đăng ký tại huyện.

Luật Hộ tịch năm 2014 có hiệu luật từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 qui định việc đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, nhận cha mẹ con và giám hộ có yếu tố nước ngoài sẽ được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp huyện (thông qua Phòng Tư pháp). Việc giao cho cấp huyện nhận giải quyết hồ sơ có yếu tố nước ngoài là rất cần thiết, nhằm phục vụ nhân dân được nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời.

kethon3.png 

Ông Lê Văn Chín trao giấy chứng nhận kết hôn.

Tại buổi lễ này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ủy quyền cho ông Lê Văn Chín – Phó Chánh VP HĐND và UBND huyện dự và trao giấy chứng nhận kết hôn cho 2 đôi vợ chồng gồm vợ chồng anh Trần Thanh Phong, sinh năm 1978, ở Thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú và chị Đỗ Ngọc Thúy, sinh năm 1980, Quốc tịch Hoa Kỳ; Vợ chồng chị Dương Thị Bé Thương, sinh năm 1982, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú và anh Phạm TonyLy, sinh năm 1954, Quốc tịch Hoa Kỳ. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cũng gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến 2 đôi vợ chồng đăng ký đầu tiên tại huyện và nhắc nhở phải tuân thủ pháp luật của 2 nước về Luật hôn nhân và gia đình.

2/22/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Ông Cao Văn Trọng Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre thăm gia đình chính sách hai xã Giao Thạnh và An NhơnÔng Cao Văn Trọng Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre thăm gia đình chính sách hai xã Giao Thạnh và An Nhơn
Ngày 17/7/2018, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách gồm: Bà Ngô Thị Sen, Nguyễn Thị Tư, Lưu Thị Bửu, Đặng Thị Chiếm và Phan Văn Cồn ở xã Giao Thạnh; ông Đoàn Văn Út, bà Huỳnh Thị Bài, Trần Thị Sáu, Võ Thị Chiểu và bà Nguyễn Thị Âu ở xã An Nhơn.

cvtrong.png

Ảnh: Chủ tịch Cao Văn Trọng tặng quà cho Bà Ngô Thị Sen ở xã Giao Thạnh

Tại mỗi nơi đến, ông  Cao Văn Trọng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đồi với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng thời ông ân cần thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ những khó khăn của gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục thế hệ trẻ tự tôn dân tộc, lòng yêu nước và phấn đấu học tập, lao động vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng mỗi gia đình một phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt.


7/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định điều động, luân chuyến cán bộBan Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định điều động, luân chuyến cán bộ
Ngày 20/6/2016, tại huyện Thạnh Phú, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố quyết định điều động, luân chuyển cán bộ. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến dự.

đieuongcanbo2016.png

Ảnh: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Minh Cảnh và đồng chí Nguyễn Trúc Sơn

Theo đó, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú được điều động đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư kể từ ngày 20/6/2016 và giữ chức vụ Giám đốc. Luân chuyển đồng chí Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đến nhận công tác tại Đảng bộ huyện Thạnh Phú kể từ ngày 20/6/2016, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Nguyễn Minh Cảnh và đồng chí Nguyễn Trúc Sơn được Tỉnh ủy điều động, luân chuyển đảm nhận vai trò mới; đồng thời, đánh giá rất cao sự phấn đấu, nổ lực, trưởng thành của hai đồng chí thời gian qua.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm của mình, hai đồng chí sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc mới, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

6/23/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4.10”Mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4.10”
   Ngày 04.10.2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 4.10. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

miting.png

nh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đọc diễn văn tại buổi lễ

            Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đọc diễn văn ôn lại 57 năm truyền thống "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy" 4.10.1961 - 4.10.2018.

 miting1.png

Ảnh: Đại biểu dự mittinh

          Thời gian qua, cùng với tuyên truyền, lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện tích cực phối hợp tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở, hộ gia đình, khu dân cư, khu vực các chợ,...Tuy nhiên, tình hình cháy nổ vẫn xảy ra nhiều và có chiều hướng gia tăng, tính chất mức độ nguy hiểm thiệt hại ngày càng cao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ cháy ở các xã An Qui, An Nhơn và Mỹ An, gây thiệt hại về tài sản hơn 01 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do sự cố về điện.

          Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi: "Toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực thi đua thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy; quyết tâm xây dựng mỗi cơ quan, cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình thật sự đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và lực lượng phòng cháy chữa cháy phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

          Đồng thời, tăng cường và phát huy hiệu lực quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy đến các tầng lớp nhân dân. Thường xuyên kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các tồn tại thiếu sót có thễ dẫn đến cháy, nổ; chủ động rà soát, kiện toàn các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, các yêu cầu về giao thông, nguồn nước, trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy phục vụ nhiệm vụ chữa cháy tại cơ sở,..."./.


10/9/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện Đoàn Huỳnh Thị Cẩm: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 năm 2017”Bí thư Huyện Đoàn Huỳnh Thị Cẩm: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 năm 2017”
Huyện Đoàn Thạnh Phú vừa hoàn thành việc lãnh đạo tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Xung quanh kết quả tổ chức và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp huyện diễn ra trong thời gian tới, phóng viên (PV) Trang thông tin điện tử huyện có cuộc phỏng vấn chị Huỳnh Thị Cẩm, Huyện ủy viên – Bí thư Huyện Đoàn xung quanh vấn đề trên, mới quý độc giả cùng theo dõi.

dai hoi doan tn.png

Ảnh: Bí thư Huyện Đoàn Huỳnh Thị Cẩm dự Đại hội thị trấn Đoàn

- PV: Thưa chị, như vậy là sau Đại hội Thị trấn Đoàn,  chúng ta đã hoàn thành  việc tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở trên địa bàn. Đánh giá chung về kết quả đạt được là như thế nào?

- Chị Huỳnh Thị Cẩm: Đến ngày 11/4 vừa qua, thì toàn huyện Thạnh Phú đã có 100% đơn vị tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó có 18 xã, thị trấn Đoàn tổ chức Đại hội đại biểu và 08 Chi đoàn ngành huyện tổ chức Đại hội Đoàn viên. Nhìn chung thì tiến độ và thời gian tổ chức Đại hội đảm bảo theo kế hoạch BTV Huyện Đoàn đề ra. Nội dung, hình thức Đại hội được Đoàn cơ sở thực hiện theo yêu cầu, có sự linh hoạt trong chương trình Đại hội. Kết quả bầu cử số lượng Ban Chấp hành (BCH), Ban Thường vụ (BTV) và các chức danh chủ chốt của Đoàn cơ sở đảm bảo theo Đề án nhân sự đã được thông qua và độ tuổi bình quân của BCH đảm bảo theo quy định kể cả tỷ lệ nữ trong BCH.

Đặc biệt nhiệm kỳ Đại hội Đoàn cơ sở lần này đã có 7/18 đơn vị xã thực hiện bầu chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Theo quy định của Đoàn cấp trên, thì tỷ lệ đơn vị bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội thấp nhất là 25%, tuy nhiên huyện đạt 38.88% vượt 13.88%. Qua kết quả bầu cử chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội thì tỷ lệ tín nhiệm đạt rất cao, từ 95% trở lên.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở vừa qua thành công đó là nhờ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy; các Chi bộ, Đảng bộ đã phối hợp đầy trách nhiệm với BTV Huyện đoàn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp Đại hội; đồng thời có sự phối hợp, tạo điều kiện về mọi mặt của chính quyền, các đoàn thể tại địa phương, đơn vị cho Đoàn Thanh niên cấp cơ sở tổ chức thành công. Đặc biệt, các cơ sở Đoàn đã có sự tham mưu, chuẩn bị chu đáo về văn kiện, nhân sự và các điều kiện khác cho Đại hội Đoàn cấp mình, từ đó đã góp phần cho thành công chung của Đại hội. Thay mặt BTV Huyện đoàn, tôi trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đã quan tâm, lãnh, chỉ đạo và hỗ trợ tích cực cho Đại hội Đoàn cấp cơ sở vừa qua thành công.

 

- PV: Theo chị, đâu là những vấn đề còn tồn tại sau lần tổ chức Đại hội cấp cơ sở vừa qua mà chúng ta cần rút ra bài học kinh nghiệm, nhất là trong thời điểm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI đang đến gần?

- Chị Huỳnh Thị Cẩm: Sau Đại hội cấp cơ sở vừa qua, thì BTV Huyện đoàn cũng đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm về những hạn chế, tồn tại trong quá trình lãnh đạo tổ chức để chuẩn bị tốt cho Đại đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI sắp tới. Trong đó, phải chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Đại hội. Vấn đề này thì ở một vài đơn vị thiếu tính chiều sâu, chưa tạo được dấu ấn sâu sắc cũng như chưa chọn được công trình, phần việc cụ thể chào mừng Đại hội.

Thứ hai, là còn một vài đơn vị chưa thật sự quan tâm đến việc triệu tập đại biểu cũng như việc quán triệt tinh thần cho đại biểu chính thức dự Đại hội, dẫn đến việc số lượng đại biểu còn dao động làm ảnh hưởng đến chất lượng Đại hội.

Thứ ba, đó là việc quán triệt nhân sự ở một vài đơn vị chưa sâu, dẫn đến có đơn vị bầu BTV chưa đảm bảo theo Đề án nhân sự, có đơn vị Đoàn ngành bầu chức danh Bí thư phải thực hiện lần 2.

Một vấn đề nữa, đó là vẫn còn một số đoàn viên thiếu quan tâm đến sự kiện chính trị của Đoàn, thiếu trách nhiệm, nhất là ít đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội.

Nhìn chung thì các Chi, Đảng bộ có quan tâm lãnh, chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhưng vẫn còn còn chủ quan, thiếu sâu sát, thiếu kiểm tra dẫn đến những hạn chế trên. Bên cạnh đó, thì vẫn còn cơ sở Đoàn chưa làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy thực hiện lãnh, chỉ đạo trong qua trình tổ chức Đại hội.

 

- PV: Liên quan đến Đại hội Đoàn cấp huyện, xin chị cho biết đến giờ này, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đã được BTV Huyện Đoàn triển khai thực hiện như thế nào?

- Chị Huỳnh Thị Cẩm: Đến giờ này, thì công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn cấp huyện đang được BTV Huyện Đoàn tích cực triển khai. Trong đó, đã xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Đại hội và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện.

Về công tác xây dựng văn kiện Đại hội, BTV Huyện đoàn đã xây dựng xong Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022; Báo cáo kiểm điểm của BCH Huyện đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Đang tổ chức lấy ý kiến góp ý trong BTV Huyện đoàn và sắp tới sẽ tổ chức lấy ý kiến trong BCH. Sau đó sẽ chỉnh sửa văn kiện, tổ chức lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội sâu rộng trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên. Đặc biệt là xin ý kiến góp ý của lãnh đạo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ vào văn kiện Đại hội cấp huyện trước khi trình Đoàn cấp trên phê duyệt.

Đối với nhân sự Đại hội Đoàn nhiệm kỳ tới, BTV Huyện đoàn đang xây dựng Đề án nhân sự. Dự kiến số lượng BCH Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 là 29 đồng chí, BTV 09 đồng chí.

Ngoài ra, thì thời gian tới, BTV Huyện đoàn sẽ tập trung phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, tham mưu BTV Huyện ủy thực hiện quy trình bổ khuyết nhân sự và thực hiện quy trình nhân sự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện đảm bảo theo quy chế cán bộ Đoàn. Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền cho Đại hội Đoàn và tiếp tục phát động toàn hệ thống Đoàn thực hiện công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhất là Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú lần thứ XI diễn ra vào đầu tháng 6/2017 và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra vào tháng 10/2017.

Để góp phần cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XI sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp; bằng sự nhiệt huyết, năng động và quyết tâm của tuổi trẻ, tôi mong rằng tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong huyện cần đặc biệt quan tâm hướng về sự kiện chính trị của Đoàn, nhất là tích cực nghiên cứu, tham gia vào việc đóng góp văn kiện, nhân sự cho Đại hội; phát động cán bộ Đoàn, đoàn viên - thanh niên thực hiện những công trình, phần việc thiết thực để đóng góp vào sự thành công chung của Đại hội.

4/24/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Kỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú lần thứ 4 (kỳ họp bất thường):  Ông Đào Công Thương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyệnKỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú lần thứ 4 (kỳ họp bất thường):  Ông Đào Công Thương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện
Ngày 28/4/2017, tại hội trường UBND huyện, HĐND huyện Thạnh Phú khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 4 – kỳ họp bất thường. Ông Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú cùng 32/34 đại biểu HĐND huyện tham dự.

Kỳ họp đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đào Công Thương, Phó Bí thư Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện thay cho ông Lâm Văn Tân đã được Tỉnh ủy điều chuyển về giữ nhiệm vụ Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ; đồng thời thực hiện bầu bổ khuyết chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Kết quả đạt 31/32 phiếu bầu (chiếm tỷ lệ 96,8%), ông Đào Công Thương trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

bau ct.png 

Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu ngay sau khi trúng cử, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương gửi lời cảm ơn đến đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch. Đây thật sự là niềm vinh dự đối với bản thân và là trách nhiệm lớn lao mà Huyện ủy, HĐND tin tưởng giao phó.

hdnd.png 

Ảnh: Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Bé Năm chúc mừng ông Đào Công Thương

Trên cương vị mới, Chủ tịch UBND huyện hứa tiếp tục cố gắng cao nhất, tích cực nghiên cứu, bám sát thực tiễn, thể hiện tinh thần gương mẫu, tiên phong, tận tụy, trách nhiệm với công việc; không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, phấn đấu xây dựng tập thể UBND huyện "Dân chủ - Kỷ cương – Đoàn kết – Năng động – Đổi mới", vượt qua mọi thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao cho.

Trước mắt, cùng với các thành viên UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và cả nhiệm kỳ 2016 – 2021 như Nghị quyết HĐND huyện đề ra; góp phần đưa mức sống người dân trong huyện phát triển ngang bằng với mặt bằng chung của tỉnh…

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện còn được nghe tờ trình và thực hiện bầu nhân sự bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, ông Đào Tăng Hùng, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường và ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Phòng Nội Vụ trúng cử thành viên UBND huyện.

Kỳ họp HĐND huyện Thạnh Phú thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện và Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

 

* Sau đây là tóm tắt tiểu sử ông Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện:

 

- Họ và tên: Đào Công Thương                  Nam/nữ: Nam

- Họ và tên thường gọi: Đào Công Thương

- Sinh ngày 30/12/1968

- Dân tộc Kinh;    Tôn giáo: Không

- Quê quán: Xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú

- Thường trú: 78/4, ấp Phú, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp 12/12

- Trình độ chuyên môn: Đại học Sư phạm Ngữ Văn

- Trình độ chính trị: Cao cấp

- Quản lý Nhà nước: Chuyên viên

- Chức vụ Đảng: Phó Bí thư Huyện ủy

- Chức vụ chính quyền hiện tại: Chủ tịch UBND huyện

* Tóm tắt quá trình công tác:

- Từ tháng 7/1994 – tháng 7/2001: Cán bộ xây dựng đời sống văn hóa – Sở Văn hóa – Thể thao Bến Tre

- Từ tháng 7/2001 – tháng 4/2004: Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 4/2004 – tháng 8/2009: HUV - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 9/2009 – tháng 7/2010: HUV – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thạnh Phú

- Từ tháng 8/2010 – tháng 3/2017: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

- Từ ngày 14/4/2017 đến 27/4/2017: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú

- Từ ngày 28/4/2017 đến nay: Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú.​


5/2/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2017 – 2022Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2017 – 2022
Ngày 21/6/2017, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Tham dự có Bà Lê Thị Thanh Vân Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện hội và các xã, thị trấn.

Đầu nhiệm kỳ, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em thị trấn có 47 hội viên, đến nay có 60 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động gần 530 triệu đồng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 1.500 lượt nạn nhân, hội viên và người nghèo. Vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh xây dựng và bàn giao 03 căn nhà tình thương cho gia đình nạn nhân, kinh phí 120 triệu đồng, trao 30 xuất học bỗng, học phẩm cho con, em gia đình nạn nhân, trị giá 28 triệu đồng. Ngoài ra, còn phối hợp tổ chức khám bệnh cho hơn 400 lượt người nghèo, nạn nhân, trao tặng 7 xe lăng, tổng kinh phí 64 triệu đồng.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em thị trấn Thạnh Phú đề ra những mục tiêu cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển 50 hội viên mới. Phối hợp vận động xây dựng 5 căn nhà tình thương cho hộ nạn nhân. Làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ kịp thời cho gia đình nạn nhân và người nghèo. 

dai hoi nan nhan.png 

Ảnh:  Ban chấp hành mới ra mắt và hạ quyết tâm

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 9 thành viên, Bà Nguyễn Thị Qúi được đại biểu tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre khen thưởng cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013 – 2017./.                     

6/28/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Vững bước cho năm hành động 2017Vững bước cho năm hành động 2017
Năm 2016 đã đi qua, một năm mà huyện Thạnh Phú phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là tình hình biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập sâu và kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Tuy vậy, với sự đoàn kết và cố gắng, cán bộ và nhân dân trong huyện đã chung tay khắc phục khó khăn, đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định...

tp vung buoc.png

Ảnh: Cây lúa các xã tiểu vùng 3 được cấp nhãn hiệu hàng hóa "Lúa sạch"

Năm 2016, trong bối cảnh khó khăn thách thức của tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, lãnh đạo huyện đã có sự tập trung cao cho công tác lãnh đạo, điều hành; qua đó, thực hiện đạt và vượt 27 trong tổng số 33 chỉ tiêu kế hoạch năm.

Trên lĩnh vực kinh tế, cây dừa tăng nhanh về diện tích với hơn 6.200ha, vượt kế hoạch năm, sản lượng hơn 47 triệu trái, đạt trên 110% kế hoạch và tăng hơn 22,6% so với năm 2015.

Tổng diện tích gieo trồng cây màu khoảng hơn 1.600ha, sản lượng 48.000 tấn, đạt trên 102% kế hoạch. Đặc biệt trong năm qua, diện tích cây ăn trái tăng mạnh so với cùng kỳ, ước đạt hơn 260ha tập trung ở hai xã Thạnh Phong và Thạnh Hải với sản phẩm chủ lực là cây xoài tứ quí. Sản lượng 2.500 tấn, đạt hơn 120% kế hoạch. Mới đây, huyện đã tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thạnh Phong. Qua đó, 86 thành viên ban đầu của hợp tác xã sẽ có điều kiện hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong việc sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, kinh doanh dịch vụ sản phẩm xoài tứ quí. Với tính liên kết chủ động, sản phẩm xoài tứ quí hứa hẹn sẽ tiếp cận được với các thị trường lớn như siêu thị, chợ đầu mối; mặt khác, đây còn là những điểm đến kết hợp tham quan du lịch lý tưởng cho du khách trong ngoài tỉnh; góp phần nâng cao giá trị về mặt kinh tế cho xã viên…

Một tin vui đối với nông dân tiểu vùng 3 đó là Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp giấy xác nhận nhãn hiệu "Lúa sạch Thạnh Phú" VN4 – 0268705. Với tấm giấy thông hành này, 17 hộ nông dân của Tổ hợp tác lúa sạch ở ấp An Hòa – xã An Nhơn và hơn 5.000ha vùng tôm – lúa của huyện đặt nhiều kỳ vọng giá bán sản phẩm sẽ cao hơn, tạo đà để người dân phát triển sản xuất theo hướng sạch, an toàn, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Văn Bé ở xã An Nhơn cho biết: "Tôi cũng như bà con ở đây ai nấy đều rất phấn khởi vì được trên cấp nhãn hiệu hàng hóa lúa sạch. Điều này giúp nông dân trong tổ hợp tác tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, thúc đẩy các hộ khác sản xuất lúa sạch, tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Qua đó, tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm "Lúa sạch Thạnh Phú", tạo giá trị kinh tế cao, thu hút ngày càng nhiều hộ tham gia tổ hợp tác, tiến tới thành lập hợp tác xã".

Năm 2016, chăn nuôi tiếp tục phát triển theo hướng chất lượng và hiệu quả. Tổng đàn gia súc, gia cầm gần 500.000 con. Trong đó, vật nuôi chủ lực của huyện là bò với gần 39.000 con, đàn heo hơn 23.000 con, dê cừu 14.000 con và gia cầm 420.000 con. Công tác vệ sinh, tiêu độc, tiêm phòng luôn được huyện chú trọng, đảm bảo an toàn cho người chăn nuôi.

Tổng diện tích nuôi thủy sản toàn huyện đạt trên 97% chỉ tiêu, sản lượng hơn 28.000 tấn, đạt gần 90% kế hoạch. Nhiều mô hình nuôi xen cua trong ao tôm sú, thẻ; nuôi tôm càng xanh toàn đực phát triển khá, nhất là các xã cánh trên, qua đó giúp tăng hiệu quả trên một đơn vị diện tích. Hoạt động khai thác thủy sản ổn định, sản lượng khoảng 12.800 tấn, đạt gần 130% kế hoạch, tăng gần 35% so với cùng kỳ.

tp.png

Ảnh: Chi tiết quy hoạch Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn

Trong xây dựng nông thôn mới, đã có bước chuyển biến rõ nét, được nhân dân đồng thuận và hăng hái thực hiện. Sau xã Đại Điền đã được công nhận, hiện nay Quới Điền đã cơ bản đạt 19 tiêu chí, dự kiến sẽ được trên công nhận trong quý I năm nay. Bên cạnh đó, xã An Nhơn đã đạt 14 tiêu chí, 14 xã còn lại đạt từ 05 đến 09 tiêu chí.

Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được quan tâm với tổng số hơn 660 cơ sở, tăng hơn so cùng kỳ, tổng vốn đầu tư ước hơn 27 tỷ đồng. Giá trị sản xuất cả năm gần 180 tỷ đồng, đạt trên 107% kế hoạch, tăng gần 15% so với năm trước. Nhiều sản phẩm tăng khá như sơ chế thủy sản, cơ khí, may gia công, đan ghế nhựa, cưa xẻ gỗ, đóng sửa chữa tàu ghe… Tin vui là tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn với tổng diện tích 17ha nằm trên địa bàn ấp An Hòa. Cùng với việc chuẩn bị cho việc giải tỏa, san lắp mặt bằng, huyện cũng đang tích cực kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề như: Chế biến thủy sản, thức ăn thủy sản, gia súc, cơ khí, đan lưới, làm dây thừng, dịch vụ hậu cần nghề cá và một số ngành nghề khác. Như vậy, cùng với Cảng cá An Nhơn, Cụm công nghiệp Cảng An Nhơn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động tại địa phương.

Hoạt động thương mại – dịch vụ ổn định. Tổng mức bán lẽ hàng hóa và dịch vụ trong năm qua hơn 1.680 tỷ đồng, tăng gần 9% so chỉ tiêu. Lượng hàng hóa trên thị trường dồi dào, phong phú, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Cùng với đó, công tác quản lý thị trường được tập trung, kiểm tra, kiểm soát ổn định. Hoạt động vận tải đảm bảo tốt nhiệm vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa. Hình thức vận tải đa dạng hơn với sự xuất hiện của loại hình dịch vụ taxi của hai doanh nghiệp, đáp ứng sự lựa chọn của hành khách ngày càng tốt hơn.

tp1.png

Ảnh: Biển Cồn Bửng thu hút hơn 203.000 lượt khách du lịch trong năm 2016

Năm 2016, khu du lịch Cồn Bửng xã Thạnh Hải tiếp tục phát triển, thu hút ngày càng đông du khách trong ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi. Ước tính có hơn 200.000 lượt người đến đây, tăng 10% so với năm trước; trong đó, lượng khách ngoài tỉnh chiếm đến 70%, tổng doanh thu ước đạt gần 40 tỷ đồng. Cùng với đó, việc tiếp tục khai thác hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng xã Thạnh Phong và nhà cổ Huỳnh Phủ xã Đại Điền đã góp phần làm phong phú hoạt động du lịch tại địa phương.

Điểm nhấn quan trọng cho lĩnh vực du lịch của huyện trong năm qua là việc UBND tỉnh chính thức phê duyệt Đề án phát triển du lịch 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải giai đoạn đến năm 2030 với quy mô khoảng 340ha. Phấn đấu đón khoảng 1 triệu lượt khách vào năm 2030, doanh thu ước đạt khoảng 480 tỷ đồng. Để đảm bảo cho ngành "công nghiệp không khói" phát triển bền vững trong thời gian tới, huyện đã thành lập Ban Quản lý Khu du lịch đường Hồ Chí Minh trên biển, phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: "Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú" với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đầu ngành, các Viện, trường Đại học, doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

tp2.png

Ảnh: Đường Cồn Rừng hoàn thành sau gần 7 năm thi công

Năm qua, tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội ước đạt gần 1.480 tỷ đồng. Huyện đã thi công và đưa vào sử dụng hơn 32km đường, gần 50 cây cầu pê tông cốt thép, cầu thép có tổng chiều dài gần 1.200m với tổng vốn đầu tư gần 88 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 730 ngày công lao động… Cùng với đó, đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhiều công trình như: Cổng chào huyện, Trường THCS Mỹ An, Thới Thạnh, Mẫu giáo Đại Điền, hàng rào Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Cầu Cổ Rạng… Đồng thời, phối hợp với tỉnh đầu tư nâng cấp 7,3 km đê bao ven sông Cổ Chiên, triển khai 33 tuyến kênh có tổng chiều dài hơn 30 km… Đặc biệt, là công trình đường đến trung tâm các xã Thạnh Hải, An Điền, Mỹ An có tổng chiều dài hơn 34km, sau gần 7 năm thi công đã được thông xe. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông đến trung tâm các xã, góp phần tạo sự chuyển biến cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong vùng dự án, đặc biệt là phát triển nuôi thủy sản. Mặt khác, tạo tuyến hành lang thuận lợi đảm bảo sự ổn định an ninh và tăng cường khả năng quốc phòng cho địa phương...

Ông Nguyễn Văn Xì ở xã Mỹ An chia sẻ: "Phải nói rằng tôi cũng như tất cả các hộ dân trong xã nói riêng và các xã có dự án đi qua rất phấn khởi khi tuyến đường được đưa vào sử dụng. Đây là điều mà hơn 10 năm trước chúng tôi dù có nằm mơ cũng không nghĩ đến. Có được tuyến đường này, lợi ích mà tôi thấy trước tiên đó là kinh tế của xã nhà phát triển rất tích cực. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, rồi các cháu học sinh đến trường cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong trao đổi hàng hóa, tiêu thụ các sản phẩm nông - thủy sản sẽ không còn bị thương lái ép giá như trước đây. Nói chung là người dân chúng tôi rất là vui mừng, rất là phấn khởi".

tp3.png 

Ảnh: Hoàn thành công trình Cổng chào huyện với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, quy mô giáo dục ở các cấp học tiếp tục phát triển, chất lượng dạy và học được giữ vững, mạng lưới trường lớp được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,98%, xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,78%. Công tác PCGD tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng.

Việc chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân được thực hiện tốt, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh; Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 10,4%, có 92,5% tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Hoạt động văn hóa, thông tin và thể thao phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là tuyên truyền thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm qua, huyện tiếp tục dành sự quan tâm lớn đến việc chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách và người nghèo. Đã xây dựng và đưa vào sử dụng gần 30 nhà tình nghĩa, hơn 140 nhà tình thương và 05 nhà đại đoàn kết cho các đối tượng. Tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 43 mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số mẹ VNAH của huyện lên 603, trong đó có 46 mẹ còn sống. Nhiều giải pháp giảm nghèo áp dụng hiệu quả và đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 14,52%, giảm 2,56% so với cùng kỳ. Đặc biệt trong đợt hạn mặn vừa qua, ngoài việc quan tâm phát động nhân dân tích trữ nước mưa, nước ngọt, huyện còn tranh thủ các nguồn hỗ trợ cho gần 3.800 hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách dụng cụ trữ nước, tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố, cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, phục vụ tốt nhu cầu của các tổ chức, cá nhân. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao...

tp4.png 

Ảnh: Cấp bồn chứa nước cho các đối tượng khó khăn

Nói về những giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân cho biết: Toàn huyện sẽ quyết tâm đưa nền kinh tế phát triển, trong đó, sẽ cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, khai thác tối đa và có hiệu quả các nguồn tài nguyên hiện có. Tập trung huy động thu hút đầu tư, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Cụ thể, sẽ kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp An Nhơn, Khu du lịch Cồn Bửng, các dự án điện gió, cảng cá…

Thứ hai, tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng thông qua việc triển khai tốt các dự án năm 2017, tranh thủ các nguồn vốn ngoại lực, phát huy nội lực để đầu tư các công trình cầu, đường, trường, trạm… 

Thứ ba, quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử…

Bên cạnh đó, giữ vững an ninh quốc phòng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; phát huy cả hệ thống chính trị trong giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Củng cố hệ thống chính trị và bộ máy hành chính, trong đó, tập trung lập lại trật tự kỷ cương, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo hướng phục vụ nhân dân, không gây phiền hà cho nhân dân…

Năm 2017, kinh tế huyện Thạnh Phú được dự báo sẽ có bước tăng trưởng trở lại sau ảnh hưởng của hạn mặn. Và năm 2017 cũng đã được huyện xác định là năm "hành động" và hành động với mục tiêu phải đạt kết quả tốt. Với những giải pháp đề ra, chúng ta có quyền tin tưởng cán bộ và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi - khởi nghiệp", đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 đã đề ra. Qua đó, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tạo đà vững chắc cho giai đoạn quan trọng tập trung hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của huyện đã đề ra./.

 

2/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (phần 2)Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (phần 2)
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.

Làm sao cho dân hiểu, dân tự giác làm, tự giác tham gia với chính quyền thì khi đó tiêu chí số 17 mới thành công. Đó là một chiến lược lâu dài, bởi lẽ tiêu chí số 17 là một tiêu chí đòi hỏi tính thường xuyên và liên tục, chỉ có duy trì thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí này thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi, đời sống người dân đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe, tinh thần… từ đó, tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đó là cách mà con người ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chúng ta sẽ được kết quả gì nếu thực hiện đạt tiêu chí số 17?

  Tiêu chí con thứ năm 17.5: Chúng ta có chất thải rắn trên địa bàn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất - kinh doanh được thu gom, xử lý theo quy định. Chất thải rắn từ hộ gia đình bao gồm chất thải hữu cơ: dùng cho chăn nuôi gia súc, xử lý bằng cách chôn lấp cùng với phân gia súc trong đất ruộng, vườn để làm phân bón cho nông nghiệp; chất thải vô cơ: chuyển giao để xử lý tập trung (tái chế, chôn lấp,...); chất thải rắn nguy hại (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường hết hạn và vỏ bao bì, dụng cụ đựng các sản phẩm,...) được thu gom, vận chuyển và xử lý toàn bộ lượng bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng phát sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường nông nghiệp hết hạn hoặc các vỏ bao bì, dụng cụ đựng các sản phẩm này sau khi sử dụng hoặc phụ phẩm nông nghiệp bị vứt, thải ra môi trường, đặc biệt là tại các khu vực trồng trọt, các nguồn nước; chất thải rắn y tế sẽ được phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý theo quy định.

 Mỗi khu dân cư tập trung của ấp, xã sẽ có hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước thải đảm bảo nhu cầu tiêu thoát nước của khu vực, không có hiện tượng tắc nghẽn, tù đọng nước thải và ngập úng; hộ gia đình có công trình thu gom và xử lý nước thải như bể tự hoại hoặc hố ga lắng cặn trước khi thải ra môi trường. Nước thải hộ gia đình không chảy tràn, đổ thải bừa bãi ra đường làng, ngõ xóm, không tạo thành các vũng, ao tù nước đọng.

Có hương ước, quy ước về bảo vệ môi trường hoặc hương ước, quy ước có nội dung về bảo vệ môi trường đối với từng khu dân cư với sự tham gia của tất cả các hộ, cơ sở trên địa bàn cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường và quy định của địa phương đối với chất thải rắn, nước thải.

Tiêu chí con thứ sáu 17.6: hộ gia đình trên địa bàn xã có nhà tắm kín đáo, nhà tiêu hợp vệ sinh, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch… Nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng khép kín, chất thải nhà vệ sinh không thải trực tiếp ra môi trường, có biện pháp cô lập được phân người, làm cho phân tươi hoặc chưa an toàn không thể tiếp xúc với người và động vật, tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh có trong phân (virut, vi khuẩn); không tạo môi trường cho ruồi, muỗi và các côn trùng khác sinh nở; không gây mùi hôi, khó chịu;

Nhà tắm kín đáo có hệ thống thoát nước, thu gom và biện pháp xử lý nước thải phù hợp, không để chảy tràn ra môi trường.

Bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh có dung tích đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong mùa khô; được làm từ vật liệu không có thành phần độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền; phải có nắp đậy kín để ngăn ngừa các chất bẩn khác xâm nhập hoặc muỗi vào đẻ trứng; đối với lu, bể lớn cần có van lấy nước, van xả cặn và van xả tràn. Đảm bảo 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ theo nội dung cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.


5/29/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
 Kiểm tra công tác cải cách hành chính xã Phú Khánh Kiểm tra công tác cải cách hành chính xã Phú Khánh
Ngày 11/10/2018, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện, do ông Võ Văn Tiền Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú.


Đoàn đã kiểm tra tại bộ phận "Một cửa, một cửa liên thông" với các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, về cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách chế độ công vụ, công chức, về cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.

 ktcc.png

Ảnh: Chánh Văn Phòng HĐND và UBND huyện Phát biểu kết luật tại buổi kiểm tra

Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Phú Võ Văn Tiền đã đánh giá cao kết quả đạt được của lãnh đạo chính quyền xã trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính ở địa phương. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế và đề nghị UBND xã Phú Khánh cần tập trung thực hiện một số công việc trong thời gian tới: Tăng cường hơn nữa việc thực hiện công tác cải cách hành chính đúng qui định, quy trình và đúng pháp luật. Xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện cải cách hành chính, nhất là công tác phòng chống tham nhũng. Quan tâm và thường xuyên cập nhật, niêm yết kịp thời các thủ tục hành chính mới ban hành. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác rà soát các văn bản pháp luật, thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ngành với bộ phận một cửa, cần quản lý tốt các công văn đến, đi và các văn bản ban hành. Bố trí nơi tiếp dân gọn gàng, ngăn nắp. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi đến làm việc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.


10/15/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Phát động cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"Phát động cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"
Ngày 12/5/2017, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Tại buổi lễ, Công an huyện đã triển khai Chỉ thị số 07 ngày 26.10.2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử công an nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết của Đảng ủy Công an huyện, kế hoạch của Ban Chỉ huy Công an huyện về lãnh đạo và tổ chức thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

cong an.png 

Ảnh: Ký cam kết thực hiện cuộc vận động

          Theo đó, Công an huyện sẽ tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, học tập, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nội dung, biện pháp thực hiện cuộc vận động cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an từ huyện đến cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; tác phong chính quy trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt; đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử; kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh, xây dựng, thực hiện các tiêu chí về phong cách người công an có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tác phong chính quy trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt; các qui định về quy tắc văn hóa ứng xử, về chuẩn mực đạo đức, lối sống văn hóa của cán bộ, chiến sĩ.

          Thường xuyên bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, năng lực thực thi công vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, chiến sĩ. Đẩy mạnh tuyên truyền về phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ,....

          Mục đích của cuộc vận động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của chi ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an toàn huyện đối với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của từng cán bộ, chiến sĩ; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong công tác bảo đảm an  ninh, trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân và góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động.

          Cũng tại buổi lễ, chỉ huy các đội trực thuộc Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động./.

5/18/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 27/6/2018, tại xã Thới Thạnh, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam, với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương". Đại diện Sở VH - TT và DL tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức văn hóa - xã hội xã, thị trấn và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu về tham dự buổi họp mặt.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về quyền và nghĩa vụ của gia đình, các cơ quan có liên quan đến gia đình, kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục gia đình. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới trên địa bàn huyện.

hop mat gdvn.png 

Ảnh: Chấm thi mâm cơm gia đình

Sơ kết công tác gia đình 06 tháng đầu năm ở xã Thới Thạnh có nhiều tiến bộ. Hiện toàn xã có hơn 1.650 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm trên 80% tổng số hộ trong xã và có hơn 95% người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan, 100% ấp có Câu lạc bộ gia đình. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống của người dân được nâng lên. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng lên đã góp phần nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa và xã văn hóa. Ngoài ra, các đại biểu còn được giao lưu với các hộ gia đình tiêu biểu trong xã và thi nấu mâm cơm gia đình Việt Nam.

hop mat gdvn1.png 

Ảnh: Trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Dịp này, UBND xã Thới Thạnh khen thưởng cho 06 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc trong xã và trao giải nhất thi nấu mâm cơm gia đình cho ấp Xượng Thới 1, giải nhì ấp Xương Thạnh B và giải ba cho ấp Xương Thạnh A.


7/2/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Ông Trần Dương Tuấn thăm gia đình chính sách ở Mỹ An và thị trấn Thạnh Phú Ông Trần Dương Tuấn thăm gia đình chính sách ở Mỹ An và thị trấn Thạnh Phú
Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 02/02/2018, ông Trần Dương Tuấn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bến Tre đã đến thăm 10 gia đình chính sách ở hai xã Mỹ An và thị trấn Thạnh Phú, cùng đi với còn có ông Huỳnh Văn Tặng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

trao qua nct.png

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Dương Tuấn (thứ 6, từ trái sang) thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở thị trấn Thạnh Phú

 Tại mỗi nơi đến, ông Trần Dương Tuấn ân cần thăm hỏi  sức khỏe, chúc các gia đình hưởng một mùa xuân vui tươi và tràn đầy hạnh phúc. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự hy sinh cao cả của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, ông Trần Dương Tuấn thay mặt lãnh đạo tỉnh Bến Tre trao tặng mỗi gia đình 01 phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 1,5 triệu đồng tiền mặt./.

2/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Trường THPT Đoàn Thị Điểm bế giảng năm học 2015 – 2016Trường THPT Đoàn Thị Điểm bế giảng năm học 2015 – 2016
Sáng ngày 25/5/2016, trường THPT Đoàn Thị Điểm – xã Tân Phong tổ chức lễ bế giảng năm học 2015 – 2016.

Đến dự và phát biểu tại đây, đồng chí Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường đạt được nhiều kết quả tích cực trong năm học 2015 – 2016.

 dtd.png

Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ

Trong đó, trường đã tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn dạy và học, số lượng học sinh giỏi không ngừng được tăng lên, đặc biệt có 25 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm 0,14% so với cùng kỳ. Công tác xã hội hóa giáo dục được chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đở học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Nhiều tập thể và cá nhân của trường đạt thành tích xuất sắc, nhận nhiều danh hiệu thi đua điển hình tiên tiến các cấp qua các phong trào…

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ ra hai nguyên nhân trường còn hạn chế và cần phải khắc phục trong năm học 2016 - 2017, đó là vẫn còn một số học sinh chưa xác định đúng đắn động cơ học tập, ham chơi, thiếu ý thức rèn luyện dẫn đến học yếu và chán học, phần nào làm ảnh hưởng chung kết quả toàn trường. Bên cạnh đó, công tác phụ đạo cho học sinh yếu kém trường chưa thực hiện đều khắp, nhất là khối lớp 10 và 11.

Quan tâm đến kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đồng chí Trần Thanh Tùng lưu ý học sinh khối 12 cần xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn, tích cực ôn tập, rèn luyện để giành kết quả tốt nhất, tạo tiền đề để đạt mục tiêu cho tương lai. Ông cũng nhắc nhở phụ huynh học sinh cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cả về thời gian, vật chất, tinh thần giúp các em yên tâm học tập. Đối với tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục tăng cường ôn tập, nâng cao kiến thức cho các em, giúp học sinh tự tin vào kiến thức, kỹ năng bước vào kỳ thi.

dtd1.png 

Ảnh: Khen thưởng cho học sinh giỏi tại các cuộc thi cấp tỉnh

Về những công việc tập trung trong năm học tới, đồng chí Trần Thanh Tùng đề nghị BGH trường tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng chương trình, mục tiêu, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế; rút kinh nghiệm và phát huy kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; đồng thời, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

 Theo thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Thị Điểm, năm học học 2015 – 2016, trường có gần 470 học sinh đạt học lực giỏi khá, chiếm hơn 52%, tăng gần 1,5% so với năm học trước, hơn 83% học sinh có hạnh kiểm tốt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hơn 60 người, trong đó có 6 giáo viên có trình độ Thạc sĩ…/.

5/27/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với tổ chức Global Vision/Kyobo Life Hàn Quốc tặng nhà tình thương và thư viện tại Thạnh PhúHội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với tổ chức Global Vision/Kyobo Life Hàn Quốc tặng nhà tình thương và thư viện tại Thạnh Phú
Trong 02 ngày 25 và 26.7.2018, Hội Hữu nghị Việt Hàn tỉnh phối hợp với Tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life Hàn Quốc đã xây dựng và bàn giao 8 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại 02 xã Thới Thạnh và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh; ông Cho Myeong Cheol, Tổng Giám đốc Châu Á của Tổ chức Global Vision; ông Park Jae Dong, Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Kyobo Life cùng dự.

hoihn.png

Ảnh: Bàn giao nhà ở xã Thới Thạnh

Trong đó, Thới Thạnh có 05 hộ được nhận nhà là hộ ông Bùi Văn Nhiều, ông Trịnh Văn Dứt, ông Nguyễn Văn Phong, ông Võ Duy Phương và ông Phan Văn Thành. Hòa Lợi có 03 hộ nhận là bà Lê Thị Xinh, ông Lê Văn Cu và bà Nguyễn Thị Ánh. Mỗi căn nhà có diện tích 40m² trở lên, kinh phí xây dựng hơn 40 triệu đồng trở lên. Trong đó, tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life Hàn Quốc hỗ trợ mỗi căn 36 triệu đồng.

hoihn.png1.png 

Ảnh: Cắt băng khánh thành thư viện Trường Tiểu học Hòa Lợi

Ngoài ra, đã tổ chức bàn giao thư viện Trường Tiểu học Hòa Lợi và các trang thiết bị như: 1.200 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo các loại; 02 kệ sách; 03 bàn đọc; bàn vi tính; 03 bộ thiết bị vi tính và 01 màn hình TV LCD. Đồng thời, còn tổ chức giao lưu sinh hoạt hè cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Lợi. Tổng kinh phí cho các hoạt động hơn 200 triệu đồng do Tổ chức Global Vision và Tập đoàn Kyobo Life hỗ trợ.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh và Tập đoàn Kyobo Life đã tích cực tài trợ trang bị, thư viện cho trường Tiểu học Hòa Lợi, xã Hòa Lợi./.


7/27/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019
Sáng ngày 17.3.2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân có sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh của các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

olypic.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ngày chạy Olympic đã được tất cả các quốc gia hưởng ứng tổ chức hàng năm và trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào Olympic trên toàn thế giới. Ngày chạy Olympic vì sức khỏa toàn dân ở nước ta năm nay là một cuộc vận động lớn trong toàn xã hội, đây là hoạt động thường niên nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tập thể dục của Bác Hồ" và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, thanh thiếu niên, học sinh hãy xây dựng và hình thành thói quen thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội và phong trào thể dục thể thao huyện nhà phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Sau khai mạc, các đại biểu đã chạy quanh khu vực nội ô thị trấn Thạnh Phú. Cùng với huyện, các xã trên địa bàn cũng đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019./.


3/18/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo tuyển sinh của phân hiệu Đại học Quốc gia TP HCM tại Bến TreThông báo tuyển sinh của phân hiệu Đại học Quốc gia TP HCM tại Bến Tre
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn thông báo nội dung tuyển sinh của phân hiệu ĐHQG TP HCM tại Bến Tre

​Tệp đính kèm: 3157_2018.pdf

7/10/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tiếp nhận hơn 100 đơn vị máuTiếp nhận hơn 100 đơn vị máu
Ngày 19.12.2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạnh Phú phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

Tổng số máu tiếp nhận hơn 100 đơn vị; tham gia hiến máu gồm có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Trong đó, có nhiều người đã hiến máu nhiều lần như: ông Nguyễn Văn Bé ở xã Đại Điền 33 lần; ông Phạm Văn Trung 25 lần và ông Bùi Hùng Vũ 20 lần cùng ở xã Mỹ An,...

Được biết, trong năm 2018, huyện đã tiếp nhận máu 05 đợt với gần 680 đơn vị máu, đạt trên 100% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2019, huyện tiếp tục phấn đấu đạt  chỉ tiêu đề ra./.


12/26/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677