Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Ngày 26/9/2016, xã An Thuận phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh Mới ấp An Hội A. Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện.  
 
Ngày 25/9/2016, Hội Cựu Chiến binh Tàu không số Thành Phố Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Văn Đức, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trưởng Ban liên lạc Cựu Chiến binh tàu không số, Thành Phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến về thăm lại chiến trường xưa bến Thạnh Phong - nơi tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, giúp quân dân miền Nam đánh Mỹ. 
 
Thông báo thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 
 
Thực hiện kế hoạch số 20-KH/HU, ngày 29/07/2016 của Ban Thường vụ huyện ủy về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện (1930-2010) lần thứ III năm 2016.  
 
Chiều ngày 14/9/2016 (nhằm ngày 14/8 âm lịch) tại TTVH huyện, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu năm 2016 cho 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em là con hộ nghèo, cận nghèo.  
 
Thạnh Phú không được lơ lỏng, chủ quan để tử vong bất kỳ trường hợp nào do sốt xuất huyết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh như vậy tại hội nghị công tác phòng chống bệnh Sốt xuất huyết (SXH) do Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm cấp tính huyện Thạnh Phú tổ chức sáng ngày 16/9/2016.  
 
Ngày 14/9/2016 UBND xã Mỹ An phối hợp với trường THCS Mỹ An và Trường MG Mỹ An phát quà cho các cháu nhân dịp tết trung thu. 
 
Ngày 01/9/2016, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức lễ công bố quyết định điều động cán bộ. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự. 
 
Dịp nghĩ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú thu hút hàng ngàn lượt khách. Khách đến đây từ các nơi trong tỉnh và ngoài tỉnh như Vĩnh Long, Tiền Giang, Thành Phố Hồ Chí Minh,…Anh Đào Văn Bình Em, một chủ giữ xe tại bãi tắm Hàng Dương biển Cồn Bửng cho biết: “Mới 6 giờ đã có khách, từ 9 giờ thì khách đến đông, trong đó khách Vĩnh Long nhiều nhất”. 
 
Ngày 05/9/2016, trường THPT Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú nổ lực xây dựng “Thư viện xuất sắc”Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú nổ lực xây dựng “Thư viện xuất sắc”
Trong những năm qua, 02 Trường Tiểu học Quới Điền và Tiểu học thị trấn Thạnh Phú đã có nhiều cố gắng, nổ lực trong việc xây dựng thư viện trường đạt các danh hiệu Thư viện tiên tiến, Thư viện xuất sắc. Các mô hình thư viện đã và đang triển khai mang lại hiệu quả rất lớn, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại 02 đơn vị.

Trường TH Quới Điền, xã Quới Điền nhiều năm liền được UBND tỉnh Bến Tre công nhận trường tiên tiến, xuất sắc. Năm 2014, trường được kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 01 và năm 2015 được kiểm định chất lượng đạt mức độ 3. Đạt được những kết quả trên, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng đội ngũ nhà giáo, trường luôn tích cực thực hiện có hiệu quả quản lý lớp và trang trí lớp theo mô hình trường học mới. Trong đó, có việc xây dựng các mô hình thư viện trường học, thư viện xanh và thư viện lớp học, nói về mục đích của việc xây dựng các mô hình này, thầy Lê Văn Tân – Hiệu trưởng Trường TH Quới Điền cho biết: "Các mô hình thư viện đang phát huy hiệu quả trong việc thu hút cán bộ, giáo viên, học sinh đến với thư viện nhà trường. Tủ sách Pháp luật, tủ sách Đạo đức, tủ sách Lịch sử, các loại báo, tạp chí, những mẫu chuyện về Bác Hồ ở thư viện là nguồn tài liệu tham khảo hết sức quan trọng đối với giáo viên và học sinh. Hiểu rõ vấn đề này, trong các năm qua Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo cho cán bộ thư viện thực hiện xây dựng thư viện theo mô hình trường học thân thiện, nhằm giúp cho giáo viên và học sinh tiếp cận sách báo nhiều hơn.

Các mô hình thư viện trường học, thư viện xanh, thư viện lớp học tạo cho học sinh không gian đọc đa dạng, phong phú phù hợp với tiêu chí giáo dục toàn diện, nhờ đó đưa chất lượng những năm gần đây nâng lên rõ rệt".

tvx.png 

Ảnh: Thư viện xanh Trường Tiểu học Quới Điền

Hàng năm, trường dành một khoảng kinh phí để bổ sung các đầu sách và đến nay tổng số sách thư viện có được gần 7.500 bản. Ngoài ra, thư viện còn bổ sung các loại báo, tạp chí như: Báo Nhân Dân, Báo Đồng Khởi, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Nhi Đồng, Toán học tuổi thơ và một số tạp chí khác,...

Chính việc xây dựng nhiều mô hình thư viện đã mở rộng không gian đọc sách cho học sinh, có thể phục vụ luân phiên 14 lớp điểm trung tâm. Thư viện có đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt máy, thiết bị nghe nhìn, máy tính nối mạng để giúp giáo viên và học sinh có không gian đọc tốt nhất. Để thu hút bạn đọc đến với thư viện, cán bộ thư viện thường xuyên kết hợp với giáo viên chuyên môn, Tổng phụ trách Đội triển khai và tham gia nhiều hoạt động như: Mỗi tuần một câu chuyện kể về Bác Hồ, kể chuyện sách cấp trường, cấp huyện. Bên cạnh, thường xuyên giới thiệu sách trong cuộc họp hội đồng, dưới cờ, chiếu phim về lịch sử, danh nhân, những câu chuyện kể đạt giải trong các cuộc thi, thực hiện túi sách lưu động về điểm ấp, thực hiện trao đổi sách luân phiên với các đơn vị bạn,... Xây dựng và tổ chức tốt mạng lưới Tổ cộng tác viên, kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm hỗ trợ, huy động nguồn lực xây dựng, tổ chức hoạt động thư viện....

Công tác xử lý nghiệp vụ của thư viện đúng chuyên môn, tất cả các loại ấn phẩm đều được đăng ký vào phần mềm quản lý phân hệ thư viện, đồng thời mô tả, phân loại, tổ chức mục lục, sắp xếp theo đúng nghiệp vụ thư viện. Tất cả các thư mục, đều được đưa lên Website của trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, phụ huynh học sinh nghiên cứu và lựa chọn trong việc mượn sách,...

Năm học 2017 - 2018, thư viện thu hút 100% cán bộ giáo viên và trên 95% học sinh đến thư viện đọc sách với tổng số hơn 12.000 lượt. Sách báo trong thư viện được luân chuyển thường xuyên trung bình mỗi ngày có khoảng 45 đến 60 lượt giáo viên và học sinh đến thư viện đọc và mượn sách.

Trường Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú là ngôi trường có nhiều thành tích về chất lượng giáo dục và đào tạo ở bậc tiểu học của huyện. Do vậy, việc đầu tư cho thư viện và các phương tiện dạy học là điều kiện không thể thiếu để góp phần cải tiến phương pháp, nâng cao hiệu quả dạy và học của nhà trường.

tvx1.png 

Ảnh: Thư viện xanh Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú thu hút nhiều bạn đọc

Thời gian qua, Thư viện trường không ngừng phát triển nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc với chức năng lưu trữ, giới thiệu và cho mượn sách, báo, tài liệu...Thư viện đã cung cấp đến giáo viên, học sinh một lượng thông tin không nhỏ về chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học và các lĩnh vực chuyên môn.

Bên trong thư viện nhà trường được trang bị bàn ghế, tủ đựng sách báo, tài liệu phục vụ cho giáo viên và học sinh với tổng diện tích 90m2, với sức chứa trên 70 chỗ ngồi. Thư viện còn được trang bị 05 máy vi tính có kết nối mạng Internet để cán bộ giáo viên và học sinh truy cập thông tin. Đồng thời, còn là góc sinh hoạt giải trí cho học sinh.

Hàng năm, Thư viện rất quan tâm đến giới thiệu sách thông qua hình thức: nói chuyện dưới cờ, giới thiệu sách theo chủ điểm tháng dành cho giáo viên và học sinh. Bên cạnh, còn chọn những quyển sách mới để giới thiệu cho các em theo chủ đề tháng như: 20/11, 22/12, 17/1, 3/2, 8/3 và 19/5,...

Tuy nhiên, nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh rất lớn, thư viện trường chưa thể đáp ứng tốt, nắm bắt được điều này, trường đã mạnh dạng xây dựng mô hình "Thư viện xanh", thầy Bùi Văn Chiếm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Do diện tích thư viện của trường không đảm bảo cho số lượng học sinh đọc sách nên việc xây dựng "Thư viện xanh" nhằm mục đích cho tất cả học sinh tiếp cận với nguồn sách, thứ hai là tạo vẽ mỹ quan, không gian thoáng mát cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia đọc sách. Giúp cho học sinh có điều kiện tốt nhất tìm hiểu thêm về kiến thức để hỗ trợ các kiến thức đã học trên lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Mục đích cuối cùng của trường là từng bước tiếp cận với tiêu chí Thư viện xuất sắc".

Tháng 10.2016 "Thư viện Xanh" ra đời được làm bằng mái che lưới râm, có cây xanh bao phủ do phụ huynh học sinh trường đóng góp. Khi mái che được dựng lên, được đông đảo phụ huynh và cán bộ giáo viên về hưu đồng tình ủng hộ, qua đó tự nguyện góp kinh phí để trang bị thêm ghế đá. Năm học 2017 – 2018, trường tiếp tục kiến tạo thêm dãy mái che bằng tiền chế có lưới râm, cây xanh với diện tích bằng 1/4 diện tích của đơn vị.

Ngoài khuôn viên mái che Thư viện trang bị thêm những ống tri thức treo xung quanh những tán cây xanh ở sân trường, bên dưới có những băng ghế đá để học sinh vừa ngồi chơi, vừa đọc sách. Thư viện còn phục vụ bạn đọc bằng nhiều hình thức như: phục vụ túi sách lưu động, tổ chức 8 góc thư viện ở 2 dãy phòng học được đặt và bố trí rất đẹp mắt và sách do đội cộng tác viên di chuyển về mỗi lớp.

Có được một không gian thoáng mát tổ cộng tác viên thư viện chăm chỉ hơn, tích cực hơn trong việc chuyển sách từ thư viện xuống "Thư viện xanh" phục vụ cho các bạn nhỏ vào các ngày thứ 3, 4 và 5 trong tuần.

Chính từ hoạt động hiệu quả thư viện, góp phần không nhỏ trong những thành tích mà trường đạt được các năm qua. Với nhiều giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi Võ Trường Toản, giáo viên dạy giỏi toàn quốc và giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh. Tính riêng năm học 2017 – 2018, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua Xuất sắc, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Vào tháng 01.2018, Trường TH Quới Điền và TH Thị trấn Thạnh Phú đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre ra Quyết định công nhận đạt danh hiệu "Thư viện trường học Tiên tiến" theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện 02 đơn vị tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận "Thư viện xuất sắc" đã đăng ký đầu năm học 2018 – 2019./.


11/20/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2016Sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2016
Ngày 7.7.2016, Công an huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an, tình hình trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016 và cao điểm vận động quần chúng tấn công trấn áp tội phạm.

tong ket 6 thang cong an.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

        6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn huyện ra quân thực hiện 2 cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Bính Thân 2016 và bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2 cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nhiều kế hoạch chuyên đề phòng, chống tội phạm, bài trừ tai nạn, tệ nạn xã hội.

        Đã triệt phá gần 50 tụ điểm tệ nạn xã hội gồm đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy. Phát hiện 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy thu giữ hơn 2,3g ma túy tổng hợp. Phối hợp kiểm tra phát hiện và xử phạt 34 trường hợp khai thác cát sông trái phép.

        Phạm pháp hình sự xảy ra 35 vụ, tăng hơn 15% so với cùng kỳ gồm tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, giao cấu với trẻ em, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Tai nạn giao thông xảy ra 5 vụ, làm 3 người chết, 5 người bị thương giảm 4 vụ, 4 người chết và tăng 2 người bị thương so với cùng kỳ.

        Công an huyện đã tổ chức hơn 1200 cuộc tuần tra, kiểm soát giao thông, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tuyên truyền lưu động trên tuyến Quốc lộ 57 và các tuyến huyện lộ gần 200 cuộc. 

7/12/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Sacombank khánh thành và khai trương hoạt động Chi nhánh Thạnh PhúSacombank khánh thành và khai trương hoạt động Chi nhánh Thạnh Phú
Ngày 27.12.2018, Sacombank tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới và khai trương hoạt động Chi nhánh Thạnh Phú. Ông Nguyễn Trúc Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Mai Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự. Lãnh đạo ngân hàng có sự tham dự của Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre ông Lê Công Thành; Phó Tổng giám đốc Sacombank kiêm Giám đốc Khu vực Tây Nam Bộ ông Võ Anh Nhuệ.

saccombank.png

Ảnh: Cắt băng khánh thành trụ sở mới và khai trương hoạt động

          Sacombank - Chi nhánh Thạnh Phú có trụ sở tại Khu phố 4, Thị trấn Thạnh Phú trên cơ sở di dời địa điểm, chuyển đổi giấy phép và tên gọi của Chi nhánh Đồng Khởi có trụ sở tại phường Phú Khương, Thành phố Bến Tre. Chi nhánh có tất cả các dịch vụ ngân hàng như: huy động vốn bằng tiền đồng, ngoại tệ của các tổ chức và cá nhân dưới các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi; cấp tín dụng với nhiều hình thức đa dạng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng; bảo lãnh; dịch vụ chuyển tiền nhanh trong nước, nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong khuôn khổ được phép hoạt động của ngân hàng,…

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Anh Nhuệ - Phó Tổng giám đốc Sacombank kiêm Giám đốc Khu vực Tây Nam Bộ khẳng định sẽ triển khai các nghiệp vụ ngân hàng đa năng – hiện đại, với phương thức và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các thành phần kinh tế, cùng với các ngân hàng khác trên địa bàn hình thành và phát triển một thị trường tài chính ngân hàng sôi động, lành mạnh và bình đẳng.

          Ông Nguyễn Phước Hoài – Giám đốc Sacombank Chi nhánh Thạnh Phú cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chi nhánh sớm đi vào hoạt động, đồng thời cam kết đem đến sự hài lòng cho quí khách hàng và xây dựng hình ảnh đẹp về thương hiệu Sacombank tại địa phương.

 saccombank.png1.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng phát biểu

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện chúc mừng tập thể lãnh đạo và nhân viên Sacombank Chi nhánh Thanh Phú, ông mong rằng chi nhánh sẽ phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các ngân hàng khác trong hoạt động kinh doanh, tiếp tục đồng hành với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, cung cấp kịp thời và đầy đủ sản phẩm dịch vụ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân.

          Trước đó, Lãnh đạo huyện và Lãnh đạo các ngân hàng đã cắt băng khánh thành trụ sở mới và khai trương hoạt động Sacombank Chi nhánh Thạnh Phú./.


12/28/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trường Mẫu giáo Tân Phong điển hình trong học tập và làm theo BácTrường Mẫu giáo Tân Phong điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Trường Mẫu giáo Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó nổi bật là chất lượng dạy và học tại trường ngày càng nâng cao.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo lời Bác tại đơn vị được Chi bộ trường đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện khá tốt. Qua đó, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên xây dựng kế hoạch, đăng ký học tập. Gắn với các cuộc họp lệ kỳ, sinh hoạt chuyên môn trường; những gương điển hình của chi bộ có tinh thần tự học, sáng tạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được giới thiệu nhằm tạo sự lan tỏa rộng mạnh hơn. Ngoài ra, thông qua những mẫu chuyện, bài hát về Bác giáo viên kịp thời giáo dục những điều hay lẽ phải, định hướng nhân cách cho trẻ để sau này trở thành con người tốt, có đạo đức tốt. Đồng thời, mỗi giáo viên phải là một tấm gương sáng để trẻ noi theo, cô Lê Thị Mến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Phong cho biết: "Trẻ mẫu giáo như một tờ giấy trắng, nhận thức rất đơn giản hay bắt chước nên cô phải làm những điều tốt để trẻ bắt chước, muốn trẻ tốt giáo viên phải làm gương để trẻ noi theo".

ltlb.png 

Ảnh: Các trẻ trong giờ ăn

          Việc học tập và làm theo lời Bác tại đơn vị ngày càng đi vào chiều sâu và đem đến nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục của trường. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trường tiếp tục nâng cao nhận thức và có ý thức tốt hơn trong thực hiện nhiệm vụ, công việc của mình, cô Bùi Thị Băng Tâm, Kế toán trường cho biết: "Bản thân tôi học tập được nhiều điều từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của nhân viên ngành giáo dục. Là một kế toán tôi luôn rèn luyện phẩm chất "cần, kiệm, liêm, chính", thực hành tiết kiệm, không tham ô, lãng phí. Thực hiện thu chi theo đúng qui định, thu đúng, thu đủ, không xâm phạm một đồng xu nào của nhà nước, của trẻ".

          Trường luôn chú trọng thi đua "Dạy tốt học tốt", tổ chức tốt việc "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", tập thể giáo viên tích cực sáng tạo và có nhiều biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; hầu hết trẻ được tham gia vào hoạt động trong ngày, tạo được lòng tin từ phụ huynh.

          Cán bộ, giáo viên trường có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả như: "Một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mẫu giáo; "Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non" hay "Một số biện pháp cho trẻ 5 – 6 tuổi tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động học". Qua đó, giúp cho lãnh đạo trường nắm bắt tình hình hoạt động một cách toàn diện để xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, chăm sóc trẻ và các hoạt động khác tốt hơn. Đồng thời, có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục với phương pháp linh hoạt, sáng tạo, lồng ghép tích hợp tạo cho tiết học nhẹ nhàng, sinh động để thu hút trẻ, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, cô Lê Thị Mến cho biết: "Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy trẻ có lợi thế rất nhiều, đem đến nhiều thuận tiện cho giáo viên, nhất là giáo viên không có năng khiếu vẽ; ít tốn thời gian, chi phí cho đầu tư tranh, ảnh; lại giúp cho trẻ có thực tế nhìn, ngắm, sinh động hơn, thu hút hơn".

Bên cạnh, trường có nhiều hình thức phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ và cộng đồng thông qua góc tuyên truyền lớp, góc tuyên truyền trường, tuyên truyền qua sổ bé ngoan và họp phụ huynh,…Đảm bảo tốt công tác tổ chức bán trú cho trẻ trong nhà trường, số trẻ bán trú tăng theo từng năm. Việc vận động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu theo biên chế lớp qui định, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp luôn đạt 100%.

          Với nổ lực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2016 – 2017, trường có 05 năm liền đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và các năm học 2013 – 2014, 2015 – 2016, 2017 – 2018 được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2017, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2015, Chi bộ được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác./.


12/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Tân Phong phát triển diện tích màu xuống chân ruộngThạnh Phú: Tân Phong phát triển diện tích màu xuống chân ruộng
Trong những năm gần đây, việc đưa cây màu xuống chân ruộng đã được nhiều nông dân trong huyện Thạnh Phú áp dụng mang lại lợi nhuận khá cao. Tân Phong là một trong những xã thực hiện mô hình này khá hiệu quả, đặc biệt là ở ấp Thạnh A, ấp Phú.

Thu hoạch vụ lúa đông xuân từ khá sớm, giửa tháng 11/2014 ông Phan Văn Dựt tiến hành vệ sinh đồng ruộng, xuống giống khoảng 1.000 m2 các loại rau màu như mồng tơi, rau muống, bí đau, bí rợ, đậu bắp… vừa có thể bán hàng ngày, vừa chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán. Ông Dựt cho biết, thấy việc luân canh này có thể tăng nhu nhập cho gia đình nên thường xuyên thực hiện. Ban đầu ông luân canh 2 vụ lúa, một vụ màu dần già thấy cây màu mang lại lợi nhuận cao hơn nên chuyển sang canh tác 1 vụ lúa, 2 vụ màu. Trước vụ lúa đông xuân, ông cũng đã trồng 4 công bắp lai, thu hoạch gần 1.200kg bán được hơn 8 triệu đồng. Ở vụ này, ngoài các loại màu hiện có, những ngày đầu năm dương lịch ông còn xuống giống gần 3 công dưa gang để sau tết thu hoạch, vì theo ông, giá dưa gan thường sau tết sẽ cao. Hiện tại, gia đình ông có thu nhập ổn định khoảng 200.000đ/ngày từ việc bán rau muống và mồng tơi, tết này khi bí cho trái hứa hẹn sẽ tăng thêm nguồn thu cho gia đình. Ông Dựt chia sẻ, trồng màu dưới chân ruộng chủ yếu là bỏ công kiếm lời, chứ chi phí đầu tư không nhiều. Nhưng để trồng đạt hiệu quả thì phải chủ động được nguồn nước tưới, vì hiện tại đang là mùa khô, mực nước nội đồng bắt đầu xuống thấp. Vã lại, thời gian này đến tháng 3, tháng 4, nước mặn cũng có thể xâm nhập, do vậy, luân canh cây màu sẽ đem lại hiệu quả hơn là trồng lúa.

Nói đến trồng màu dưới chân ruộng hiệu quả, nhiều hộ trong xã nghỉ ngay đến người nông dân 55 tuổi Lê Duy Quý. Bởi ngoài việc được công nhận là nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh 5 năm liền, ông còn có thâm niên trồng màu dưới chân ruộng hơn 10 năm. Đặc biệt toàn bộ diện tích hơn 6 công đất ruộng độc canh cây màu, ông đều thuê lại của những hộ xung quanh mà trước đây trồng lúa không đạt hiệu quả cao.

Sau nhiều năm trồng đủ các loại cây màu, ông nhận ra một điều không phải bất cứ cây màu nào cũng thích hợp để đưa xuống chân ruộng và cũng không phải lúc nào đầu ra cũng ổn định. Vài năm trở lại đây, ngoài 01 công ông để trồng đồ hàng bông như quế, cải, mồng tơi… bán hàng ngày, thì toàn bộ số diện tích còn lại ông lựa chọn cây dưa gang là cây trồng chủ lực. Ông Quý cho biết, dưa gang là cây dễ trồng, ít bị sâu bệnh và mang lại hiệu quả cao. Dưa chịu phân chứa nhiều đạm, lân hơn là kali và muốn trồng đạt hiệu quả phải thoát nước tốt, tránh tình trạng bị ngập úng. Mùa mưa trồng dưa gan bán trái sống, mùa nắng để trái chín bán sẽ được giá cao. 

anh nong dan.png

Nông dân Lê Duy Quý tỉa thưa dưa gan bán cho các hộ làm dưa mắm​

Trên diện tích 5 công đất, ông cắt mương chia thành ba phần, cứ cách nữa tháng ông xuống giống một phần. Toàn bộ hàng đều được ông phủ bạt, vì theo ông như vậy sẽ hạn chế nước mưa xói mòn gốc, giữ được độ ẩm cho cây vào mùa nắng. Từ đầu tháng 10, khi trời dứt mưa, ông bắt đầu xuống giống đợt đầu tiên và sau 60 ngày thu hoạch dưa chín, đợt thứ hai ông đang tỉa thưa bán dưa mắm và làm dưa muối, đợt thứ ba cũng đã được 45 ngày tuổi. Hiện 1 công dưa, ông thu hoạch dưa muối từ 700 đến 800kg bán với giá 3.000đ/kg, thu hoạch dưa chín từ 1,2 đến 1,5 tấn, giá bán thương lái 5.000đ/kg. Với diện tích trên, mỗi tháng gia đình ông thu được từ 5 đến 7 triệu đồng chưa kể số hàng bông vợ ông bán ở chợ Tân Phong mỗi ngày từ 200.000đ đến 300.000đ. Dưa ông trồng đạt chất lượng nên mỗi khi thu hoạch, thương lái ở Mỏ Cày đến tận ruộng thu mua, không hạn chế số lượng, do vậy đầu ra sản phẩm của ông được xem là khá ổn định, không phải hộ nào cũng tìm được.

Theo kinh nghiệm của ông, có ba điều phải chú ý nếu muốn trồng dưa gang đạt hiệu quả dưới chân ruộng. Thứ nhất là ở khâu chọn giống, thường là vụ trước, chọn những trái đồng thanh, đồng thủ, cắt đầu, cắt đuôi, chọn phần giửa để lấy giống; Vào mùa mưa nhiều, nếu ruộng dưa bị ngập thì nhanh chóng bơm nước tưới xả rửa trôi hết nước mưa, nếu không thì ít nhất 50% lượng trái sẽ bị úng. Việc tưới xả vẫn tiếp tục tiến hành vào mùa nắng (nhất là thời tiết lạnh hiện nay) khi phát hiện có nhiều sương muối bao phủ hoặc xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Nếu không thường xuyên theo dõi, sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá, làm chậm quá trình phát triển, năng suất không cao. Thứ ba là bắt đầu vào tháng 10, trước khi tưới nước cho dưa, phải kiểm tra kỹ vì những năm gần đây nước bắt đầu bị nhiễm mặn. Nếu không cẩn thận, một số diện tích có thể bị mất trắng. Tốt nhất là khi nước ngọt, bơm chứa vào mương một lượng đủ để sử dụng khoảng 10 ngày.

Hiện nay, đa phần các hộ đều đã thu hoạch xong vụ lúa đông xuân và sẳn sàng cho việc đưa cây màu xuống chân ruộng. Theo những người trồng màu lâu năm, thì việc đưa cây màu xuống chân ruộng, thời gian thu hoạch ngắn, lợi nhuận cao, vừa cải tạo đất, hạn chế sâu bệnh cho sản xuất vụ lúa tiếp theo. Thực tế cho thấy, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, việc nông dân mạnh dạn đưa cây màu xuống chân ruộng thay thế cây lúa là việc làm phù hợp. Ở ấp Thạnh A, việc phát triển cây màu dưới chân ruộng, đã được một số nông dân đẩy mạnh thành thăm canh; thành lập được Tổ liên kết trồng màu dưới chân ruộng đến nay đã có 27 hộ tham gia, trong đó có khoảng 10 hộ độc canh cây màu. Đây là điều kiện thuận lợi để các hộ có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình canh tác. Tuy nhiên, với diện tích 12 ha đất trồng màu dưới chân ruộng và hơn 16 ha màu chuyên canh nằm rải rác ở các ấp, đòi hỏi Tân Phong phải có những định hướng để phát triển diện tích cây màu hợp lý, hiệu quả.

Nói về vấn đề này, ông Phan Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết: "Thời gian tới, xã sẽ tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sắp xếp lại sản xuất, trong đó sẽ đẩy mạnh nhiều biện pháp tuyên truyền áp dụng mô hình đưa màu xuống chân ruộng. Nhân rộng và thành lập thêm các tổ liên kết sản xuất ở các ấp có điều kiện. Phối hợp với ngành nông nghiệp huyện tổ chức nhiều đợt tập huấn cho nông dân kỹ thuật trồng màu, lựa chọn giống sản xuất phù hợp với yêu cầu của thị trường. Điều quan trọng là xã sẽ phối hợp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm mang tính bền vững, tránh tình trạng thừa hàng rớt giá, làm ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân; qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, hướng đến xây dựng thành công xã nông thôn mới"./.​


2/6/2015 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện vừa phát động phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống mặt trận giai đoạn 2020 - 2025.

Nội dung chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tập hợp để xây dựng, mở rộng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì thực hiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phát huy tinh thần tự quản, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

ntm.png 

Thi đua xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung trọng tâm. (Ảnh: Văn Minh)

          Đồng thời, tiếp tục phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao vai trò của mặt trận tổ quốc trong hệ thống chính trị. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức thành viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để hưởng ứng phong trào thi đua "Đồng khởi mới".

          Tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, phối hợp hiệu quả, đồng bộ trong thực hiện các chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp./.


7/14/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai, quán triệt Quy định 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạmTriển khai, quán triệt Quy định 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Sáng ngày 11/5/2018, tại hội trường UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Quy định 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và Hướng dẫn 04 của UBKT Trung ương cho các đồng chí là Ủy viên UBKT và cán bộ cơ quan UBKT Huyện ủy, đại diện các Ban Đảng của huyện, UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn và tương đương, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

trien khai NQ.png

Ảnh: Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nguyễn Hữu Trí triển khai điểm mới trong Quy định 102

Đại biểu được UBKT Huyện ủy triển khai những điểm mới trong Quy định 102 ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Theo đó, Quy định 102 gồm 5 chương, 37 điều được ban hành thay thế Quy định 181 ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. So với quy định 181, quy định 102 tăng 1 điều mới, sửa đổi, bổ sung 14 điều và giữ nguyên 12 điều.

Trong đó có nhiều điểm mới như: Bổ sung thêm nguyên tắc xử lý kỷ luật, đối với đảng viên đang được xem xét, thi hành kỷ luật thì không được luân chuyển, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm; không được phong, tặng, công nhận các danh hiệu của Đảng và Nhà nước.

Quy định mới về thời hiệu xử lý kỷ luật, trong đó 05 năm đối với những hành vi vi phạm đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách, 10 năm cho hành vi vi phạm đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo hoặc cách chức; bổ sung quy định không trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân và bổ sung lý lịch đảng viên thì sẽ bị xử lý kỷ luật khiển trách…

Với các hành vi vi phạm về quan điểm chính trị, bổ sung thêm 06 hành vi vi phạm áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Hình thức này cũng được áp dụng mới đối với đảng viên có hành vi trả thù người góp ý, đấu tranh, phê bình, tố cáo hoặc người cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan đến vi phạm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mình…

 trien khia nq 1.png

Ảnh: Đông đảo đại biểu tham dự hội nghị

Với Hướng dẫn 04 được UBKT Trung ương ban hành ngày 22/3/2018 hướng dẫn thực hiện một số Điều trong Quy định 102. Đáng chú ý là những hướng dẫn cụ thể việc xử lý đảng viên vi phạm sau khi chuyển công tác, nghỉ việc hoặc nghỉ hưu; hướng dẫn về nguyên tắc xử lý kỷ luật theo hướng chứng cứ đến đâu kết luận đến đấy, không suy diễn; đảng viên vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, không xử lý nội bộ…

Hội nghị nhằm giúp cấp ủy, UBKT các cấp và chi bộ trong huyện nắm vững những điểm mới trong quy định 102 và Hướng dẫn 04. Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.


5/13/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Đội Tổng hợp Công an huyện thực hiện tốt Chỉ thị số 05Đội Tổng hợp Công an huyện thực hiện tốt Chỉ thị số 05
Trong 02 năm 2016 và 2017, Đội Tổng hợp Công an huyện Thạnh Phú đạt nhiều thành tích nổi bật như: Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 02 năm liền. Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” năm 2016 – 2017 và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về tổng kết 06 năm thực hiện chủ trương bố trí Công an chính quy tại xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Có được kết quả ấy, chính nhờ từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị đã không ngừng khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chi ủy Chi bộ, Chỉ huy Đội đã kịp thời triển khai, quán triệt và cụ thể hoá nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"; Chỉ thị 03 của Bộ Công an về "Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong Công an nhân dân"; Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và các phong trào thi đua khác do cấp trên phát động. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham dự đầy đủ các lớp quán triệt nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề hàng năm.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi ủy, Chỉ huy Đội quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; luôn chú trọng việc xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xem đây là nhân tố tích cực, làm nòng cốt thúc đẩy các phong trào thi đua. Điển hình như Thượng úy Phan Văn Lil luôn tận tụy với công việc, cùng Chi ủy chi bộ, Chỉ huy đội làm tốt công tác lãnh đạo, điều hành hoạt động hiệu quả; luôn gương mẫu, xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, đơn vị. Bản thân đồng chí nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện; trong đó, có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy". Hay Đại úy Cao Thị Phương Quyên, cán bộ Đội Tổng hợp làm tốt vai trò tham mưu trên các lĩnh vực mình phụ trách; ngoài ra còn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua; làm tốt vai trò Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2017. Bản thân đã nhận bằng khen của Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu 02 năm 2015, 2016 và nhiều giấy khen, danh hiệu do Giám đốc Công an tỉnh trao tặng;…

Đội Tổng hợp còn gắn thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", phong trào thi đua "Đồng Khởi mới"; Chỉ thị số 02 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng trong Công an nhân dân giai đoạn 2016 - 2020 cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ quán triệt thực hiện nghiêm túc.

Với phương châm "trên trước, dưới sau"; "trong trước, ngoài sau"; Đội Tổng hợp Công an huyện luôn thực hiện nghiêm túc Quy định số 101 của Ban Bí thư khóa XI; Quy định số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đã có những chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội trên mọi lĩnh vực học tập, rèn luyện cũng như công tác, chiến đấu; chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nội quy, quy chế đơn vị, tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân được nâng cao; thực hiện "nói đi đôi với làm", không có cán bộ, đảng viên, chiến sĩ vi phạm tư cách đạo đức, vi phạm quy trình công tác. Đặc biệt, luôn quan tâm tuyên truyền, giáo dục những chuẩn mực văn hóa, đạo đức con người Bến Tre và văn hóa ứng xử Công an nhân dân Việt Nam gắn chặt với học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong công tác, chiến đấu và rèn luyện.

Trên cơ sở thực tiễn nhiệm vụ công tác, từ chỉ huy đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đều xây dựng Chương trình hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII; trong sinh hoạt chi bộ lệ kỳ tổ chức kiểm điểm kết quả thực hiện của mỗi cá nhân; hàng năm có báo cáo kết quả thực hiện để làm cơ sở nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm.

Qua triển khai xây dựng thực hiện Chương trình hành động; mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đã chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ; từ đó, có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, tạo được động lực mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

          Công việc ngày một nhiều nhưng mỗi người đều có sự cố gắng, tận tụy một cách thầm lặng, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an huyện thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ cơ sở đúng năng lực, sở trường, phục vụ tốt yêu cầu công tác; đề xuất đưa đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ chiến sĩ đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay; tham mưu làm tốt công tác tuyển sinh, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời, tham mưu quản lý chặt chẽ cán bộ chiến sĩ không để vi phạm quy trình, chế độ công tác và điều lệnh Công an nhân dân.

Bên cạnh, tham mưu xây dựng, triển khai nghị quyết, kế hoạch công tác Công an hàng năm; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn các lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng. Triển khai thực hiện các chủ trương, giải pháp của Trung ương và địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự,...

Làm tốt công tác tiếp công dân, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác pháp chế, tham mưu triển khai các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động điều tra, công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ quán triệt, thực hiện. Tham mưu thực hiện đúng quy định về công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ Cảnh sát; đảm bảo chế độ văn thư, trực ban, cơ yếu, kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan an ninh trật tự,...

          Để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của công việc, theo Thượng tá Huỳnh Văn Trung, Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an huyện thì Đội Tổng hợp cần tăng cường đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức; tổ chức cho cán bộ, đảng viên tiếp tục học tập, quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, tập trung vào nội dung các chuyên đề hàng năm lồng ghép vào sinh hoạt chi bộ lệ kỳ để biến nhận thức của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ thành hành động thiết thực. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xây dựng Chương trình hành động cá nhân hàng năm cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ được phân công gắn với nội dung Sáu điều Bác Hồ dạy; Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Tập trung duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chi ủy Chi bộ thực hiện tốt công tác kiểm điểm cán bộ, đảng viên thường xuyên liên hệ kiểm điểm từng nội dung theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 nhằm biểu dương ưu điểm, kịp thời phát hiện, khắc phục những mặt hạn chế. Thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng để công tác này thực sự là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, đảng viên nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Với sự đoàn kết thống nhất, sự quyết tâm của toàn Đội, hy vọng Đội Tổng hợp Công an huyện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.


8/2/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017
Tại trường THCS thị trấn Thạnh Phú, phòng GD&ĐT huyện vừa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017.

​Tham dự có gần 430 học sinh của 18 trường THCS trong huyện, tăng hơn 40 thí sinh so với kỳ thi năm học trước. Thí sinh tham gia thi 10 môn thi gồm Toán, Vật Lý, Hóa Học, Tin Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí, GDCD, Sinh Học và Tiếng Anh. Thời gian làm bài 150 phút mỗi môn.

Kết quả, giải nhất có 11 giải nhất được trao cho thí sinh: Võ Thị Đo, trường THCS An Điền môn Ngữ Văn; Hồ Thị Huỳnh Như THCS Hòa Lợi môn Lịch Sử; Nguyễn Thị Quế Trân môn GDCD THCS Đại Điền; Lê Thị Mộng Kha THCS Hòa Lợi và Nguyễn Thị Minh Thùy THCS Thạnh Phong môn Địa Lý; Nguyễn Đoàn Gia Tuấn THCS thị trấn Thạnh Phú môn Tiếng Anh; Đào Tấn Phát THCS thị trấn Thạnh Phú môn Toán; Võ Minh Nhật THCS thị trấn Thạnh Phú môn Tin Học; Lê Thị Thùy Linh THCS Đại Điền môn Vật Lý, Lê Bảo An THCS Đại Điền môn Hóa Học; Cao Yến Nhi THCS Đại Điền môn Sinh Học. Ngoài ra, còn có 43 thí sinh đạt giải nhì, 63 giải ba và 94 giải khuyến khích cho thí sinh đạt thành tích ở các môn thi.

Sau thi, huyện sẽ chọn ra những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng, ôn luyện tham gia dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh trong thời gian tới.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 huyện Thạnh Phú, năm học 2016 - 2017 là một hình thức để kiểm tra, đánh giá năng lực và kết quả học tập của học sinh cuối cấp THCS. Đồng thời, là một trong những điều kiện, tiêu chí, giải pháp đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục mũi nhọn các trường phổ thông.  Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh giỏi, tạo điều kiện cho học sinh tiếp tục phát huy khả năng, năng lực học tập của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.

11/25/2016 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Khánh thành cầu Nguyễn Thành ThânKhánh thành cầu Nguyễn Thành Thân
Ngày 11/7/2016, UBND xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu bê tông Nguyễn Thành Thân thuộc ấp Quí Hòa. Ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Bến Tre, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

khanh thanh cau.png

Ảnh: Nghi thức khánh thành cầu Nguyễn Thàh Thân

Cầu Nguyễn Thành Thân chiều dài 26m, ngang 2,2m, tổng kinh phí xây dựng hơn 130 triệu đồng. Trong đó, Hội KHKT cầu đường Bến Tre vận động bà Phạm Thị Kim Loan, ngụ Quận 5, TP. Hồ Chí Minh tài trợ 120 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

Cầu đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho gần 80 hộ dân trong ấp thuận tiện trong đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Phạm Thị Kim Loan với thành tích tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Thạnh Phú. UBND xã khen thưởng cho 02 cá nhân tích cực tham gia xây dựng cầu.

Cùng ngày, UBND xã Hòa Lợi còn khởi công xây dựng cầu Quang Minh trên địa bàn ấp Quí Lợi. Cầu có chiều dài 32m, ngang 2m, kinh phí 185 triệu đồng. Trong đó, chùa Quang Minh và phật tử Bửu Lâm Tự ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tài trợ 140 triệu đồng. Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

Dịp này, chùa Quang Minh và phật tử Bửu Lâm Tự trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo trong xã, kinh phí 20 triệu đồng./. 

7/12/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã An Nhơn năm 2017Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã An Nhơn năm 2017
An Nhơn là xã thuộc tiểu vùng 3 của huyện Thạnh Phú, trung tâm xã cách trung tâm huyện Thạnh Phú khoảng 10 km, với diện tích tự nhiên là 2.849,29 ha. Toàn xã có 1.478 hộ, 7.333 nhân khẩu được chia thành 03 ấp. Đời sống của nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp (có 1.079 hộ sản xuất nông nghiệp, chiếm 73% so với tổng số hộ) với cây trồng và vật nuôi chủ lực là cây lúa, con tôm.

Ngay từ đầu năm 2017, Đảng bộ và nhân dân xã An Nhơn quyết tâm thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Trên cơ sở Quyết định số 1681/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 và Quyết định số 1720/QĐ-UBND ngày 01/8/2017 của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã đã cụ thể hóa thành Kế hoạch số 09-KH/BCĐ ngày 04/4/2017 về xây dựng NTM năm 2017, trong đó phấn đấu đến tháng 10/2017 xã đạt 19/19 tiêu chí.

Qua quá trình thực hiện, xã đã tập trung thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới để nâng cao nhận thức về Chương trình và dần xóa bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Nhờ đó, đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Người dân tích cực tham gia thực hiện các phần việc của hộ gia đình như xây dựng 03 công trình của hộ, dọn dẹp cảnh quang môi trường, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp,…

ruong lua.png

Ảnh: Ruộng lúa ấp An Định

Công tác phát triển sản xuất luôn được xã chú trọng. Trong thời gian qua, xã đã khuyến khích người dân mạnh dạn cải tạo vườn tạp; chuyển đổi giống cây trồng kém chất lượng sang các giống có năng suất, chất lượng cao. Ngoài ra, xã còn định hướng cho người dân chú trọng việc bảo vệ môi trường và hạn chế suy thoái đất trong sản xuất. Bên cạnh đó, xã đã phối hợpvới các ngành huyện tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho người dân; vận động người dân tham gia Tổ hợp tác và Hợp tác xã để tạo mối liên kết trong sản xuất.

Đến nay, xã đã vận động thành lập 01 Hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú, 19 Tổ hợp tác (trong đó có 07 tổ hợp tác lúa sạch, 10 tổ hợp tác nuôi bò, 01 tổ liên kết đan dây nhựa, 01 tổ hợp tác may công nghiệp). Đối với, Hợp tác xã lúa tôm Thạnh Phú có 176 xã viên, tổng diện tích 239,6 ha, Hợp tác xã đã ký kết hợp đồng dịch vụ đầu vào với Công ty cổ phần Giống cây trồng miền nam và ký kết Hợp đồng dịch vụ đầu ra với công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty Lương thực Bến Tre, công ty Lio Thái.

Hiện nay, xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, gồm tiêu chí số 1 về quy hoạch, tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 12 về lao động có việc làm, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 16 về văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, và tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh.

Để được tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2017. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã An Nhơn đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như sau: Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng chất các tiêu chí đã đạt để tạo diện mạo mới cho nông thôn (đặc biệt chú trọng về cảnh quang môi trường, xây dựng 03 công trình vệ sinh của hộ gia đình, chăm sóc tuyến đường trồng hoa,...); thứ hai, phối hợp với các ngành huyện có liên quan để hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí và đề nghị ngành tỉnh thẩm định, công nhận đạt; thứ ba, phối hợp với các đơn vị có liên quan để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình.

11/23/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ khánh thành chùa Ngọc Linh, xã Tân PhongLễ khánh thành chùa Ngọc Linh, xã Tân Phong
Ngày 27/11/2018, nhằm ngày 21 tháng 10 năm Mậu Tuất, Chư tăng và Phật tử chùa Ngọc Linh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Ngọc Linh, tọa lạc tại ấp Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

 Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện, địa phương và  tăng ni, phật tử chùa về tham dự.

 nl.png

Ảnh: Cổng chùa Ngọc Linh

Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Ngày 05/02/2017, tịnh xá Ngọc Linh, nay là chùa Ngọc Linh đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng Chánh điện và đến hôm nay đã hoàn thành. Chánh điện mới được xây dựng gồm 1 trệt, 1 lầu và các hạng mục có liên quan khác, với diện tích 700 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng 19 tỷ đồng, do tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được tích lũy đến nay cùng với Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng để xây dựng.

Công trình đã hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng đem lại sự an lạc giải thoát trong hiện tại lẫn tương lai.


11/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Người trồng dưa hấu Thạnh Phong, Thạnh Hải phấn khởi vì được mùa được giáNgười trồng dưa hấu Thạnh Phong, Thạnh Hải phấn khởi vì được mùa được giá
Sau khoảng 02 tháng chăm sóc, nông dân các xã ven biển Thạnh Phong, Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú đang bước vào thu hoạch vụ dưa hấu tháng 3. Thời tiết năm nay tương đối thuận lợi cho cây dưa phát triển, hiện nay giá dưa ở mức cao dao động từ 6.000 đến 8.000/kg.

dua.png

Ảnh: Giá dưa cao, người trồng phấn khởi

          Bình quân 01 công dưa, thu hoạch từ 3 – 5 tấn, sau khi trừ chí phí lãi hơn 10 triệu đồng. Năm nay, nông dân xuống giống trên 300 ha với các loại giống chủ yếu như: Hắc Mỹ Nhân, Rồng Xanh,...

          Xã Thạnh Phong, Thạnh Hải có diện tích màu lớn nhất huyện; ngoài dưa hấu người dân còn trồng sắn, đậu phộng,…Dự kiến, trong tháng 3 nông dân sẽ thu hoạch dứt điểm vụ dưa hấu và bắt đầu làm đất để chuẩn bị xuống giống vụ sắn./.


3/11/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Quới Điền xây dựng thành công xã nông thôn mới Quới Điền xây dựng thành công xã nông thôn mới
Xã Qưới Điền là một trong hai xã điểm của huyện Thạnh Phú được chọn để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Xác định đây vừa là vinh dự vừa còn là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.

Qưới Điền là xã thuộc tiểu vùng I của huyện Thạnh Phú, có diện tích đất tự nhiên hơn 1.550 ha, với gần 1.900 hộ dân. Phần lớn người dân ở đây sống bằng nghề nông nghiệp, có thu nhập thấp. Bắt tay vào thực hiện chương trình mục quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, từ điểm xuất phát thấp, tình hình tế xã hội, hệ thống cơ sở hạ tầng gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao cùng với sự đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân. Nhờ đó mà Qưới Điền đã hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới.

ntm quoi dien.png 

         Ảnh: Tuyến đường trải nhựa từ cầu Băng Cung đến tiếp giáp Quốc lộ 57, dài 3,1km

Ông Nguyễn  Văn Thái ở ấp Qúi Khương chia sẻ: Tôi làm Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, việc gì mà chính quyền địa phương vận động thì tôi làm gương, vận động gia đình và người thân cùng tham gia, sau đó vận động ra các hộ dân, được người dân đồng tình hưởng ứng tham gia tích cực, đặc biệt là đóng góp vật chất, ngày công lao động xây dựng và nâng cấp lộ giao thông nông thôn, xóa cầu khỉ trên ao cá, phát quang cây tạp, chỉnh trang nhà cửa, từ đó góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới như ngày hôm nay.                               

 Còn ông Lưu Nhật Tân ở ấp Qúi Đức A nghe được thông tin công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, ông phẩn khởi nói: Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà qua một thời gian dài tập trung xây dựng.

Qua hơn 5 năm triển khai xây dựng, đến nay xã Qưới Điền đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với nhiều sáng tạo trong thực hiện, xã đã huy động từ nhiều nguồn vốn  xây dựng nông thôn mới hơn 170 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp bằng vật chất, đất đai, hoa màu, dừa, vật kiến trúc và ngày công lao động, trị giá trên 20 tỷ đồng, đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng như: hệ thống giao thông đã cơ bản hoàn thành, với hơn 15 km đường nhựa, đường bê tông. Các trường Tiểu học, THCS và Mẫu giáo, chợ Cầu Đúc, trung tâm văn hóa xã được xây dựng khang trang. Hệ thống thủy lợi nội đồng được quan tâm đầu tư nạo vét, khai thông dòng chảy hàng năm, đảm bảo việc tưới tiêu phục vụ sản xuất và nhu cầu dân sinh. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Các mô hình tổ hợp tác sản xuất cũng được thành lập và nhân rộng như: tổ hợp tác nuôi bò, nuôi dê, sản xuất lúa giống, tiểu thủ công nghiệp.... Từ đó, đời sống của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 3,63 %.

ntm quoi dien 1.png

          Ảnh: Sản xuất lúa giống của Tổ hợp tác ấp Qúi Khương

Ông Võ Văn Hiện Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã cho biết: Để xây dựng thành công xã nông thôn mới là quá trình phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, cộng với sự đồng thuận của người dân. Bên cạnh đó, người dân với vai trò chủ thể hưởng thụ thành quả này, nên khi xã phát động xây dựng nông thôn mới, đa số người dân phấn khởi hưởng ứng. Qúa trình xây dựng thành công xã nông thôn mới đã khó, việc giữ vững, nâng chất càng khó hơn đòi hỏi phải tạo sự đồng lòng của người dân, từng hộ dân phải nâng cao ý thức hoàn thiên các tiêu chí gia đình văn hóa, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.                                      

Tin rằng, bằng sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong việc duy trì và phát huy lợi ích từ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tương lai Qưới Điền sẽ là một xã nông thôn mới nhiều tiềm năng, góp phần cùng huyện Thạnh Phú phát triển nhanh và bền vững.                                 


3/14/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ khởi công xây dựng thánh thất Cao đài Ban chỉnh Bình Thạnh, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh PhúLễ khởi công xây dựng thánh thất Cao đài Ban chỉnh Bình Thạnh, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú
Sáng ngày 03/11/2018, tại Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã Bình Thạnh, thuộc ấp An Hòa, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi lễ Trí thạch – đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng lại thánh thất.

Đến dự lễ, có sự hiện diện của ông Võ Văn Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Phạm Thị Kim Nương – Chuyên viên Phòng Nội vụ; ông    Nguyễn Văn Rêu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Thạnh, ông Nguyễn Phúc Duy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh, Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp cùng quý chức sắc, chức việc, tín đồ đến từ Ban Đại diện Hội thánh Cao đài Ban chỉnh tỉnh Bến Tre, các thánh thất trên địa bàn huyện Thạnh Phú, các tôn giáo bạn và đạo tâm nam, nữ của họ đạo.  Số lượng người tham dự lễ khoảng 700 người.

Đuợc biết Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã Bình Thạnh được thành lập vào năm 1933, trải qua 5 lần xây dựng và tái thiết, chịu sự tác động của chiến tranh và môi trường, hiện thánh thất đã xuống cấp trầm trọng. Được sự đồng ý của Hội thánh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, vào lúc 8 giờ sáng ngày 03/11/2018, lễ đặt đá xây dựng lại Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã Bình Thạnh chính thức được bắt đầu. Chức sắc, chức việc, tín đồ Thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã Bình Thạnh và các họ đạo thành tâm cầu nguyện Đức Chí Tôn, dâng lễ và tiến hành đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng lại thánh thất.

 thanh that.png

                                    Ảnh: Nghi thức đặt viên gạch đầu tiên xây dựng lại thánh Thất

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đoàn kết, đại diện chính quyền địa phương đến dự trong niềm hân hoan và vui mừng của bà con họ đạo nói riêng và chức sắc, tín đồ trên địa bàn huyện nói chung vì trên địa bàn huyện sắp có một công trình tôn giáo khang trang phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của một bộ phận bà con tín đồ Cao đài Ban chỉnh. Đồng thời đại diện chính quyền địa phương đề nghị Ban Cai quản thánh thất Cao đài Ban chỉnh xã Bình Thạnh tiến hành xây dựng thánh thất tuân thủ theo thiết kế bản vẽ đã được cấp phép và chúc cho công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng./.


11/8/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông Thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông
Ngày 08/01/2018, xã Phú Khánh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dừa Phú Nông, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có ông Phan Chánh Thi - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bến Tre, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện.

htx phu nong.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Được biết, hiện toàn huyện có khoảng 6.700 ha dừa, sản lượng ước đạt trên 48 triệu trái/năm, cây dừa được xem là một trong những cây trồng chính, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, xã Phú Khánh có 840 ha dừa, sản lượng đạt hơn 8 triệu trái/năm và có khả năng mở rộng diện tích đạt 940 ha. Hợp tác xã được thành lập nhằm mục tiêu hợp tác sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về chất lượng và số lượng, cung ứng đầy đủ dịch vụ cho các thành viên, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm tăng giá trị sản phẩm, tạo việc làm, phát triển sản xuất tăng thu nhập cho thành viên, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Hợp tác xã dừa Phú Nông đặt tại ấp Phú Hòa, xã Phú Khánh, có 150 thành viên, với ngành nghề hoạt động gồm: Trồng cây dừa, cung ứng dịch vụ phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, sản xuất, sơ chế cơm dừa, sản xuất chỉ sơ dừa, mụn dừa, gáo dừa.

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và biểu quyết thống nhất Điều lệ Hợp tác xã, phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã, Quy chế quản lý tài chính, Quy chế hoạt động Hội đồng Quản trị, quy chế hoạt động Ban kiểm soát và Quy chế thi đua khen thưởng.

 htx phu nong1.png

Ảnh: Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt và hứa hẹn

Hội nghị đã bầu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát, ông Nguyễn Trung Dương được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm giám đốc Hợp tác xã và Trưởng Ban Kiểm soát.

1/15/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã Quới Điền Khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018Xã Quới Điền Khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018
Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2019) và mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tối ngày 25/12/2018, UBND xã Quới Điền phối hợp với Huyện đoàn và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ “Hát cùng Bolero” lần thứ 3 năm 2018.

bolero.png

Ảnh: Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero"

Liên hoan văn nghệ "Hát củng Bolero" lần này có 75 thí sinh là công đoàn viên, người lao động, đoàn viên, thanh niên và nhân dân có hộ khẩu thường trú hoặc đang công tác, học tập, lao động trên địa bàn huyện tham dự, có tuổi đời từ 15 trở lên, được chia làm hai bảng. Bảng A có tuổi đời từ 15 đến 40, Bảng B có tuổi đời từ 41 trở lên.

Theo đó, các thí sinh lần lượt trải qua ba vòng thi gồm: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Ở vòng sơ tuyển, các thí sinh hát 1 bài tự chọn trên nền nhạc phối sẵn, riêng vòng bán kết và chung kết sẽ hát 1 bài hát tự chọn trên nền nhạc sống (hát với ban nhạc). Thể loại: Tất cả các bài hát có giai điệu Bolero hoặc các giai điệu gần gũi Bolero như Rumba, Slow, Tango… được ngành chức năng cho phép lưu hành.

bolero.png1.png 

Ảnh: Sau lễ khai mạc, thí sinh bắt đầu thi diễn.

Liên hoan văn nghệ "Hát cùng Bolero" diễn ra từ ngày 25/12/2018 đến ngày 17/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Qưới Điền.


12/28/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụngThanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụng
Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên tại huyện Thạnh Phú tích cực tham gia Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động. Các hoạt động khởi nghiệp của huyện ngày càng đi vào chiều sâu, tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu.

Một số mô hình khởi nghiệp khá hiệu quả của thanh niên đang được thực hiện như: sản xuất thiết bị nuôi thủy sản, trồng kiểng lá, liên kết sản xuất dừa hữu cơ, trồng dưa lưới trong nhà màng...

Tại xã Hòa Lợi, anh Võ Thanh Đoàn, 31 tuổi, ngụ ấp Quí Thuận B bén duyên với nghề nuôi chim yến phụng đã 6 năm. Đến thời điểm hiện tại, mô mình này của anh Đoàn đã cho thấy hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

nuoi chim.png 

Hiện anh Đoàn đang chăm sóc 200 chim yến phụng sinh sản. (Ảnh: Minh Mừng)

Năm 2014, được một người bạn ở xã Tân Phong định hướng cho anh Đoàn tiếp cận với mô hình nuôi chim yến phụng. Đây là loài chim được nhiều người mua về làm cảnh vì màu sắc của chúng rất đa dạng, đẹp mắt lại có giọng hót hay. Theo đó, anh Đoàn đến tỉnh Tiền Giang mua 60 cặp với giá 6 triệu đồng về nuôi. Anh Đoàn cho biết, chim yến phụng thuộc loại dễ nuôi, ít tốn thời gian chăm sóc, chi phí thấp nhưng hiệu quả kinh tế khá cao. Sau khi nuôi hơn 3 tháng, chim bắt đầu sinh sản, mỗi chim mẹ cho ra từ 7-8 trứng với tỷ lệ nở hơn 50%. Tức là, mỗi cặp chim bố mẹ cho ra khoảng 2 cặp chim con. Chu kỳ sinh sản của cặp chim bố mẹ tiếp tục sau gần một tháng rưỡi.

 Hiện nay, với giá bán dao động từ 150 - 200 ngàn đồng/cặp, mỗi tháng anh Đoàn bán ra thị trường khoảng 100 cặp, trừ đi chi phí anh còn lãi hơn 7 triệu đồng. Chim yến phụng được anh bán cho các cửa hàng chim cảnh tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An và cả Thành phố Hồ Chí Minh…

Thức ăn chính của chim yến phụng là hạt kê và lúa. Mỗi tuần, anh Đoàn bổ sung thêm chất xơ bằng bắp tươi, rau xanh, khoai mì… Thêm vào đó, để bổ sung canxi cho vỏ trứng chắc khi chim sinh sản, anh cho chim ăn thêm nang mực. Nước cho chim uống phải sạch và được theo dõi thường xuyên. Theo anh, nên cho chim uống nước lọc đóng bình, không nên cho chim uống nước mưa vì dễ bị tiêu chảy.

Trong các khâu nuôi chim, khâu sang chim khá quan trọng. Mỗi lồng nuôi chim yến phụng của anh có 30 ô nhỏ chứa 30 cặp chim. Theo đó, khi chim đến thời điểm tách mẹ, cần chọn những cặp chim cùng kích cỡ bỏ vào cùng một ô để chim mau lớn.

Nguồn cung chim yến phụng cho các cơ sở đang thiếu hụt nên anh Đoàn dự định mở rộng thêm mô hình. Anh Đoàn bộc bạch: "Lúc trước tôi cũng đi làm nhiều nghề sau đó bắt đầu nuôi chim yến phụng. Ban đầu tôi nuôi chỉ 60 cặp giờ nhân rộng được khoảng 200 cặp. Thu nhập hiện tại đủ trang trải cuộc sống gia đình. Nếu đoàn viên, thanh niên khác có ý định cùng thực hiện mô hình này, sẽ hỗ trợ để nhân rộng cùng nhau phát triển kinh tế, tăng nhu nhập cho bản thân, gia đình".

Nhằm tiết kiệm chi phí trong quá trình nuôi chim, anh Võ Thanh Đoàn tự kết lồng chim, tổ chim. Đồng thời, anh còn làm lồng, tổ để bán cho những người có nhu cầu. Để nhân rộng mô hình, gần đây anh cung cấp giống cho một thanh niên tại xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam 50 cặp để nuôi. Trong quá trình nuôi chim yến phụng, anh Đoàn tận tình chia sẻ về kỹ thuật, hướng dẫn các khâu chăm sóc để chim sinh trưởng, phát triển tốt. Đầu ra của chim yến phụng được anh Đoàn đảm bảo cho các thanh niên cùng thực hiện mô hình.

Cùng với việc nuôi chim yến phụng, hiện anh Đoàn còn nuôi thêm 20 cặp chim manh manh sinh sản. Chim có màu sắc đẹp, hót hay và dễ nuôi. Tuy nhiện, người nuôi cần có sự kiên trì, chăm sóc kỹ càng. Một cặp chim manh manh được nuôi hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần khoảng 3 tháng sau là chúng có thể đẻ trứng và ấp nở ra chim con. Ổ của những cặp chim đẻ có thể lên đến 10 quả trứng. Chim manh manh có giá trị cao gấp đôi chim yến phụng, mỗi cặp chim bố mẹ có giá khoảng 500 ngàn đồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Xã đoàn Hòa Lợi cho biết, ngoài làm kinh tế, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn của ấp, anh Đoàn còn năng nổ tham gia các hoạt động của địa phương; tích cưc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn các cấp phát động.

"Mô hình nuôi chim yến Phụng của anh Võ Thanh Đoàn đang thực hiện là mô hình sinh kế mới tại địa phương, có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động ở nông thôn. Nhận thấy tín hiệu tích cực từ mô hình, trong thời gia qua, Xã đoàn cũng như Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã có sự quan tâm, hỗ trợ hướng dẫn anh Đoàn để tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển, nhân rộng mô hình. Thời gian qua, có nhiều thanh niên trong và ngoài xã đến tham quan mô hình này và có ý định thực hiện mô hình để tạo việc làm, kiếm thêm thu nhập. Định hướng của xã đoàn trong thời gian tới sẽ tranh thủ các nguồn vốn để tạo điều kiện cho anh Đoàn cũng như các thanh niên khác nhân rộng mô hình, làm phong phú thêm các mô hình trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh" tại tỉnh Bến Tre" - Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa cho biết thêm.

Để khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu, đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần, sức trẻ, không ngại khó, có hướng đi bền vững tương lai. Theo đó, những mô hình kinh tế như anh Võ Thanh Đoàn thực hiện cần được nhân rộng. Từ đó, khẳng định vai trò tuổi trẻ huyện Thạnh Phú trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" trong thời gian tiếp theo./.

 


9/23/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Khánh thành cầu ở An ĐiềnKhánh thành cầu ở An Điền
Ngày 30/8/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – bảo vệ quyền trẻ em huyện phối hợp với UBND xã An Điền tổ chức lễ khánh thành cầu Thông Lưu ở ấp An Khương A.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – bảo vệ quyền trẻ em huyện; ông Dương Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Điền đến dự.

 cAU.png

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu. (Ảnh: Văn Minh)

          Cầu dài hơn 16m, ngang 2,3m, tổng kinh phí xây dựng 85 triệu đồng do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – bảo vệ quyền trẻ em huyện vận động Nhóm thiện nguyện Mai Phương ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do Nhân dân trong khu vực hưởng lợi đóng góp.

          Cầu khánh thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho gần 50 hộ dân ở ấp An Khương A đi lại và vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn./.


9/4/2020 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bị thiên taiTrao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bị thiên tai
Ngày 02/7/2016, tại UBND xã Thạnh Hải, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ trao tặng 05 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo bị thiên tai ở các xã Mỹ Hưng, Bình Thạnh, Hòa Lợi và Thạnh Hải.

​Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng trên 45m2, được xây dựng kiên cố, cột   pê tông, vách tường, kinh phí xây dựng mỗi căn trên 50 triệu đồng. Trong đó, qũy cứu trợ thiên tai của tỉnh hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng, quỹ trợ cấp đột xuất huyện hỗ trợ mỗi căn 6 triệu đồng, số còn lại gia đình góp vào.

Tại lễ trao tặng, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng mỗi gia đình 01 triệu đồng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã tặng một số vật dụng sinh hoạt cho mỗi gia đình./.

7/7/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Phú Khánh đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyệnPhú Khánh đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện
Trong hai ngày 13 và 14/11/2018, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện lần thứ V; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Ông Bùi Văn Chương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Võ Minh Viễn, Phó Giám đốc TTVH tỉnh, ông Nguyễn trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy đến dự.

lsd0.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn (thứ nhất, bên phải) và Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Pham Văn Bé Năm trao giải nhất, nhì, ba cho các đội

Hội thi lần này có 24 đội tham gia, mỗi đội từ 10 đến 15 thành viên gồm đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân đang công tác, sinh sống trên địa bàn huyện.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về đội dự thi trong thời gian 5 phút, sử dụng hình thức thuyết trình, kể chuyện, hát, hò, vè, ngâm thơ… Phần kiến thức có thời gian 5 phút theo hình thức hái hoa dâng chủ. Ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội chọn một hình ảnh nhân vật, sự kiện lịch sử trong quyển Lịch sử Đảng bộ huyện Thạnh Phú giai đoạn 1930 – 2010 hoặc các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để dàn dựng, biểu diễn trong thời gian 15 phút.

Nhìn chung, qua 2 ngày thi diễn, các đội đem đến nhiều phần thi đặc sắc, chất lượng thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đặc biệt là những tiểu phẩm được dàn dựng khá công phu. Nhiều nhân vật và sự kiện lịch sử được tái hiện khá chân thật như Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Thị Tiết (Út Hạnh), Đồng Văn Dẫn, Đoàn tàu không số, trận đánh ấp Phong, xã Đại Điền hay trận đánh 30/10 ở xã Thạnh Phú… Qua đó, giúp người xem hiểu rõ hơn về những diễn biến thăng trầm của lịch sử, khó khăn, gian khổ, nhưng anh dũng, bất khuất đầy tự hào trong suốt chiều dài lịch sử của Đảng bộ, quân và dân Thạnh Phú anh hùng. Đồng thời, giới thiệu được cách làm hay, mô hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

lsd.png 

Ảnh: Cảnh trong tiểu phẩm "Nhớ mãi trận 30/10" – Tiểu phẩm đạt giải tiểu phẩm hay nhất của đội Khối Nhà nước

Với tiểu phẩm "Con đường huyền Thoại" cùng hai phần thi giới thiệu và kiến thức xuất sắc, đội Phú Khánh được Ban tổ chức trao giải nhất và nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy. Hai giải nhì thuộc về đội Khối đảng – Đoàn thể và Công an huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Qua hội thi, nhằm giáo dục lịch sử truyền thống, phát huy tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Thạnh Phú..../.


11/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị đánh giá công tác vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồngHội nghị đánh giá công tác vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng
        Ngày 8.7.2016, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng năm 2015 và công tác phòng, chống ma túy 6 tháng đầu năm 2016. Ông Đào Công Thương – Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

​        Năm 2015, huyện tích cực triển khai và tuyên truyền bằng nhiều hình thức, rộng khắp đến từng tổ nhân dân tự quản và quần chúng nhân dân về vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và các chính sách đối với người đăng ký tự nguyện. Từ đó tạo được sự quan tâm của xã hội, đồng thuận của người dân nhất là gia đình có con em nghiện và sử dụng các chất ma túy. Kết quả vận động được 8 người tham gia cai nghiện tự nguyện tại cộng đồng.

        Trong 6 tháng qua, Công an huyện tiến hành khảo sát tình hình sử dụng chất ma túy trong trường học. Kết quả, mời làm việc, giáo dục và cho viết cam kết đối với 36 học sinh có nguy cơ sử dụng ma túy nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không để ma túy xâm nhập học đường. Bên cạnh, còn kiểm tra ma túy 90 lượt đối tượng nghi vấn, kết quả phát hiện 44 đối tượng sử dụng chất ma túy. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 122 đối tượng nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 35 đối tượng sử dụng ma túy lần đầu. 17/18 xã, thị trấn có người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, riêng An Nhơn chưa phát hiện.

        Công an huyện luôn tăng cường công tác nắm, quản lý số người sử dụng và nghiện theo danh sách; kiểm tra, phúc tra nhằm phát hiện số tái sử dụng để có biện pháp quản lý hiệu quả hơn. Đồng thời, nắm chắc số đối tượng mới phát sinh và số đối tượng biểu hiện vận chuyển, tàng trữ, mua bán để có kế hoạch triệt xóa. Tiến hành khởi tố 2 vụ, 2 bị can về tội mua bán trái phép chất ma túy, xảy ra tại xã Tân Phong và Thị trấn Thạnh Phú.

        Tại hội nghị, UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone năm 2016. Theo đó, phấn đấu đạt 80% người nghiện ma túy đang quản lý tại địa phương được tiếp cận, vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Toàn huyện phải vận động ít nhất 7 người tham gia cai nghiện tự nguyện tại cộng đồng. 

7/12/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018 Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 24/5/2018, Trường THPT Lương Thế Vinh, xã An Qui tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

jj.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Trường THPT Lương Thế Vinh có 8 lớp của hai khối 10 và 11 với hơn 330 học sinh, tất cả đều thực hiện chương trình 2 buổi/ngày. Năm học 2017 – 2018, tập thể sư phạm trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, thực hiện nghiêm túc việc đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông, giáo dục khởi nghiệp; đồng thời, xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với điều kiện thực tế. Chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh.

Kết quả cuối năm học, tỷ lệ học sinh giỏi đạt gần 20%, tăng gần 11% so với năm học trước, học sinh khá chiếm 43,6%, không có học sinh học lực kém. Trường tham gia đầy đủ các cuộc thi do trên tổ chức, trong đó, đạt 1 giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và 1 giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tổng số biên chế là 25 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong năm học, trường tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn do Sở GD&ĐT tổ chức.

Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường thực hiện tốt với tổng nguồn lực huy động đạt trên 160 triệu đồng. Qua đó, tổ chức trao học bổng, học phẩm, sách giáo khoa cho học sinh nghèo cùng nhiều hoạt động bán trú, trải nghiệm, khởi nghiệp cho học sinh…

 jjj.png

Ảnh: Học sinh nhà trường tham dự lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận và đánh giá cao tập thể sư phạm và học sinh nhà trường đã có nhiều nổ lực trong giảng dạy, học tập. Đồng thời, lưu ý trong thời gian nghỉ hè, học sinh cần dành thời gian chuẩn bị kỹ năng, trao dồi kiến thức kể cả kỹ năng bên ngoài xã hội chuẩn bị cho năm học mới. Với học sinh chuẩn bị lên lớp 12, cần chuẩn bị tâm thế, kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – 2019. Trong đó, cần nắm vững kiến thức các môn, xác định khối nào, ngành nào được lựa chọn để tập trung học tập, không được phép xao nhãn. Sử dụng mạng Internet vào những việc hữu ích, chia sẻ thông tin học tập, tránh rơi vào trạng thái nghiện, lãnh phí thời gian. Tham gia tốt các hoạt động bổ ích, tình nguyện, không sa vào các tệ nạn xã hội.

Đối với thầy cô giáo, cần dành thời gian phục hồi, nâng cao kỹ năng tay nghề kết hợp với việc tham gia các lớp tập huấn bổ sung kiến thức do nhà trường tổ chức để giảng dạy tốt hơn.

jjjj.png 

Ảnh: Khen thưởng cho học sinh đạt giải tại các cuộc thi của tỉnh

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Chi bộ, chi ủy trường quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên. Làm thế nào để tạo cho họ có đủ niềm tin, động lực phấn đấu, cống hiến vì sự nghiệp trồng người, không rơi vào những suy nghĩ, tư duy tiêu cực.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trường Lương Thế Vinh là ngôi trường mới, trẻ nhưng có sự khởi đầu tốt. Do vậy, từng cán bộ, giáo viên, học sinh luôn có ý thức gìn giữ thương hiệu, làm cho trường nổi tiếng bằng những thành tích trong hoạt động tri thức, khởi nghiệp… xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp, các ngành…

Dịp này, trường trao tặng 25 suất học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học; khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở các cuộc thi và đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Trường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính PhủTrường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày 24.5.2016, Trường Trung học phổ thông Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Minh Cảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự.

nhan co thi dua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Cảnh trao cờ của Thủ tướng Chính Phủ cho trường

          Năm học 2015 – 2016, trường THPT Trần Trường Sinh quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm đáp ứng yêu cầu cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, chất lượng đào tạo của trường được nâng lên, học sinh khá giỏi ở mức cao, chiếm hơn 55%, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm. Trong năm, trường có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

        Tại buổi lễ, Trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ với thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh Bến Tre năm học 2014 – 2015.

        Dịp này, Trường khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015 – 2016 và đạt giải trong các kỳ thi do tỉnh tổ chức.

5/26/2016 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tịnh xá Ngọc Linh tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điệnTịnh xá Ngọc Linh tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện
Ngày 05/02/2017, Tịnh xá Ngọc Linh, xã Tân Phong tổ chức lễ đặt đá xây dựng Chánh điện. Hòa thượng Thích Huệ Tấn, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; ông Lê Văn Trung, UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.

khoi cong chua.png

Ảnh: Lễ đặt đá xây dựng Chánh điện

          Ngôi Chánh điện Tịnh xá Ngọc Linh từ ngày thành lập đã hai lần sửa chữa, qua thời gian đến nay hư hỏng nặng. Chánh điện xây mới gồm 01 trệt và 01 lầu với diện tích hơn 700m² do Sở Xây dựng Bến Tre cấp phép xây dựng. Qua đây, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất để Tịnh xá được khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của phật tử xa gần.

          Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Diệu Linh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Linh cảm ơn chính quyền các cấp cho phép Tịnh xá Ngọc Linh được trùng tu. Đồng thời, kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của phật tử, nhà hảo tâm gần xa để chánh điện sớm hoàn thành.

2/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Trung tâm Y tế huyện tổ chức  Hội thi kể chuyện về Bác lần thứ 7 năm 2015Thạnh Phú: Trung tâm Y tế huyện tổ chức  Hội thi kể chuyện về Bác lần thứ 7 năm 2015
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong hai ngày 15/6 và 23/6/2015, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Đây là lần thứ 7 TTYT duy trì việc tổ chức hội thi.

Tham dự có 30 thí sinh là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại TTYT huyện và Trạm Y tế, Phòng khám khu vực các xã, thị trấn.

Ở vòng đầu tiên, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 về "Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh". Trong đó, có nhiều câu chuyện thí sinh thể hiện được Ban tổ chức đánh giá cao như: "Một chuyến thăm, ba bài học", "Trung với nước, hiếu với dân", "Bác muốn biết sự thật kia"… 12 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng một được bốc thăm chia thành 4 đội thi thuyết trình và trả lời 16 câu hỏi ở vòng hai. Nội dung xoay quanh các chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2013 – 2015, 67 năm Bác ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6. Bên cạnh đó là những quy định về quy tắc ứng xử của ngành Y tế, quy chế dân chủ cơ quan, 12 điều y đức cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế…

306201520.png

Ảnh: Bí thư Chi Bộ Nguyễn Hữu Lập trao giải nhất cho các thí sinh

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội gồm ba thí sinh: Phan Văn Khoa - Khoa Kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Phan Thị Phin - Phòng Hành chính  Tổng hợp TTYT và Lê Thị Thùy Trang - Trạm Y tế xã Thạnh Phong. Ngoài ra, còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích tại hội thi.

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là dịp để đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức TTYT Thạnh Phú nâng cao nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn phẩm chất đạo đức của Bác ở từng lĩnh vực. Qua đó, tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, y đức của người thầy thuốc trong quá trình phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ ngành y nắm vững và thực hiện tốt hơn nữa những quy định của ngành cũng như trong ứng xử để giảm bớt phiền hà của nhân dân…/.​


6/30/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Nổ lực trong ứng phó với biến đổi khí hậuThạnh Phú: Nổ lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên trái đất và tác động trực tiếp đến đời sống hằng ngày của con người, trong đó có huyện Thạnh Phú. Huyện đang phải đối mặt với tình trạng sạt lở bờ biển, xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng và diễn biến phức tạp.

Với 25km bờ biển thì phân nửa đã ở trong tình trạng sạt lở. Biển xâm thực ngày càng sâu vào đất liền, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân. Mỗi năm sạt lở từ 8 đến 10m, có nơi khoảng 15m.

Thạnh Hải là xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất với chiều dài bờ biển hơn 18km, hàng năm vào mùa gió chướng khoảng từ tháng 11 đến tháng 02 thì kèm theo sóng to, thủy triều dâng gây sạt lở nghiêm trọng đến nhà ở, đất nuôi trồng thủy sản, hoa màu làm cho đời sống, sản xuất của người dân bị đảo lộn. Tùy theo mức độ ít nhiều, hầu hết chiều dài bờ biển đều bị sạt lở. Tính từ năm 2014 đến nay đã sạt lở 140 ha, trung bình hàng năm từ 28 đến 30ha, xã phải hỗ trợ di dời 15 hộ dân. 02 ấp bị sạt lở nặng nề nhất là Thạnh Hải và Thạnh Thới B.

Nguyên nhân dẫn đến sạt lở là do biến đổi khí hậu làm thay đổi dòng chảy cộng với những cơn sóng to tác động mạnh vào bờ. Triều cường dâng cao, thay đổi khó lường. Nhiều cây phi lao chắn sóng bị gãy đỗ, trốc gốc. Vì thế, sạt lở diễn ra nhanh hơn, nhất là từ năm 1997 đến nay.

 Việc xây dựng kè chống sạt lở là vấn đề cấp thiết nhưng vốn đầu tư tương đối lớn, trong khi nguồn ngân sách của huyện gặp nhiều khó khăn. Song song với việc kêu gọi người dân tự xây dựng kè chống sạt lở huyện đã kiến nghị tỉnh, Trung ương xem xét hỗ trợ kinh phí, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng bờ kè chống sạt lở đối với khu vực này.

Những người tiên phong trong xây dựng kè pê tông chống sạt lở có lẽ là những hộ kinh doanh tại Khu du lịch biển Cồn Bửng. Điển hình như hộ ông Phạm Văn Vạn chủ quán Tàu Biển tự bỏ ra 500 triệu đồng để xây đê kè chắn sóng. Hay hộ ông Phạm Văn Tre chủ quán Dương Cao cũng bỏ ra 400 triệu đồng để xây dựng. Tuy nhiên, không phải hộ dân nào cũng đủ khả năng xây dựng đê bao bằng pê tông do kinh phí quá lớn. Ông Phạm Văn Tre cho biết: "Tôi làm theo khả năng của mình xây 50m khoảng 400 triệu đồng, còn như hộ kế bên xây kè kiên cố, chắc chắn hơn đoạn 60m, kinh phí hơn 01 tỷ đồng"

Nói rõ hơn về giải pháp mà huyện đang thực hiện để chống sạt lở bờ biển, ông Đào Tăng Hùng – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cho biết: Để chống sạt lở bờ biển, huyện đang thực hiện 02 giải pháp là kè mềm và kè cứng, kè mềm thì đang trong giai đoạn thử nghiệm, còn phải đánh giá sự chống chịu sạt lở; kè cứng có hiệu quả trực tiếp, dễ thấy nhưng đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn, phải tập trung nguồn lực của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và sự vào cuộc của người dân, của cả cộng đồng, doanh nghiệp. Trước khó khăn về nguồn lực đầu tư cho kè cứng, chủ trương của tỉnh, huyện là kiến nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí, thứ hai là kêu gọi xã hội hóa, tức là kêu gọi doanh nghiệp có điều kiện đầu tư rồi được hưởng lợi về sản xuất kinh doanh từ dự án; đồng thời kêu gọi người dân tự kè để bảo vệ đất sản xuất bên trong. Cũng qua kiến nghị, Trung ương đã hỗ trợ cho huyện 60 tỷ đồng để đầu tư xây dựng đoạn đê khoảng 500m.

Trong các giải pháp mà huyện đang triển khai để ứng phó với biến đổi khí hậu, thì khâu tuyên truyền để nâng cao hiểu biết người dân trong vấn đề này luôn được chú trọng, kết quả là bằng nhiều biện pháp khác nhau ngày càng có nhiều người dân cùng chung tay với chính quyền địa phương trong ứng phó với biến đổi khí hậu; riêng ông Ngô Văn Hùng, 57 tuổi ở ấp Thạnh Lộc xã Thạnh Phong tích cực giữ rừng và ươm cây giống để trồng thêm rừng chắn sóng, ông cho biết: "Bây giờ bão lũ, sóng gió nhiều hơn trước nên gây ra sạt lở thì giờ mình phải trồng rừng cho nó bồi lại"

Ngoài vấn đề sạt lở bờ biển thì một ảnh hưởng của biến đối khí hậu nữa là tình hình xâm nhập mặn diễn biến cũng khá phức tạp, mà huyện ảnh hưởng nặng nề nhất vào năm 2016, xâm nhập mặn cộng với nắng nóng kéo dài làm cho đời sống, sinh hoạt và việc sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Giảng viên Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh thì chúng ta không chỉ ứng phó mà còn phải biết thích ứng với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Khi nói đến biến đổi khí hậu chúng ta thường nói đến nguy cơ, những mặt tiêu cực nhưng theo tôi biến đối khí hậu đã bắt đầu từ 150 năm nay, như một xu thế thì không cách nào khác là không nói về nguy cơ nữa. Theo tôi nguy cơ là trong nguy hiểm có cơ hội, vậy câu chuyện đặt ra là chúng ta phải thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, khi biến đổi khí hậu đã trở thành xu thế thì chúng ta phải tính đến chuyện tìm cái cây nào đó, thậm chí lai tạo, ví dụ ta lai tạo cây lúa có thể trồng trên vùng nước mặn, nước lợ; lai tạo ra loại rau, loại cây phù hợp với vùng cát biển; có như thế thì mới biến từ cái nguy thành cơ hội.

Hiện nay huyện và các địa phương đang tích cực tìm các giải phải để ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu nhưng để phát huy hiệu quả thì đòi hỏi sự vào cuộc và chung tay của chính người dân, những người đang trực tiếp chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đồng thời, không chỉ ứng phó mà phải biết thích ứng với nó./.

                  


4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Xã Mỹ Hưng Khánh thành tuyến đường Miểu Bà, ấp Thạnh Hưng BXã Mỹ Hưng Khánh thành tuyến đường Miểu Bà, ấp Thạnh Hưng B
Hưởng ứng ngày chủ nhật nông thôn mới và Năm Thanh niên 2019. Ngày 24/02/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh và xã Mỹ Hưng tổ chức lễ khánh thành tuyến đường bê tông Miễu Bà, (Đường Hạnh Nguyện) ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng.

duong huyen.png

Ảnh: Nhiều đại biểu đến dự lễ khánh thành tuyến đường Miễu Bà (Đường Hạnh Nguyện)

Tuyến đường có chiều dài 400 mét được bê tông ngang 1,6 mét, với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Hạnh Nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 400 bao xi măng, trị gía 36 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân nơi hưởng lợi đóng góp.

Tuyến đường Miễu Bà hoàn thành đưa vào sử dụng  phục vụ cho việc giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân nơi đây thuận lợi hơn và thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.


2/28/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Năm học 2018 – 2019, Thạnh Phú có 1.260 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10Năm học 2018 – 2019, Thạnh Phú có 1.260 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú đã có hơn 1.700 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018 – 2019. Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có hơn 550 thí sinh đăng ký, THPT Đoàn Thị Điểm trên 520 thí sinh, THPT Trần Trường Sinh hơn 360 thí sinh và THPT Lương Thế Vinh trên 300 thí sinh.

Tổng chỉ tiêu các trường THPT trên địa bàn huyện được phép tuyển là 1.260 học sinh. Trong đó, trường THPT Lê Hoài Đôn có chỉ tiêu tuyển 9 lớp 10 với 405 học sinh, THPT Đoàn Thị Điểm 8 lớp với 360 học sinh, THPT Trần Trường Sinh 6 lớp với 270 học sinh và THPT Lương Thế Vinh tuyển 5 lớp với 225 học sinh.

          Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày 01 và 02.6.2018 với 03 môn là Ngữ Văn, Toán và Ngoại Ngữ.

          Kể từ năm học 2018 – 2019, UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo bổ sung môn thi thứ ba là ngoại ngữ; kết quả điểm thi là tổng điểm thi của môn Ngữ Văn và môn Toán tính hệ số 2 và điểm thi môn Ngoại Ngữ tính hệ số 1. Tiếp tục giữ nguyên cách tính điểm bình quân học tập và rèn luyện ở cấp THCS và giữ nguyên cách tính điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

          Như vậy, điểm xét tuyển gồm tổng điểm của 03 môn thi; cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và cộng điểm bình quân các năm học ở cấp THCS. Điểm trúng tuyển được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường.

          Được biết, cơ sở vật chất phục vụ cho các Hội đồng thi được đảm bảo. Đồng thời, toàn huyện huy động hơn 180 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại 4 Hội đồng thi./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Lễ khánh thành chùa Phước KhánhLễ khánh thành chùa Phước Khánh
Sáng ngày 01/5/2017, nhằm ngày mùng 06 tháng 4 năm Đinh Dậu, Chư tăng  và Phật tử chùa Phước Khánh đã long trọng tổ chức khánh thành chùa Phước Khánh, tọa lạc tái ấp Thạnh Qúi, thị trấn Thạnh Phú.

          Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và hơn 500 tăng ni, phật tử về tham dự.

khanh thanh chua.png 

Ảnh: Ông Trần Tanh Tùng phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao lẳng hoa chúc mừng buổi lễ

           Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp dột nát và hư hỏng nặng. Ngày 08/12/2013, chùa đã chính thức tổ chức lễ đặt đá trùng tu và đến hôm nay đã hoàn thành. Chùa có tổng diên tích 8.000 mét vuông, được xây dựng mới gồm tầng trệt, một tầng lầu và hai tầng lửng, với diện tích sàn sử dụng hơn 2.000 mét vuông, tổng kinh phí trùng tu gần 21 tỷ đồng, trong đó tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được Thượng tọa trụ trì tích lũy đến năm 2013 là 2,5 tỷ đồng. Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng gần 17 tỷ đồng.

          Công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng.

5/3/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677