Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Ngày 14/4/2016, UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.  
 
Ngày 16/4/2016 (nhằm ngày mồng 10 tháng 03 năm Bính Thân), các xã, thị trấn trong huyện có đình thần đồng loạt tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2016. Ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự Giỗ tổ tại Thạnh Phong - xã được huyện chọn làm điểm tổ chức.  
 
Chiều ngày 11/4/2016, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo 62 dự và chủ trì hội nghị. 
 
Chiều ngày 08/4/2016 tại Đại lý thức ăn Sơn Hiền ấp Thạnh Khương B, xã Mỹ Hưng, phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức Hội thảo kỹ thuật chăn nuôi heo, gà cho bà con tại xã Mỹ Hưng. 
 
Ngày 04.4.2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Đại tá Nguyễn Văn Bửu - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Lâm Văn Tân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.  
 
Ngày 04/4/2016, tại Bệnh viện đa khoa huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella năm 2016. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tham dự. 
 
Cùng với khắp nơi trong huyện, xã Tân Phong hiện đang tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.  
 
Ngày 06.4.2016, Huyện ủy Thạnh Phú đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thạnh Phong để nắm lại kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, tình hình xây dựng hệ thống chính trị, nội dung đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.  
 
Ngày 07/4/2016, tại TTVH huyện, Ngành GD&ĐT huyện Thạnh Phú tổ chức buổi tọa đàm gắn sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chủ trì buổi toàn đàm. 
 
Ngày 12/4/2016, tại hội trường UBND huyện, HĐND huyện Thạnh Phú khóa X tổ chức kỳ họp lần thứ 15, tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2016. 31/35 đại biểu HĐND huyện về tham dự. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịchBộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch
Nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại Quyết định số 718/QĐ-BVHTT&DL ngày 2-3-2017.

Đối tượng, phạm vi áp dụng gồm khách du lịch là người Việt Nam đi du lịch trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đi du lịch Việt Nam; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch và cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch.

Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố quan trọng, cần thiết trong phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thạnh Phú "An toàn - Thân thiện - Chất lượng" để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Sau đây xin giới thiệu nội dung "Những điều cần làm đối với khách du lịch và "Những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư" trong Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

1.     Những điều cần làm đối với khách du lịch

 1. Tuân thủ các quy định, nội quy hoạt động, biển báo, hướng dẫn của người quản lý tại điểm đến hoặc khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng; quan sát, tuân thủ biển chỉ dẫn tại nhà ga, bến cảng, khu du lịch, điểm du lịch.

2. Xếp hàng theo thứ tự khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng; ưu tiên giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ.

3. Tuân thủ giờ giấc, tôn trọng các thành viên trong đoàn khi đi du lịch tập thể.

4. Sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp khi đi du lịch; mặc trang phục nghiêm túc khi tham quan tại những nơi thờ tự tín ngưỡng tôn nghiêm, nghĩa trang liệt sỹ, lễ hội truyền thống.

5. Tôn trọng văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán của cộng đồng địa phương tại điểm đến.

6. Lên kế hoạch, tìm hiểu trước về điểm đến và dịch vụ, đặt dịch vụ trước khi đi du lịch.

7. Chuẩn bị hành lý gọn gàng, đóng gói cẩn thận, đúng trọng lượng và kích thước theo quy định.

8. Ứng xử văn minh, thân thiện, giữ trật tự nơi công cộng, vui chơi lành mạnh.

9. Lấy thức ăn, đồ uống vừa đủ dùng khi đi ăn ở nhà hàng, khách sạn; kiểm soát việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khi đi du lịch.

10. Có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; giữ gìn, bảo vệ công trình văn hóa, kiến trúc, cảnh quan khi đi du lịch.

11. Ủng hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch có trách nhiệm, thân thiện với môi trường, xã hội tại điểm đến; mua các sản phẩm và đồ lưu niệm sản xuất tại địa phương.

12. Không chen lấn, xô đẩy, gây ồn ào mất trật tự và có hành vi bạo lực khi đi du lịch.

13. Không vứt rác, khạc nhổ, đi vệ sinh bừa bãi và hút thuốc lá ở những nơi không được phép.

14. Không khắc, vẽ lên tường, tượng, bia đá, cây xanh, công trình kiến trúc; hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, trêu chọc vật nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.

15. Không sử dụng sản phẩm từ các loài động, thực vật hoang dã, các loài cần được bảo vệ.

16. Không cố tình quay phim, chụp ảnh tại những nơi không được phép; không tạo dáng phản cảm khi chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm.

17. Không lấy hàng hóa, sản phẩm, đồ dùng không thuộc về mình.

18. Không mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm khi đi du lịch.

19. Không đi du lịch tại những nơi không đảm bảo an ninh, an toàn; nơi xảy ra dịch bệnh, thiên tai.

20. Không vi phạm pháp luật khi đi du lịch.

* Thông điệp về ứng xử văn minh của khách du lịch

Văn minh

Tự trọng

Trách nhiệm

2.     Những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư

1. Lịch sự, nói lời hay, cử chỉ đẹp, thân thiện với khách du lịch.

2. Nhiệt tình chỉ dẫn, giúp đỡ du khách khi có yêu cầu.

3. Xếp hàng theo thứ tự, không chen lấn xô đẩy khi sử dụng các dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động tại nơi công cộng.

4. Tôn trọng, giúp đỡ, ưu tiên, nhường đường cho khách du lịch.

5. Sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp.

6. Có ý thức, trách nhiệm bảo vệ cảnh quan và môi trường; giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi công cộng; hưởng ứng các phong trào xã hội về bảo vệ môi trường.

7. Tuân thủ các quy định, bảng chỉ dẫn, biển báo tại các khu, điểm du lịch.

8. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của cộng đồng.

9. Giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự khi giải quyết sự cố đối với khách du lịch.

10. Không "chèo kéo", đeo bám khách du lịch.

11. Không có lời nói, cử chỉ, hành vi thô tục, thiếu văn hóa, trêu chọc hay có hành động khiếm nhã với khách du lịch.

12. Không có hành vi, cử chỉ kỳ thị, phân biệt đối xử với khách du lịch.

13. Không tranh giành, gây gổ với khách du lịch.

14. Không xả rác, khạc nhổ, đi vệ sinh bừa bãi, hút thuốc lá ở những nơi không được phép.

15. Không khắc, vẽ lên tường, tượng, bia đá, cây xanh, công trình kiến trúc, hái hoa, bẻ cành, dẫm đạp lên bãi cỏ, trêu chọc vật nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng.

16. Không bán các sản phẩm từ động, thực vật hoang dã cho khách du lịch.

* Thông điệp về ứng xử văn minh của cộng đồng dân cư

                                                     Hiếu khách

                                                     Thân thiện

                                                     Văn minh


8/6/2019 1:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo thuê tổ chức đấu giá tài sản trên trang thông tin điện tửThông báo thuê tổ chức đấu giá tài sản trên trang thông tin điện tử
Công an huyện Thạnh Phú thông báo về xử lí tài sản tịch thu do vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ

​Tệp đính kèm: TB dau gia.pdf

12/23/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấpTập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Trong 2 ngày 5 và 6.5.2016, Ủy Ban bầu cử huyện Thạnh Phú tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho gần 500 đại biểu là Trưởng các Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn; Chủ tịch Ủy Ban bầu cử, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Công chức văn phòng – thống kê, Tổ trưởng và thư ký các Tổ bầu cử.

         Các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử gồm: nhiệm vụ của Tổ bầu cử, Ban bầu cử; cách sử dụng các biểu mẫu và các loại biên bản; cách sắp xếp bố trí bên trong và bên ngoài phòng bỏ phiếu; các công việc cần thực hiện trước, trong ngày bầu cử và việc tổng hợp kết quả bầu cử,…

         Qua tập huấn, giúp cho các thành viên trong Ủy Ban bầu cử các cấp, các Ban bầu cử, Tổ bầu cử và cán bộ trưng tập phục vụ bầu cử hiểu rõ các vấn đề thuộc phạm vi phụ trách để tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt kết quả cao.

5/9/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
“Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần” (tt) “Nói không với đồ nhựa dùng 1 lần” (tt)
Nếu coi việc cấm xả thải nhựa ra môi trường là phần ngọn thì cần giải quyết phần gốc là thay đổi hành vi xả thải của con người – chính là nguồn cơn vụ việc, đồng thời tăng cường khả năng thu hồi tái chế chất thải nhựa sau sử dụng, chứ không phải là cấm hay chế tài quá mức sản phẩm nhựa khi tự thân nó đã tối cần thiết cho đời sống.

Dĩ nhiên là bây giờ, chỉ có sản phẩm nhựa có gốc PE poly-ethylene chỉ dùng 1 lần được coi là "tội phạm môi trường", bị hô hào tầy chay, bị "phân biệt đối xử" và phải chịu thuế môi trường, nhưng xem ra danh sách chính phạm và đồng phạm còn tiếp tục dài ra khi thống kê thực tế cho biết lượng ống hút nhựa, chai nước PET, nhựa PS, PVC, PP và vải sợi polyester phế thải cũng đang tác hại ghê gớm, nên chỉ đánh thuế trên các sản phẩm nhựa PE dùng 1 lần như hiện nay là chưa đủ khi các loại nhựa kia chưa bị đưa vào danh sách chịu thuế. Thế nên, tuy không trực tiếp gây họa cho môi trường nhưng nhà kinh doanh, phân phối mọi mặt hàng nhựa –nhất là nhựa dùng 1 lần, khó thu hồi… cần chịu trách nhiệm gián tiếp bằng Thuế khi góp phần tạo mối họa nhựa. Đối tượng của Thuế Môi trường là Đơn vị kinh doanh tung ra thị trường thành phẩm có bao bì nhựa.

Phải nói là rất khó để cấm đoán hay hạn chế một vật liệu đã trở nên gắn bó sâu sắc trong nền kinh tế hiện đại, tuy nhiên các chuyên gia đã cho rằng với vấn nạn rác thải nhựa hiện nay, chìa khóa giải pháp vẫn là giảm nhựa sử dụng một lần nhưng cần có lộ trình, là tham vấn trước với ngành công nghiệp nhựa để họ đầu tư các công nghệ thân thiện môi trường, đủ thời gian để xây dựng sự hỗ trợ cộng đồng, thực thi mạnh mẽ các chế tài xả thải nhựa và sử dụng các ưu đãi cũng như nỗ lực thu hồi các sản phẩm nhựa đã thải. Trên thực tế, tại Việt Nam đã xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm nhựa thân thiện môi trường nhưng độ phủ trên thị trường chưa phổ biến với 43 sản phẩm của 38 doanh nghiệp. Điều tốt lành mang tính đột phá là mới đây, 9 công ty chiếm lĩnh thị trường công nghiệp thực phẩm có liên quan đến bao bì nhựa sản phẩm cũng đã cùng nhau thành lập 1 Liên minh Pro Vietnam để chung tay xử lý các vấn đề bao bì sản phẩm thân thiện môi trường và thu hồi tái chế sau tiêu thụ.

 Sự kết hợp giữa đòn bẫy tài chính là thu thuế môi trường trên sản phẩm nhựa dùng 1 lần với định hướng sản phẩm nhựa thân thiện môi trường và giáo dục uốn nắn hành vi xả thải nhựa… là con đường cần phải đi của đất nước. Theo đó, Chính phủ cần phải đánh thuế môi trường lên cả 2 loại : Nhựa PE dùng 1 lần (như đang làm hiện nay) cùng với nhựa PET, PVC, PP và PS dùng 1 lần theo cùng 1 giá trị (40.000 đ/ kg, từ 2019 là 50.000 đ/kg) hay cùng 1 thuế suất (100% trị giá tiền hàng nhựa hóa đơn) thì xã hội sẽ có thêm nguồn lực tài chính để giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chính đối tượng này. Thuế Môi Trường này áp dụng cho mọi sản phẩm nhựa có độ dày tối thiểu là 50 micron và từ sàn này, cứ mỗi 5 micron giảm mỏng đi sẽ trả thêm 20% tiền thuế. (Nguồn: Giải pháp nào cho rác thải nhựa? - https://baovemoitruong.org.vn)


2/3/2020 5:00 PMĐã ban hànhApproved
 Đoàn Thanh niên khởi công xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn Đoàn Thanh niên khởi công xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn
Sáng ngày 08/7/2018, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Ban Từ thiện – Xã hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức khởi công xây dựng cầu A Di đà phật số 01 tại xã An Nhơn. Anh Nguyễn Phúc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chị Huỳnh Thị Cẩm, Bí thư Huyện đoàn đến dự.

tntn.png

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn cùng chính quyền xã và nhà tài trợ thực hiện nghi thức khởi công

Cầu tọa lạc ở ấp An Hòa (sẽ được xây dựng thay cho cầu khỉ bắt qua rạch Xẻo lá) có chiều dài 25m, ngang 2,5m, kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng, thông qua Ban Từ thiện – Xã hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn vận động ông Trần Văn Công, ông Nguyễn Thành Trung, Nhóm Thiện nguyện tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ toàn bộ kinh phí, nhân dân quanh khu vực đóng góp ngày công lao động.

Dự kiến cầu A Di đà phật hoàn thành sau 60 ngày thi công, tạo điều kiện thuận lợi cho 24 hộ dân quanh khu vực đi lại, giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn.

Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp với nhà tài trợ tổ chức khởi công xây dựng cầu So Đũa thuộc ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh. Cầu dài 22m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng do Công ty TNHH Tường Minh, TP. Hồ Chí Minh tài trợ./.


7/10/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyệnCông bố 06 thủ tục mới và 03 thủ tục bãi bỏ thuộc lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện
UBND tỉnh ban hành quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 06 tháng 0 năm 2018 về việc ban hành mới 06 thủ tục và bãi bỏ 03 thủ tục trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBNd huyện

​Tệp đính kèm: 1198-QD-UBND.pdf

6/12/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức hội nghị tổng kết tình hình đảng bộ, chi bộ cơ sở  nhiệm kỳ 2020 – 2025Tổ chức hội nghị tổng kết tình hình đảng bộ, chi bộ cơ sở  nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 26/6/2020, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết tình hình đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Phạm Văn Bé Năm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Thạnh Phú có trên 4.800 đảng viên sinh hoạt ở 57 tổ chức cơ sở đảng gồm 36 chi bộ cơ sở, 18 đảng bộ xã, thị trấn và 3 đảng bộ ngành; trong đó có 230 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh các tổ chức đảng trên địa bàn huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để sớm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tuy chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid - 19, nhưng với tinh thần quyết liệt, tiến công, bám sát định hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự hướng dẫn đầy đủ của các ban đảng tỉnh nên hầu hết các tổ chức đảng trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 hoi nghi.png

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Thời gian đại hội cấp cơ sở diễn ra từ ngày 04/5 đến ngày 12/6/2020. Đại hội cấp cơ sở đã bầu 411 cấp ủy viên khóa mới, trong đó tham gia lần đầu là 76, chiếm gần 20%, có 118 cấp ủy viên là nữ, chiếm gần 30%; có 75 cấp ủy viên trẻ dưới 35 tuổi, chiếm trên 18%; tuổi đời bình quân của cấp ủy là gần 42 tuổi.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức đại hội cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở quan tâm sâu sát, đạt yêu cầu về nội dung, thời gian, đồng thời đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid - 19

 Đại hội đã tập trung thảo luận, tham luận dân chủ với nhiều ý kiến sát tình hình thực tế địa phương, nên tạo được sự đồng thuận cao đối với nghị quyết đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được tập trung và bám theo đúng các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn cấp trên; trong bầu cử đúng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng, không có trường hợp phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động bầu cử.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện tốt, bảo đảm đúng theo quy định, hướng dẫn của Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trang trọng, phù hợp với điều kiện vật chất của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân,…./.


7/1/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế giảng lớp nuôi bò xã Mỹ HưngBế giảng lớp nuôi bò xã Mỹ Hưng
Ngày 14/01/2020, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên phối hợp với Hội Nông dân xã Mỹ Hưng tổ chức bế giảng lớp chăn nuôi bò, lớp học có 26 học viên tham gia, các học viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản trong chăn nuôi như: cách chọn giống; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; chăm sóc, nuôi dưỡng; tiêm phòng vắc xin; cung cấp thức ăn cho bò; một số bệnh thường gặp và cách điều trị…

Qua thời gian tham gia lớp học, các học viên đều cho rằng việc tham gia lớp học sẽ giúp cho hộ tự tin hơn trong quá trình chăn nuôi, vì thời gian qua, hộ chăn nuôi bò chủ yếu dựa vào kinh nghiệm maa2 chưa được đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc nên hiệu quả chưa cao.

Qua kiểm tra cuối khóa 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 03 học viên đạt loại xuất sắc, 05 học viên đạt loại giỏi. Sau khóa học, các học viên rất phấn khởi và cho rằng hàng năm nên có những lớp như thế này để giúp cho người dân kịp thời cập nhật những kiến thức mới trong chăn nuôi và hy vọng thời gian tới, đàn bò của xã Mỹ Hưng nói riêng và của huyện Thạnh Phú nói chung sẽ phát triển một cách bền vững, qua đó sẽ gắn với liên kết tiêu thụ theo hướng kinh tế tập thể từ đó sẽ mang lại nguồn thu ổn định cho hộ dân./.


1/17/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xãCông bố danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành danh mục 01 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã

​Tệp đính kèm: 985(525-QD).pdf

3/30/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Ban hành mới thủ tục chấp thuận hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tưBan hành mới thủ tục chấp thuận hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tư
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2017 về việc chấp thuận  hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tư

​Tệp đính kèm: 3093-QD-UBND.pdf

1/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm giáo dụcnghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thạnh PhúThông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm giáo dụcnghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú
Thực hiện Kế hoạch 3293/KH-UBND huyện ngày 09 tha1ng 12 năm 2019 về việc thông báo tuyển dụng viên chức

​Tệp đính kèm: 3355_TB_UBND.pdf

12/19/2019 9:00 AMĐã ban hànhApproved
 Tổng kết công tác Quân sự quốc phòng địa phương năm 2015 Tổng kết công tác Quân sự quốc phòng địa phương năm 2015
         Ngày 20.01.2016, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015. Đại tá Nguyễn Văn Bửu – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.

         Năm qua, huyện đã tổ chức tập huấn, huấn luyện cho hơn 1800 đối tượng, đạt gần 94%, vượt hơn 8% so với chỉ tiêu nghị quyết. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng theo kế hoạch của cấp trên.

          Ban chỉ huy quân sự huyện còn thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh, đã đưa 12 đồng chí thuộc đối tượng 2, 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 9 và ở tỉnh. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh gần 1.400 học viên là Đối tượng 4.

         Với những kết quả đạt được trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015, Ban chỉ huy quân sự huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

         Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các ngành và địa phương quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, cử tuyển tham gia xây dựng quân đội. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến các xã, thị trấn, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra.

2/2/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Ứng cử viên HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại An Thạnh, An Qui, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh HảiỨng cử viên HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại An Thạnh, An Qui, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải
Trong hai ngày 09 và 10/5/2016, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 19 (gồm ông Bùi Thanh Khởi, bà Trần Thị Mai, ông Lê Văn Mười, bà Nguyễn Thị Diễm Phượng, ông Lâm Văn Tân) và đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5, số 8 và số 9 đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã An Thạnh, An Thuận, An Qui, An Điền, Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải.

txci giao thanh.png

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc xã Giao Thạnh (Ảnh: VM)

Tại mỗi buổi tiếp xúc, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, góp sức cùng tập thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND; luôn gần dân, sát dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh lên các ngành có liên quan. Bên cạnh đó, tập trung vào các vấn đề trọng tâm như đầu tư xây dựng giao thông nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, phát triển du lịch, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người dân…

 Sau khi nghe ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri đã phát biểu ý kiến mong mõi nếu trúng cử, ứng cử viên cần dành nhiều thời gian để gặp gỡ cử tri, thực hiện tốt chương trình hành động. Trong đó, tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công; cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm bớt phiền hà cho nhân dân, có biện pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai, phòng chống các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, trộm cắp gây bức xúc trong nhân dân...

Các ý kiến của cử tri được các ứng cử viên đại biểu HĐND ghi nhận và hứa sẽ đem hết khả năng thực hiện nếu được trúng cử trong nhiệm kỳ 2016 - 2012./.

Mỹ Duyên – Văn Minh

5/17/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Xây dựng Kế hoạch thu gom chất thải rắn  sinh hoạt trên địa bàn huyệnXây dựng Kế hoạch thu gom chất thải rắn  sinh hoạt trên địa bàn huyện
Hiện nay, rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn huyện với khối lượng khoảng 40 tấn/ngày. Trong đó, một phần rác được thu gom về bãi rác huyện xử lý và phần còn lại được người dân tự xử lý bằng hình thức đốt và chôn lấp.

Năm 2019, huyện đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác với công suất xử lý 100 tấn rác/ngày. Tuy nhiên, việc thu gom rác hiện tại trên địa bàn các xã, thị trấn để cung cấp cho nhà máy này hoạt động mới chỉ đạt khoảng 12 -15 tấn/ngày. Nguyên nhân là do hầu hết người dân chưa có ý thức cao trong việc đăng ký thu gom và xử lý rác đúng theo quy định, ngại tốn chi phí, còn một bộ phận không nhỏ vứt tại các điểm tập kết rác công cộng của những hộ đăng ký thu gom rác; phần còn lại đem vứt dọc các tuyến đường, kênh rạch… gây ô nhiễm môi trường tự nhiên và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, việc người dân không chịu đăng ký thu gom cũng có một phần lỗi thuộc về đơn vị thu gom. Tần suất thu gom không đúng với hợp đồng đã ký với người dân, gom không hết rác,… gây mùi hôi tại các bãi tập kết, ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan các khu vực công cộng…

Chính vì vậy, việc làm thế nào để vừa đảm bảo lượng rác cung cấp cho nhà máy rác vừa có thể đáp ứng nhu cầu của người dân, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch thu gom rác trên địa bàn huyện.

Mục đích của kế hoạch lần này là nâng cao hiệu quả trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý đối với các hộ đã đăng ký thu gom; tổ chức vận động các hộ dân chưa đăng ký thu gom rác; hướng dẫn người dân tự xử lý rác đối với các hộ dân không có điều kiện thu gom và giải quyết các bãi rác tạm đang tồn tại trên địa bàn các xã nhằm giải quyết dứt điểm "bài toán" về rác thải trong thời gian qua.

Rác sau khi được thu gom, sẽ được phân loại và xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường: rác hữu cơ được ủ phân, rác vô cơ không tái chế được sẽ được đốt và chôn lấp bằng lò đốt, rác tái chế sẽ được bán phế liệu. Chính vì thế, việc thu gom rác trong thời gian tới sẽ được thực hiện đúng theo hợp đồng ký với người dân nhằm đảm bảo lượng rác cung cấp cho nhà máy hoạt động. Đây là điều tất yếu diễn ra, nếu muốn nhà máy này hoạt động.

Rác sẽ được thu gom trên địa bàn 18 xã, thị trấn bao gồm các con hẻm, tuyến ấp gần các đường lớn, tuyến dọc quốc lộ…  nhằm mở rộng phạm vi thu gom trên địa bàn để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người dân đăng ký thu gom rác, vừa cung cấp rác cho nhà máy hoạt động.

Các bãi rác tạm trên địa bàn huyện sẽ đóng cửa và được chuyển hết về bãi rác huyện để xử lý.

 Chính vì thế, mỗi người dân bằng chút sức nhỏ của gia đình mình tự nguyên tham gia đăng ký thu gom rác nhằm đảm bảo đủ lượng rác cho nhà máy hoạt động, vừa tạo được diện mạo mới cho quê mình. Vì một môi trường không có rác.


4/2/2020 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Triển khai công tác xây dựng phong trào  toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015Thạnh Phú: Triển khai công tác xây dựng phong trào  toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015
Ngày 18/6/2015, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), các chương trình phòng chống tội phạm (PCTP), phòng chống ma túy (PCMT), phòng chống tội phạm mua bán người năm 2015; sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới” 2013 – 2015. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ huyện chủ trì hội nghị.

​Thực hiện công tác phối hợp chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới", năm qua, huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc huyện phát động phong trào toàn dân BVANTQ hơn 1.300 cuộc có hơn 33.000 lượt người dự, các đoàn thể phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền PCTP, PCMT mại dâm hơn 1.200 cuộc cho hơn 60.000 lượt người. 


Ảnh: Quang cảnh hội nghị​

Công tác củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức nồng cốt về an ninh trật tự (ANTT) được chú trọng. Đã đưa hơn 30 đồng chí dự lớp Trưởng Công an xã, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn. Tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân tại 18 xã, thị trấn có hơn 1.000 lượt quần chúng tham dự, đóng góp hơn 100 ý kiến; đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. Mỗi xã, thị trấn đã chọn thực hiện từ 1 đến 2 mô hình theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; xây dựng xóm ấp bình yên không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Đặc biệt, đã xây dựng và đưa vào hoạt động các mô hình "Ba giảm, bốn giữ", "Tổ NDTQ bình yên", "Khu dân dư không có tội phạm"… góp phần tích cực trong phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Qua thực hiện các phong trào, lực lượng công an đã phát hiện hơn 60 vụ phạm pháp hình sự, chết 1 người, bị thương 5 người, thiệt hại tài sản hơn 1,3 tỷ đồng. Số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và nghiện ma túy là 73 đối tượng, trong đó, sử dụng ma túy tổng hợp chiếm gần 85%. Trong năm qua, tội phạm mua bán người không xảy ra trên địa bàn.

Trong 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 của Bộ Công an và Trung ương MTTQ về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới" 2013 – 2015, Công an huyện có sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ huyện và các thành viên phát động rộng mạnh phong trào toàn dân BVANTQ. Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp gần 480 tin có giá trị phục vụ cho quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm giải tán 200 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ, hơn 200 nhóm thanh thiếu niên tụ tập về khuya, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương…


Ảnh: Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền thời gian tới nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ các xã, thị trấn; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm. Bên cạnh đó, UBMTTQ huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức, hướng dẫn cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Lực lượng công an các cấp chủ động đề ra nhiều biện pháp phòng chống tội phạm, nắm chắc tình hình và quản lý tốt các đối tượng, thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm phát động quần chúng tham gia tấn công, trấn áp tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm…

Dịp này, Công an tỉnh khen thưởng cho 4 tập thể, 2 cá nhân, UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 2 năm thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ trong tình hình mới 2013 – 2015./.​6/22/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Ông Huỳnh Công Tạo tái đắc cử  Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2015 – 2020Ông Huỳnh Công Tạo tái đắc cử  Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Trong hai ngày 12 và 13/5/2015, Đảng bộ xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng 157 đại biểu chính thức về tham dự.

5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Hưng đã tập trung phấn đấu, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 15%, tăng hơn 3% so nhiệm kỳ trước. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/năm, tăng 10 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được thực hiện khá tốt khi chuyển hơn 70ha trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dừa và mía mang lại hiệu quả. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 28.000 con, tăng 8.000 con so với chỉ tiêu.

Kết cấu hạ tầng được tiếp tục đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội hơn 50 tỷ đồng. Trong đó, đã xây dựng, nâng cấp hơn 11.000m đường nhựa, đường pê tông, 6 cầu pê tông, xây dựng các trường Tiểu học, THCS, đồng thời, nạo vét 13 tuyến kênh có tổng chiều dài hơn 18.000m. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,5%, tăng hơn 6% so đầu nhiệm kỳ. Xã cũng đã hoàn thành 5/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hoạt động văn hóa – xã hội có bước phát triển mới, trong đó đã vận động xây tặng 10 nhà tình nghĩa, 34 nhà tình thương, 52 nhà theo Quyết định 167 tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng. Đến cuối nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn hơn 12,5%...

dai hoi my hung 18-5-2015.png

Ảnh:  Ban chấp hành Đảng bộ xã ra mắt, hạ quyết tâm​

Kết quả trên cho thấy, nhiệm kỳ qua Mỹ Hưng tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng gắn với công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đặc biệt là việc Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động từ trong nội bộ Đảng và ngoài quần chúng nhân dân; Trong nhiệm kỳ, đã phát triển được 54 đảng viên, đạt 90% chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số đến nay lên gần 200 đảng viên. Đảng bộ được trên công nhận trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới với 15 đồng chí và bầu 9 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Huỳnh Công Tạo được tín nhiệm tái giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2015 – 2020./.


5/18/2015 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền viên pháp luật năm 2019Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền viên pháp luật năm 2019
Thực hiện Kế hoạch số 1041/KH-UBND ngày 09/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tập huấn nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật năm 2019.

Ngày 22/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật. Bà Phan Thị Mỹ Trinh - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre đến dự và triển khai chuyên đề tập huấn.

Nhằm phát huy vai trò của tuyên truyền viên pháp luật ở các xã, thị trấn trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện, phổ biến cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức pháp luật mới, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn.

Bà Phan Thị Mỹ Trinh – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp đã tập trung giới thiệu những vấn đề chung về nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; kỹ năng tuyên truyền miệng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và một số hình thức phổ biến giáo dục pháp luật khác cho 135/218 tuyên truyền viên pháp pháp luật cấp xã trên địa bàn huyện tham dự. Những kiến thức này sẽ giúp cho tuyên truyền viên thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.


8/26/2019 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội Nông dân xã Đại Điền hướng đến mục tiêu xây dựng  xã nông thôn mới nâng caoHội Nông dân xã Đại Điền hướng đến mục tiêu xây dựng  xã nông thôn mới nâng cao
Để góp phần chung tay xây dựng và nâng chất xã nông thôn mới, thời gian qua, Hội Nông dân xã Đại Điền không ngừng phát động hội viên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập.

Theo đó, Hội chủ động phối hợp Ủy ban nhân dân xã và các đoàn thể nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả như mô hình nuôi gà thả vườn, nuôi dê, nuôi bò sinh sản kết hợp vỗ béo, nâng cao chất lượng vườn dừa, chăm sóc dừa theo hướng hữu cơ… Các mô hình này được đa số hội viên, nông dân hưởng ứng thực hiện.

dua dai dien.png 

Thu hoạch dừa hữu cơ tại xã Đại Điền. 

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phạm Nhựt Điền, hiện nay, tổng diện tích vườn dừa của xã tăng lên 685 ha, tổng đàn bò đạt 5.000 con, đàn dê 2.800 con, đàn gia cầm 80.000 con. Để nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp, Hội đã vận động Hội viên, nông dân nâng cao chất lượng hoạt động các tổ hợp tác liên kết sản xuất đã được thành lập như: tổ hợp tác nuôi gà thả vườn với 19 thành viên, 5 tổ hợp tác nuôi bò sinh sản với 82 thành viên, tổ hội nghề nghiệp trồng dừa hữu cơ với 51 tổ viên.

Nhờ có chính sách hỗ trợ lãi suất cho thành viên tổ hợp tác nên các tổ hoạt động tương đối tốt và hội viên cũng mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Trong 5 năm qua, Hội đã lập thủ tục vay vốn hỗ trợ lãi suất cho 48 thành viên tổ hợp tác vay vốn với số tiền gần 3,3 tỷ đồng, số tiền được lãi suất được hỗ trợ khoảng 230 triệu đồng. Từ đó, nâng cao mức thu nhập bình quân của người dân từ 25 triệu đồng vào năm 2015 lên mức 45 triệu đồng, góp phần nâng chất tiêu chí số 10 và tiêu chí số 13.

Hội cũng quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo và hộ nghèo của xã tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay vốn phát triển sản xuất. Để sử dụng vốn có hiệu quả, Hội hướng dẫn cho hộ nghèo, cận nghèo phương án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Phối hợp Ủy ban nhân dân xã vận động hội viên nghèo đăng ký thoát nghèo. Qua vận động có 15 hộ đăng ký, đến nay đã có 14 hộ thoát nghèo.

Song song đó, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong nông dân được phát huy tích cực. Hằng năm, Hội Nông dân xã phát động đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, năm 2019 có 725/1.057 hộ nông nghiệp, đạt hơn 68%. Cuối năm bình xét có hơn 370 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 50%. 


6/22/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác cải cách hành chính và bầu cử trưởng ấpTổng kết công tác cải cách hành chính và bầu cử trưởng ấp
Ngày 22/01/2016, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết cải cách hành chính năm 2015 và công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2015-2017.

Đến dự hội nghị có ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn.

Trong năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính, luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm, đã ban hành 51 văn bản cải cách thể chế, gần 2.700 văn bản hành chính và trên 4.000 quyết định. Công tác cải cách tổ chức bộ máy  hành chính nhà nước luôn được các cấp chính quyền quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của trên. Việc thực hiện cơ chế một cửa từ huyện đến cơ sở ngày càng tiến bộ, hoạt động từng bước đi vào nề nếp, tinh thần, thái độ phục vụ và trách nhiệm của cán bộ, công chức ngày càng được phát huy, nâng cao vai trò trách nhiệm của cá nhân đối với công việc.

Về cuộc bầu cử trưởng ấp, nhiệm kỳ 2015 – 2017, toàn huyện có 104 điểm bầu cử trưởng ấp. Cuộc bầu cử diễn ra đúng qui định, có một ấp bầu không đạt do 2 ứng cử có số phiếu  bầu hợp lệ dưới 50% đó là ấp Thạnh Tân xã Bình Thạnh. Ngày 09/01/2016, ấp Thạnh Tân cũng đã tổ chức bầu cử lại trưởng ấp.

Trong số 104 ứng cử viên đắc cử trưởng ấp lần này, có 88 trưởng ấp tái cử, trưởng ấp là đảng viên chiếm trên 90%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo một số vấn đề mà huyện và các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm  người đứng đầu của các ngành, các xã, thị trấn. Tiếp tục rà soát và triển khai  văn  bản, nghị quyết, chỉ thị của trung ương, tỉnh, các văn bản của huyện về cải cách hành chính, chấp hành nghiêm theo bộ thủ tục hành chính, tuyệt đối không được tăng thêm thủ tục hành chính ngoài quy định. Quan tâm đến thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức, viên chức.

2/2/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tọa đàm "Thạnh Phú - 50 năm thực hiện Di chúc và 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh"Tọa đàm "Thạnh Phú - 50 năm thực hiện Di chúc và 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Chiều 26-6-2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức tọa đàm "Thạnh Phú - 50 năm thực hiện Di chúc và 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm chủ trì tọa đàm.

 hu.png

Ảnh: Quang cảnh tọa đàm

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, ông  Phạm Văn Bé Năm - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, Di chúc được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong thời gian từ tháng 5/1965 cho tới thámg 5/1969. Lúc bấy giờ đất nước ta đang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gay go, khốc liệt và sức khỏe của Người đã dần yếu đi. Năm 1968, Bác viết thêm 6 trang, tháng 5/1969 Bác viết lại đoạn mở đầu. Di chúc của Bác đề cập rất nhiều nội dung: nói về Đảng; nói về đoàn viên và thanh niên; nói về nhân dân lao động; dự báo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước có thể kéo dài nhưng nhất định thắng lợi; phong trào cộng sản thế giới; nói về một số việc riêng; mong muốn cuối cùng trước lúc đi xa;...

Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả Di chúc của Bác Hồ về xây dựng Đảng, đến nay việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI có 17/34 chỉ tiêu đạt 100%, 14/34 chỉ tiêu đạt trên 70%, 3/34 chỉ tiêu đạt 50%, trong đó 5/6 chỉ tiêu về xây dựng Đảng đạt 100%, còn lại chỉ tiêu phát triển Đảng đạt hơn 94%.

Với bài báo Dân vận, bài báo được viết và đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15/10/1949. Đây là thời điểm có những chuyển biến mới, đòi hỏi công tác dân vận quần chúng của Đảng phải đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực nhằm động viên tối đa sức người, sức của cho kháng chiến. Tác phẩm thể hiện sinh động tư tưởng của Bác về công tác dân vận, khẳng định vai trò, vị trí to lớn của công tác dân vận đối với sự nghiệp cách mạng.

 

Tham gia tọa đàm, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, thể hiện rõ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong môi trường thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Trong đó, đề cập tới những nội dung trọng yếu về kết quả, hạn chế, nguyên nhân qua 50 năm thực hiện Di chúc và 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo dân vận của Bác, nhất là xây dựng tinh thần đoàn kết trong Đảng, phát huy dân chủ, tự phê bình và phê bình; chăm lo bồi dưỡng cho thế hệ cách mạng đời sau, xây dựng thế hệ xứng đáng với kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tập trung phát triển kinh tế - xã hội;... Đại biểu cũng đề xuất những giải pháp xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Kết luận tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng đánh giá cao nội dung các phát biểu tham luận xoay quanh việc thực hiện những điều của Bác viết trong di chúc và bài báo Dân vận. Thời gian tới ông yêu cầu các đơn vị và cơ sở tập trung thực hiện các giải pháp như: tiếp tục quán triệt sâu sắc nội dung bản di chúc và nội dung bài báo Dân vân sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Đảng; tập trung phát triển kinh tế - văn hóa, con người, nâng cao đời sống nhân dân; đào tạo thế hệ cách mạng cho đời sau; nâng cao nhận thức về công tác dân vận, về phong trào thi đua "Dân vận khéo" nhằm tạo sự chuyển biến thực chất trong quan hệ giữa Đảng với nhân dân;…

 

 


6/27/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII     Triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII    
Ngày 25.5.2018, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

tw.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ của Ban Thường vụ Huyện ủy

          Theo đó, Huyện ủy đã triển khai kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu bổ sung trong nửa nhiệm kỳ còn lại thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; triển khai Chương trình hành động số 19 ngày 22.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Bên cạnh, triển khai Kế hoạch số 151 ngày 27.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập".

 tuu1.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Đồng thời, triển khai Kế hoạch số 152 ngày 27.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới".

          Nửa nhiệm kỳ còn lại trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh, hiệu quả và bền vững; quan tâm đầu tư và tạo sự chuyển biến toàn diện trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Bên cạnh, tập trung lãnh đạo kéo giảm tệ nạn, tai nạn xã hội, tai nạn giao thông, khiếu nại tố cáo; tuyển quân, huấn luyện, diễn tập đạt chỉ tiêu; giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội.

          Thực hiện Chương trình hành động số 19 ngày 22.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, từ nay đến năm 2021, huyện cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức theo hướng giảm đầu mối, giảm cấp phó; thực hiện việc sắp xếp các xã, ấp, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo qui định về qui mô dân số, diện tích tự nhiên; giảm tối thiểu 10% biên chế so với năm 2015; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo đề án vị trí việc làm. Từ năm 2021 đến năm 2030 thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, nông thôn theo Luật chính quyền địa phương; cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, ấp, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn qui định; sắp xếp bộ máy quản lý hành chính tinh gọn, đúng theo vị trí việc làm được duyệt.

          Thực hiện Kế hoạch số 151 về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; huyện đề ra mục tiêu đổi mới, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện, bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý, có năng lực tự chủ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, khắc phục tình trạng trùng lắp chức năng, nhiệm vụ; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, nâng cao hiệu quả chi ngân sách nhà nước cho đơn vị sự nghiệp công lập; thu hút mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia phát triển dịch vụ sự nghiệp công.

Về Kế hoạch 152 thực hiện Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới"; huyện đề ra mục tiêu nâng cao sức khỏe cho người dân cả về thể chất và tinh thần, tiếp tục phát triển ngành y tế huyện theo hướng công bằng, hiệu quả và hiện đại; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; chú trọng công tác y tế học đường, y tế dự phòng, y học cổ truyền. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ngành; coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn lực; duy trì vững chắc mức sinh thay thế hợp lý; khống chế tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng dân số, góp phần vào cải thiện chất lượng nguồn nhân lực./.


5/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Cấp phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặnCấp phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn
Từ ngày 12/8 đến ngày 15/8/2016, UBND huyện phối hợp với các xã, thị trấn trong huyện tổ chức cấp phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn từ nguồn dự trữ quốc gia của Cục dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long.

tang gao.png

Ảnh: Cấp phát gạo ở xã Bình Thạnh

Trong đó, có 14/18 xã, thị trấn trong huyện được phân bổ với số lượng gạo trên 18.000kg, trừ các xã Quới Điền, Đại Điền, Thới Thạnh và An Thạnh. Có 410 hộ được nhận gạo lần này với gần 1.300 nhân khẩu, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15kg, tổng trị giá gần 220 triệu đồng.

Được nhận gạo các hộ dân hết sức phấn khởi, qua đây tạo điều kiện cho người dân an tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống./. 

8/17/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thống nhất lập danh sách 57 đại biểu chính thức ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021Thống nhất lập danh sách 57 đại biểu chính thức ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 14/4/2016, UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, căn cứ tiêu chuẩn Đại biểu HĐND huyện theo Điều 7 của Luật chính quyền địa phương, căn cứ việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và căn cứ vào cơ cấu, thành phần, số lượng qui định, 100% đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết thống nhất lập danh sách 57 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 (để bầu lấy 35 đại biểu).

Trong số 57 đại biểu, khối Đảng có 06 đại biểu, khối Nhà nước 15 đại biểu, khối Mặt trận, đoàn thể 05 đại biểu, khối Đơn vị sự nghiệp 04 đại biểu, khối Lực lượng vũ trang 02 đại biểu, khối Doanh nghiệp nhà nước 01 đại biểu, còn lại là khối Cơ sở và tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Các tỷ lệ nữ, trẻ, ngoài Đảng và tái cử đều được đảm bảo theo qui định. Trong đó, tỷ lệ nữ đạt hơn 40%, trẻ trên 28%, ngoài Đảng gần 11% và tái cử gần 35%./.

4/20/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” huyện Thạnh Phú lần thứ nhấtChung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” huyện Thạnh Phú lần thứ nhất
Ngày 08/9/2017, tại trường THPT Lương Thế Vinh – xã An Qui, Huyện Đoàn Thạnh Phú phối hợp với UBND huyện và Sở Kế hoạch – Đầu tư tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên và học sinh THPT lần thứ nhất năm 2017.

y tuong khoi nghiep.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại cuộc thi

Bà Vũ Kim Anh, Chủ nhiệm Dự án khởi nghiệp – Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh; đại diện trường Đại học Nguyễn Tất Thành, anh Phan Thanh Trẻ, Trưởng Ban Đoàn kết – Tập hợp thanh niên , Tỉnh đoàn Bến Tre, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp được Huyện Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh phát động vào cuối năm 2016. Qua đó, có 97 ý tưởng tham gia vòng sơ khảo của đoàn viên – thanh niên và học sinh THPT trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch.

Ban tổ chức đã chọn ra 20 ý tưởng vào vòng chung kết, trong đó có 03 nhóm ý tưởng. Đây là những ý tưởng được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính thiết thực, khả thi; đồng thời, đã được tập huấn kiến thức để xây dựng hoàn chỉnh ý tưởng…

y tuong 1.png

nh: Thí sinh Dương Thị Lan Phương trình bày ý tưởng "Nón xơ dừa"

Tại cuộc thi, 20 thí sinh lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong thời gian từ 7 đến 10 phút và phần thi phụ, trả lời 03 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Trong đó có 02 câu hỏi xoay quanh ý tưởng của mình và 01 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung trong Chương trình hành động số 10 ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 39 ngày 23/8/2016 của Huyện ủy Thạnh Phú về Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" giai đoạn 2016 – 2020.

Kết quả, về ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên – thanh niên, Ban Giám khảo trao giải nhất cho ý tưởng "Sản xuất cua giống" của nhóm tác giả Huỳnh Nhật Minh, Nguyễn Thanh Ngân, đơn vị xã Giao Thạnh; Dương Thị Lan Phương, đơn vị xã Mỹ Hưng với ý tưởng "Nón xơ dừa" đạt giải nhì, giải ba thuộc về Trần Thị Kim Ngân, đơn vị xã An Qui cho ý tưởng "Kinh doanh sân cỏ nhân tạo".

ytuong 2.png 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trao vốn ý tưởng khởi nghiệp cho nhóm của Huỳnh Nhật Minh và Nguyễn Thanh Ngân

Với ý tưởng "Bán hoa bằng vải voan", Nguyễn Thị Thúy Hoa, học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm xuất sắc giành giải nhất cho ý tưởng của học sinh. Giải nhì thuộc về nhóm Bùi Thị Hồng Thiệp và Lữ Thị Ý Nhi, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh với ý tưởng "Trồng rau mầm". Hai giải ba thuộc về Huỳnh Văn Cảnh, THPT Đoàn Thị Điểm cho ý tưởng "Sản phẩm tăm tre" và Trịnh Âu Em, đơn vị trường THPT Trần Trường Sinh với ý tưởng "Ba khía muối sạch". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ của cuộc thi.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi trao vốn hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp cho nhóm ý tưởng sản xuất cua giống của Huỳnh Nhật Minh và Nguyễn Thanh Ngân số tiền 10 triệu đồng./.          


9/15/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban hành mới thủ tục cấp giấy phép karaoke thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyệnBan hành mới thủ tục cấp giấy phép karaoke thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 03 tháng 01 năm 2018 về việc ban hành thủ tục cấp phép kinh doanh karaoke thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện

​Tệp đính kèm: 14-QD-UBND.pdf

1/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông yThông báo phê duyệt kết quả tuyển dụng vào hội đông y
Xét đề nghi của Hội đồng xét tuyển của Uỷ ban nhân dân huyện. Uỷ ban nhân dân huyện thông báo kết quả tuyển dụng người vào làm việc hội đông y
12/1/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế giảng lớp Bonsai-cây kiểng ở xã Hòa LợiBế giảng lớp Bonsai-cây kiểng ở xã Hòa Lợi
Ngày 16/01/2020, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên phối hợp với Hội Nông dân xã Hòa Lợi tổ chức bế giảng lớp Bonsai – cây kiểng, với sự tham gia của trên 25 học viên, các học viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản trong chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây kiểng như: kiến thức cơ bản về Bonsai; hình thái và các dáng cơ bản; kỹ thuật trồng phong lan; kỹ thuật trồng,bứng, ghép mai vàng; bảo vệ thực vật; khởi nghiệp kinh doanh…

Qua thời gian tham gia lớp học, các học viên đều cho rằng việc tham gia cập nhật kiến thức về cây kiểng, trong đó có cây Bonsai sẽ giúp cho hộ tự tin trong tạo thế, dáng và tự tay mình làm ra các sản phẩm theo ý thích. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị kiến thức về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và một số kiến thức về khởi nghiệp.

Kết thúc khóa học, các học viên được tổ chức kiểm tra kiến thức cuối khóa, tất cả các học viên đạt yêu cầu. Sau khóa học, các học viên cho biết sẽ áp dụng vào thực tế hộ gia đình để thỏa đam mê tạo dáng, sưu tầm cây kiểng, qua đó tạo ra nhiều sản phẩm cây kiểng, bonsai làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho hộ và cho xã hội./.


1/17/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Ảnh hưởng của hạn mặn đến cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyệnẢnh hưởng của hạn mặn đến cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập sớm, sâu và tác động đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

- Về nuôi thủy sản:

+ Vụ nuôi tôm càng xanh từ giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, toàn huyện có 3.899,65 ha diện tích thả giống tôm càng xanh. Trong đó, do ảnh hưởng của nắng nóng và xâm nhập mặn đã gây thiệt hại 1.476,29 ha, tỷ lệ thiệt hại 37,8%, tình hình thiệt hại tập trung chủ yếu vào giữa tháng 02, 03/2020.

+ Về diện tích quảng canh (chủ yếu là tôm sú): năm 2020 toàn huyện có 11.953,95 ha. Trong đó bị ảnh hưởng 2.484,4 ha chủ yếu do ảnh hưởng của bệnh đốm trắng.

+ Về  diện tích nuôi thâm canh (chủ yếu tôm thẻ chân trắng): diện tích 3.241,21 ha đã xuống giống là 249 ha, bị thiệt hại là 19,83 ha (chủ yếu ở các xã An Qui, Thạnh Hải, Giao Thạnh và An Thuận).

+ Nghêu chết tại HTX Thạnh Lợi, sản lượng thiệt hại ước khoảng 750 tấn, ước thiệt hại khoảng 17,6 tỷ đồng; đối với HTX Bình Minh nghêu bị chết khoảng 80%, ước thiệt hại khoảng 10,6 tỷ đồng.

- Về trồng trọt: Mặc dù các ngành chức năng khuyến cáo người dân không được xuống giống vụ lúa Đông xuân nhưng có 4,5 ha đã xuống giống ở xã Mỹ Hưng và Tân Phong, bị thiệt hại hoàn toàn do hạn hán và xâm nhập mặn. Bên cạnh đó, có khoảng 50 ha dưa hấu tại xã Thạnh Hải bị ảnh hưởng do không đủ lượng nước tưới, ước sản lượng thiệt hại khoảng 250 tấn.

- Về chăn nuôi: Gia súc, gia cầm bị ảnh hưởng nhẹ ở một vài nơi nhưng chưa xảy ra thành dịch bệnh.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân nước ngọt để phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi, các ngành huyện đã phối hợp các ngành tỉnh, các Mạnh thường quân hỗ trợ dụng cụ chứa nước, cấp nước ngọt cho những hộ dễ bị tổn thương, ảnh hưởng của hạn mặn cho hơn 10.000 hộ dân với kinh phí hỗ trợ ước khoảng 4,6 tỷ đồng.

Định hướng trong thời gian tới, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, xả thải gây ô nhiễm môi trường nước làm bùng phát dịch bệnh.

Các ngành chức năng huyện thường xuyên theo dõi và khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt lịch thời vụ phục vụ sản xuất cho phù hợp với tình hình hạn mặn; khuyến cáo nhân dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra các cống và bờ bao; kịp thời sửa chữa nếu xảy ra trường hợp hư hỏng đột xuất; kiểm tra việc vận hành hệ thống công trình thủy lợi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất (có thể) thiệt hại trên cây trồng và vật nuôi.

 


4/23/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thanh tra huyện tiếp tục triển khai thanh tra kinh tế - xã hội Thanh tra huyện tiếp tục triển khai thanh tra kinh tế - xã hội
Thực hiện theo Quyết định số 1519/QĐ-UBND ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia và các khoản thu, chi khác đối với Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Phú.

Vào ngày 20/6/2019, Đoàn thanh tra tiến hành công bố quyết định thanh tra và tiến hành thanh tra tại phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2016 đến này công bố quyết định thanh tra. Thời gian thanh tra: 30 ngày làm việc.

Kết quả thanh tra Tài chính, ngân sách xã Giao Thạnh.

Ngày 13 tháng 02 năm 2019 Chánh Thanh tra huyện đã ban hành Quyết định số 01/QĐ- TT về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách xã; các khoản nhân dân đóng góp và các khoản thu chi khác ngoài ngân sách xã đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú đến ngày 26 tháng 4 năm 2019 Chánh Thanh tra huyện có Kết luận thanh tra số 26/KL-TT.

Kết quả thanh tra:

- Thu hồi tiền sai phạm qua thanh tra số tiền 76.095.989 đồng.

- Kiến nghị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm 01 cá nhân. Bên cạnh, chỉ đạo, chấn chỉnh một số mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách tại đơn vị.

- Chỉ đạo, chấn chỉnh một số hạn chế trong việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông nông thôn áp dụng theo Nghị định 161/2016/NĐ-CP ngày 02 tháng 12 năm 2016 của Chính phủ về cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các Chương trinh mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.


6/24/2019 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Tổng kết 20 năm xây dựng, phát triển Hội Người cao tuổiThạnh Phú: Tổng kết 20 năm xây dựng, phát triển Hội Người cao tuổi
Ngày 17/3/2015, huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm xây dựng, phát triển Hội Người cao tuổi (NCT); biểu dương điển hình tiên tiến “Tuổi cao gương sáng” 5 năm 2010–2015. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự cùng với 55 đại biểu NCT tiêu biểu trong huyện.

Hội NCT Việt Nam ra đời vào tháng 5/1995. Đến tháng 6/1996, toàn huyện có 17/17 tổ chức Hội cơ sở được thành lập với 117 thành viên. Đến nay, trải qua 4 lần Đại hội, toàn huyện có hơn 11.400 hội viên sinh hoạt tại 104 Chi hội và 310 Tổ hội.

20 năm qua, công tác chăm sóc NCT đã được Ban đại diện huyện và Hội cơ sở chú trọng thực hiện. Đã vận động nhiều nguồn thăm hỏi, tặng quà cho hơn 11.300 cán bộ, hội viên và NCT nghèo, bệnh tật, tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng; thăm ốm đau, bệnh tật hơn 8.000 cụ, kinh phí 1,4 tỷ đồng; mừng thọ hơn 7.700 cụ số tiền trên 800 triệu đồng. Bên cạnh, đã vận động xây dựng 53 nhà tình thương, sửa chữa 86 căn cho NCT khó khăn về nhà ở, tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Hằng năm, thông qua sự giúp đở của hội viên bằng nhiều hình thức, có hàng chục hội viên và NCT tích cực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. 

20 nam xd hoi nguoi cao tuoi.png

Ảnh: Phó CT. UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

Hội đã thành lập 37 loại hình CLB thu hút trên 3.000 NCT tham gia sinh hoạt. Tổ chức gần 290 chuyến tham quan du lịch, giúp NCT có thêm điều kiện vui chơi, giải trí, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 520 cụ, tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Qua hai lần hội nghị biểu dương, toàn huyện có 1.230 NCT được công nhận làm kinh tế giỏi các cấp; tham gia thực hiện tốt các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" 2010-2014, đã phát huy được vai trò của NCT trong tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, đã có hơn 1.000 cá nhân được các cấp hội công nhận, trong đó có 143 cá nhân tiêu biểu. Điển hình như cụ Hồ Văn Quận ở xã Tân Phong, Nguyễn Văn Của xã An Qui, Nguyễn Văn Thắng, xã Phú Khánh… Từ phong trào, các cấp NCT trong huyện đã nhận được 38 bằng khen và hơn 230 giấy khen của các cấp.

anh 20 nam xd hoi cao tuoi.png

Ảnh: Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương

"Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam"

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội NCT huyện đạt được, nhất là trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng". Đồng thời, đề nghị thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt Luật NCT, phát động phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, hội viên và NCT trên địa bàn. Xây dựng Hội NCT xã, thị trấn vững mạnh về tổ chức, tư tưởng, phát huy được tính gương mẫu nồng cốt trong các phong trào. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần giúp NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe. Trước mắt, cần tập trung chuẩn bị nhân sự, văn kiện, các điều kiện cần thiết tổ chức tốt Đại hội Hội NCT các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại hội nghị, Ban đại diện huyện đã phát động phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" lần thứ III, giai đoạn 2015-2020; đồng thời, đã hiệp thương cử 8 thành viên dự Hội nghị điển hình tại tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này, NCT huyện Thạnh Phú có 12 cá nhân được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam"; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" giai đoạn 2010-2014./.​
3/18/2015 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677