Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Chiều ngày 17-7-2020, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đào Công Thương đến dự. 
 
Những ngày cuối tháng 7-2020, cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn huyện Thạnh Phú đang hướng về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với niềm tin và nhiều kỳ vọng. 
 
Ngày 21/7/2020, tại Khu Liên hợp Văn hóa – Thể thao – Du lịch Cửu Long, Thị trấn Thạnh Phú; Ban Quản lý thực hiện Đề án Phổ cập bơi huyện tổ chức lễ phát động học bơi để phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi phổ cập huyện năm 2020. 
 
Ngày 21/7/2020, tại Hội trường Nhà Văn hóa An Thuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ bàn giao 7 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở 03 xã Tân Phong, An Thuận và An Điền.  
 
Ngày 14/7/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
Ngày 15/7/2020, Công an huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch gắn với lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9. 
 
Ngày 15/7/2020, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã.  
 
Ngày 16/7/2020, tại Hội trường UBND xã Thạnh Phong, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã tổ chức lễ bàn giao 36 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở 03 xã Thạnh Phong, Giao Thạnh và Phú Khánh. 
 
Sau đợt hạn mặn lịch sử cuối năm 2015 đầu năm 2016, vào cuối tháng 4-2016 Tỉnh ủy Bến Tre đã phát động phong trào trữ nước mưa, nước ngọt trong dân để sử dụng trong các mùa xâm nhập mặn tiếp theo.  
 
Ngày 05-7-2020, tại xã Giao Thạnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin, bảo vệ quyền trẻ em huyện phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 300 hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam.  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Sơ kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017Sơ kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017
Chiều ngày 18/7/2017, tại hội trường UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân chủ trì hội nghị sơ kết đợt I Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2017. Ông Cao Minh Đức, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến tre, ông Nguyễn Thành Mãi, Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi đến dự.

so ket thanh nien tinh nhuyen.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại hội nghị

Qua hơn một tháng thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2017 và sau hai tuần thực hiện cao điểm của tháng 7, toàn huyện có hơn 700 lực lượng tình nguyện của đoàn viên – thanh niên (ĐV-TN) địa phương, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trong ngoài tỉnh tham gia cùng với các đội hình chuyên như "Niềm tin xanh", "Mùa hè xanh", "Tiếp sức mùa thi"… Qua đó, phối hợp thực hiện các công trình, phần việc đạt nhiều kết quả.

Nổi bật là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới kết hợp với việc phát quang, làm nền hạ, sửa chữa, dặm và các tuyến lộ xuống cấp; đồng thời, xây dựng các tuyến đường "Thanh niên tự quản", "Sáng xanh sạch đẹp an toàn". Bên cạnh, tổ chức Ngày Hội thanh niên với truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre tại xã Mỹ Hưng. Phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tập huấn hoàn thiện Ý tưởng khởi nghiệp cho 33 học sinh, ĐV-TN. Tổ chức trồng 300 cây rừng cập sông Cổ Chiên, xã An Qui.

Đặc biệt, Đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 như: Quét dọn, trồng cây xanh khu vực Đền thờ Liệt sĩ, khám chữa bệnh cho hơn 1.000 gia đình chính sách, người già neo đơn và tặng 150 phần quà cho một số đối tượng, tổng kinh phí gần 190 triệu đồng. Tặng 120 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn, kinh phí gần 15 triệu đồng.

so ket thanh nien tinh nhuyen 1.png 

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Ngoài ra, bàn giao một nhà trái tim tuổi nhỏ cho học sinh trường Tiểu học Đại Điền, kinh phí 40 triệu đồng, vận động trao tặng 100 suất học bổng, 100 phần quà cho học sinh xã Thạnh Hải, An Điền, kinh phí 35 triệu đồng. Tổ chức sân chơi cho hơn 1.200 thiếu nhi và tặng quà với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân đề nghị các xã, thị trấn Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch, tạo sức lan tỏa rộng mạnh hơn nữa trong ĐV-TN và nhân dân tình nguyện, tham gia thực hiện thắng lợi giai đoạn còn lại.

Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn cùng lực lượng sinh viên tình nguyện, lực lượng đối ứng địa phương cần phối hợp đồng bộ, chặt chẽ hơn nữa đảm bảo thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đặt ra; đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi, an toàn trong công tác nuôi quân, đi lại của các lực lượng. Ban Thường vụ Huyện đoàn quan tâm theo dõi sát sao diễn biến của Chiến dịch, diễn biến các địa bàn, các lực lượng, kịp thời hỗ trợ, tham mưu triển khai các công việc còn lại đạt kết quả cao nhất… Trước mắt, tổ chức tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7./.

7/20/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; Trao Huân chương Độc lập và Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùngKỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; Trao Huân chương Độc lập và Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Sáng ngày 25/7/2017, tại TTVH huyện, UBND huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017, trao tặng Huân chương Độc lập và phát hành Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Trần Dương Tuấn, Giám đốc Sở NN&PTNT Bùi Văn Lâm, Giám đốc Sở KHCN Lâm Văn Tân, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Trần Duy Phương cùng lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn, Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các Mẹ về tham dự.

le 27.7.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đọc diễn văn tại buổi lễ

Đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh: Vì nền độc lập – tự do và thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống mình cho đất nước, đã ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Với huyện Thạnh Phú, trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đã có hàng vạn người con thân yêu hiến dâng máu xương cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiều người mãi nằm lại trên các chiến trường. Trong mất mát, hy sinh to lớn ấy, có nỗi đau tột cùng của những người vợ mất chồng, người mẹ mất con… Kết thúc cuộc chiến, toàn huyện có 3.269 liệt sĩ, hơn 980 thương, bệnh binh và hàng ngàn người có công. Đặc biệt, huyện có 609 bà mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", hiện còn sống 42 mẹ…

le 27.7.1.png 

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đông đảo đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Nhấn mạnh đến sự cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong cảnh nước mất nhà tan mãi là tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nêu bật những hình ảnh của các Mẹ không ngại gian nguy, đào hầm nuôi dấu cán bộ, chèo ghe đưa chiến sĩ sang sông; bị giặc bắt, giam cầm, tra tấn nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, giữ vững khí tiết cách mạng. Rất nhiều Mẹ tiễn chồng, tiễn con ra đi phải nuốt nước mắt vào lòng khi những người thân yêu vĩnh viễn nằm lại trên chiến trường… Những hi sinh thầm lặng đó của các Mẹ đã góp phần làm nên truyền thống vẻ vang, tô đậm thêm những trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam…

Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", ngày 25/8/2016 Huyện ủy quyết định thành lập Ban biên soạn "Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú" để lưu truyền và giáo dục cho các thế hệ.

le 27.7 2.png 

Ảnh: Quý Mẹ Việt Nam anh hùng tham dự buổi lễ

Sau thời gian tiến hành sưu tầm, biên soạn, bằng sự nỗ lực và quyết tâm chính trị cao, quyển Kỷ yếu đã hoàn thành với 408 trang, khổ 14x24cm, được in màu trên giấy dày đẹp. Bố cục Kỷ yếu gồm 3 phần chính: Phần 1 là Lời giới thiệu, Phần 2 là thông tin chi tiết 609 Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Thạnh Phú theo từng xã, thị trấn. Phần 3 là phụ lục các Quyết quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Việc ra mắt và trao tặng Kỷ yếu thể hiện tấm lòng tri ân và tôn vinh đối với sự hy sinh to lớn của quý Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Có mặt tại buổi lễ, Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tường, 96 tuổi ở xã Mỹ Hưng không dấu được xúc động và cảm ơn Đảng và Nhà nước ghi nhận công lao của Mẹ và gia đình. "Chiến tranh đã cướp đi hai người con của mẹ mãi mãi, đó là mất mát không gì bù đắp được, nhưng thật hãnh diện và ấm lòng khi được đóng góp công sức cho quê hương, được mọi người quan tâm chăm sóc" – Mẹ Tường chia sẻ.

Trong đợt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng đã ra quyết định tặng thưởng Huân chương độc lập cho các gia đình có một con duy nhất hoặc có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập dân tộc. Trong đó, huyện ta có 02 gia đình nhận thưởng Huân chương độc lập hạng nhì và 27 gia đình nhận Huân chương độc lập hạng ba. Qua đó, thể hiện sự tôn vinh và biết ơn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với những cống hiến to lớn của các gia đình có nhiều người con đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc...

Ông Võ Văn Thống ở xã Thới Thạnh là cháu của liệt sĩ Nguyễn Văn Nhàn và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chính (một trong hai gia đình được tặng thưởng Huân chương độc lập hạng nhì - có 04 người là liệt sĩ) bày tỏ niềm tự hào về truyền thống của gia đình khi vinh dự được Đảng và Nhà nước ghi nhận. "Chắc chắn đây sẽ là động lực lớn để tôi tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống, nêu tấm gương sáng về gia đình người có công trong thời kỳ mới, có nhiều đóng góp cho xã hội" – Ông Thống nói.

Với hơn 7.500 người có công và thân nhân người có công trên địa bàn, thời gian qua, cùng với Đảng và Nhà nước, huyện ta đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng, đặc biệt là phát động rộng mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhận được sự đồng tình và tích cực hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Trong 4 năm qua, toàn huyện đã xây dựng và trao tặng hơn 550 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời, cha mẹ liệt sĩ già yếu cô đơn, con liệt sĩ mồ côi được các tổ chức, cá nhân thăm hỏi, chăm sóc kịp thời…

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương khẳng định: Đạo nghĩa của dân tộc đòi hỏi Đảng, Nhà nước và nhân dân ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những người, những gia đình có công với nước. Đồng thời, mong muốn và kêu gọi các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất và tinh thần, nhất là những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư….

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh, huyện lần lượt trao 29 Huân chương độc lập hạng nhì, hạng ba cho các gia đình; đồng thời, trao tặng quyển Kỷ yếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ. Qua đó, thể hiện tấm lòng tri ân và tôn vinh đối với sự hy sinh to lớn của các gia đình thương binh – liệt sĩ, quý Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Thạnh Phú cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. • Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
  le 27.7.3.png 
    
  nh: Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn trao Huân chương Độc lập cho các gia đình
   
  le 27.7 4.png
 • Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trao Huân chương Độc lập cho các gia đình

7/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chứcCông bố Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức
         Ngày 04/7/2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức. Ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

cong bo qd.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân trao Quyết định cho cán bộ, công chức

Tại buổi lễ, UBND huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chuyển cán bộ cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên đối với bà Nguyễn Thị Bé, Chủ tịch UBND xã An Qui bố trí công tác tại Phòng Tư pháp, chuyển ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh bố trí công tác tại Phòng Nội vụ, chuyển bà Mai Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Điền bố trí công tác tại Văn phòng HĐND và UBND huyện, chuyển ông Trần Hữu Chí, Phó Chủ tịch UBND xã An Điền bố trí công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường và chuyển ông Nguyễn Thanh Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND xã An Thuận bố trí công tác tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Thời gian đảm nhận công việc mới kể từ ngày 01/7/2016.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Nội vụ và bà Nguyễn Thị Bé, Chủ tịch UBND xã An Qui giữ chức vụ Phó Trưởng Phòng Tư pháp, kể từ ngày 04/7/2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đóng góp của các đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này thời gian qua, mong muốn mỗi đồng chí có sự cố gắng nhiều hơn nữa khi đảm nhận công việc mới. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban cần sắp xếp chỗ, nơi làm việc và phân công công việc cụ thể để các đồng chí nhanh chóng tiếp cận, hoàn thành tốt công việc mới./. 

7/7/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú tổng kết năm 2014 và 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trịThạnh Phú tổng kết năm 2014 và 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị
Ngày 13.3.2015, Huyện ủy Thạnh Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 và 04 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị. Ông Bùi Văn Lâm –TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

khen thuong ca nhan dat thanh tich 2014.png

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2014


        Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tổng kết năm 2014 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI "Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

         Trong năm 2014, toàn huyện đã mở hơn 40 lớp học tập chuyên đề về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm" có hơn 3600 đảng viên dự học, đạt gần 98% và hơn 1000 cán bộ công chức ngoài Đảng. Đối với đoàn viên, hội viên và nhân dân có hơn 1500 cuộc với gần 55.000 đối tượng tham gia, đạt gần 80%. Bên cạnh, tất cả các chi đảng bộ đều xây dựng kế hoạch và triển khai xong kế hoạch thực hiện, 100% cán bộ, đảng viên đang công tác đều viết bản đăng ký rèn luyện theo 3 nội dung của chuyên đề. Công tác tuyên truyền được các cấp các ngành quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức. Trong năm, đã kết nạp thêm hơn 20 thành viên vào Câu lạc bộ gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện, nâng tổng số đến nay có gần 60 thành viên; thành lập thêm 1 Câu lạc bộ gương điển hình ở xã An Qui với 27 thành viên tham gia.

         Như vậy, sau 4 năm  tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, với sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ đảng viên và nhân dân, sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của các cấp ủy Đảng, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.

         Bằng sự nổ lực, chủ động và cách làm sáng tạo đã xuất hiện nhiều mô hình hay, nhiều phong trào mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu như mô hình "Tiết kiệm điện, tiết kiệm để giúp nhau mua bồn chứa sạch, giúp nhau tráng bê tông đến ngõ" của Hội phụ nữ huyện; mô hình "Mỗi thấy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" của Ngành giáo dục"; xã Thạnh Phong với mô hình "Nhà nhà treo ảnh Bác và làm theo gương Bác",....

          Đồng thời, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Hai ở xã Quới Điền ủng hộ gần 1 tỷ đồng để làm việc từ thiện, nhân đạo; gia đình ông Hồ Văn Bình, Lê Văn Trí, Mai Văn Tiền, bà Phạm Thị Hảo ở xã Đại Điền đã hiến gần 6000m ² đất và hơn 130 cây dừa đang cho trái để làm lộ nông thôn mới. Sư cô Nguyễn Thị Hậu ở Chùa An Linh xã An Nhơn, Nguyễn Thị Chiến ở chùa Phước Duyên xã Mỹ Hưng có tấm lòng nhân ái, từ thiện luôn giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật,....Trong 4 năm đã xuất hiện 118 tập thể và hơn 370 cá nhân "làm theo" gương Bác được bình chọn điển hình tiên tiến với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, lan toả, mang tính nhân văn sâu sắc.

         Cũng tại hội nghị, đã có gần 10 phát biểu tham luận, thảo luận của các đại biểu nói về những mô hình hay, kinh nghiệm các đơn vị trong thực hiện Chỉ thị 03. Những ưu khuyết điểm, bài học kinh nghiệm, phương hướng, nhiệm vụ được nêu trong báo cáo và những đề xuất kiến nghị trong thời gian tới.

          Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 36 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014. ​


3/17/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ khởi công công trình lắp đặt trụ tuyên truyền quảng cáo trên địa bàn thị trấn Thạnh PhúLễ khởi công công trình lắp đặt trụ tuyên truyền quảng cáo trên địa bàn thị trấn Thạnh Phú
Ngày 06/4/2018, tại Liên đoàn Lao động huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Thạnh Phú đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình lắp đặt trụ tuyên truyền quảng cáo trên quốc lộ 57, đoạn từ ấp Thạnh Hòa B, thị trấn Thạnh Phú đến Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

lkc.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Tham dự có lãnh đạo UBND huyện, các ngành hữu quan của huyện, UBND thị trấn, các ban ngành đoàn thể và đoàn viên thanh niên thị trấn Thạnh Phú.

lkc1.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện và nhà tài trợ lắp đặt trụ tuyên truyền quảng cáo

Theo kế hoạch sẽ có khoảng 50 trụ bằng ống thép được lắp đặt hai bên quốc lộ 57, phục vụ cho tuyên truyền kết hợp với quảng cáo thương mại trên đoạn đường nói trên, với tổng kinh phí 35 triệu đồng, do các công ty, doanh nghiệp Mobiphon, Viettel và Nguyễn Hoàng đóng trên địa bàn thị trấn tài trợ. Đây là công trình thanh niên thị trấn Thạnh Phú, nhằm từng bước chỉnh trang tuyến đường văn minh đô thị, trước mắt phục vụ cho công tác tuyên truyền quảng bá tuần lễ văn hóa, du lịch, ẩm thực biển tại Cồn Bửng ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải và kỷ niệm 43 ngày miền Nam hoàn tàn giải phóng thống nhất đất nước.

 

4/10/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và giúp nhau làm kinh tế giỏi gian đoạn 2011-2016Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và giúp nhau làm kinh tế giỏi gian đoạn 2011-2016
Ngày 12/7/2016, Hội Cựu Chiến binh ( CCB ) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi trong Hội CCB giai đoạn 2011 - 2016.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện luôn quan tâm thực hiện với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, nổi bật là công tác đền ơn đáp nghĩa, đã vận động xây dựng gần 110 căn nhà nghĩa tình đồng đội, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng, vận động trao tặng gần 3.000 xuất quà cho gia đình chính sách và học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo, với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng và 10 tấn gạo. Phối hợp vận động xây dựng gần 40km đường bê tông giao thông nông thôn, 17 cây cầu bằng bê tông cốt thép, với tổng kinh phí 13 tỷ đồng. Gắn với việc học tập và làm theo Bác, công tác giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi trong Hội CCB cũng được quan tâm thực hiện, 5 năm qua thực hiện mô hình 5+1, 5 hộ hội viên Cựu Chiến binh khá, giàu giúp cho 01 hộ nghèo bằng nhiều hình thức để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, với tổng giá trị qui thành tiền 500 triệu đồng. Kết quả đã thực hiện 175 mô hình; trong đó, nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả. Từ mô hình trên, đến nay toàn huyện có 215 hộ hội viên CCB thoát nghèo và vươn lên khá giàu, chiếm gần 55% số hội viên nghèo trên địa bàn huyện

           ct 3.png

Ảnh: Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi của Hội CCB giai đoạn 2011 - 2016.         

7/15/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban hành mới thủ tục chấp thuận hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tưBan hành mới thủ tục chấp thuận hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tư
Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2017 về việc chấp thuận  hỗ trợ chi phí thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở kế hoạch và Đầu tư

​Tệp đính kèm: 3093-QD-UBND.pdf

1/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Chương trình hướng nghiệp "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai"Chương trình hướng nghiệp "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai"
Ngày 13/01/2017, tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT Bến Tre kết hợp với báo Giáo dục và các trường Đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai" lần thứ 9, năm học 2016 - 2017 cho hơn 300 học sinh của trường.

huong nghiep.png

Ảnh: Học sinh đặt câu hỏi với Ban tư vấn hướng nghiệp

Tại đây, học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm được nghe đại diện các trường Đại học tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các ngành nghề trong xã hội. Việc chọn nghề, chọn trường và tìm hiểu về hệ thống đào tạo cao đẳng, đại học, đào tạo liên thông, đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Bên cạnh, nghe dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; khám phá năng lực bản thân - định hướng nghề nghiệp, học - thi hiệu quả. Chiến lược, bí quyết luyện thi hiệu quả… Đại diện các trường Đại học cũng đã giải đáp những thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành nghề của học sinh đặt ra.

Mục đích là nhằm chuẩn bị cho học sinh THPT có những kiến thức cơ bản về kỹ năng tiếp cận phát hiện, khám phá; lựa chọn và phát triển nghề nghiệp cho bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực và thể chất trước khi bước vào kỳ thi.

1/20/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức các hoạt động nhằm cải thiện môi trường  khu du lịch biển Cồn BửngTổ chức các hoạt động nhằm cải thiện môi trường  khu du lịch biển Cồn Bửng
Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú xây dựng Kế hoạch số 1429/KH-UBND ngày 03 tháng 06 năm 2020 về tổ chức hoạt động “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển, kêu gọi mọi người dân cùng hành động trong vấn đề giảm thiểu việc phát tán rác thải, nước thải trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi ra môi trường tự nhiên, đồng thời, tạo sức lan tỏa nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống và sức khỏe của con người, trách nhiệm và năng lực ứng phó biến đổi khí hậu của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.

 Ngày 12 tháng 06 năm 2020, tại Ban quản lý Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, Ủy ban nhân dân huyện chủ trì tổ chức lễ mitting với sự tham gia các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phong, xã Thạnh Hải và 50 lực lượng đoàn viên, thanh niên của xã. Với nội dung phát động phong trào "Hãy làm sạch biển" trong đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ; góp phần làm sạch môi trường biển, chung tay cùng hành động vì một đại dương không rác thải nhựa.

Tại đây, 50 đoàn viên cùng nhau thu gom rác thải từ hoạt động du lịch của du khách dọc các bãi biển, khu vực rừng dương và vận chuyển về bãi rác huyện để xử lý.

moi truong.png

Ảnh: Đoàn thanh niên hưởng ứng phong trào làm sạch môi trường 

Hoạt động này là một phần trong hoạt động chào mừng "Tháng hành động vì môi trường", có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường khu du lịch biển Cồn Bửng.

Qua đây chúng ta thấy, du lịch biển là một hoạt động thu hút khách du lịch đến địa phương nhằm tăng nguồn thu cho địa phương, tạo việc làm cho một bộ phận người dân tại khu vực đó. Nhưng việc phát triển du lịch không gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho môi trường biển: mất cảnh quan khu du lịch biển, rác sẽ tràn ra đại dương gây chết cho các sinh vật sống gần bờ biển, ô nhiễm môi trường nước biển…

Chính vì vậy, phát triển bền vững du lịch biển luôn đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển kinh tế huyện nhà vừa bảo tồn sự đa dạng sinh thái tại địa phương. 


6/25/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Huyện Thạnh Phú: Hơn 24.000 học sinh chính thức bước vào năm học mới 2015-2016Huyện Thạnh Phú: Hơn 24.000 học sinh chính thức bước vào năm học mới 2015-2016
Sáng ngày 5/9/2015, hơn 24.000 học sinh các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trong huyện Thạnh Phú đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Lãnh đạo tỉnh, huyện đến tham dự lễ khai giảng tại một số địa phương.

​Tại các trường, giáo viên và học sinh được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016; Đồng thời, nghe báo cáo tóm tắt những thành tích nổi bật trong năm học 2014-2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của nhà trường. 

khai giang.png

Ảnh: Học sinh trường Tiểu học thị trấn Thạnh Phú phấn khởi bước vào năm học mới

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục huyện Thạnh Phú tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động lớn, phong trào thi đua trong ngành. Đặc biệt là phát động phong trào thi đua "Đồng Khởi mới".

Trong năm học này, huyện tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục Mầm non theo quy định, giữ vững thành quả công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Thực hiện hiệu quả Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 trong các trường phổ thông". Đổi mới nội dung dạy và học môn tin học ở các cấp học theo hướng hiện đại, thiết thực. Chú trọng việc dạy học 2 buổi/ngày và công tác dạy nghề cho học sinh phổ thông…

Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập trong năm học mới này, huyện cũng đã đầu tư kinh phí hơn 3 tỷ đồng sửa chữa hơn 50 phòng học và nhiều phòng chức năng tại một số trường. Đồng thời, trang bị nhiều phương tiện và đồ dùng dạy học đảm bảo cho công tác giảng dạy. 

Bước vào năm học mới, có hơn  24.000 học sinh theo học ở các cấp học gồm: 18 trường Mầm non, Mẫu giáo, 19 trường Tiểu học và 17 trường THCS với hơn 780 nhóm, lớp, tăng so với năm học 2014-2015. Bên cạnh đó, toàn huyện có hơn 1.200 giáo viên, hơn 100 cán bộ quản lý và 240 nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên các cấp học đều đạt chuẩn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa, huyện còn được tuyển thêm gần 50 giáo viên bố trí tại các bậc học.

Cũng trong ngày khai giảng năm học mới 2015-2016, các trường học trong huyện Thạnh Phú đã tổ chức trao tặng hàng ngàn phần học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, dành phần lớn thời gian tổ chức sinh động phần hội với các hoạt động như múa lân, võ thuật cùng nhiều trò chơi dân gian… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới./.​9/7/2015 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban An toàn giao thông tỉnh thăm và tặng quà cho nạn nhân bị tai nạn giao thôngBan An toàn giao thông tỉnh thăm và tặng quà cho nạn nhân bị tai nạn giao thông
Ngày 10.11.2015, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Tiến, sinh năm 1969 ở ấp Quí Thuận B, xã Hòa Lợi, bị tai nạn giao thông tử vong vào tháng 2.2015, hiện cuộc sống gia đình hết sức khó khăn.

​           Đến thăm bà Hồ Thị Ngò, 60 tuổi ở ấp Phú Lợi, xã Phú Khánh, vào tháng 2.2015 đang đi bộ thì bị xe mô tô va chạm làm gãy cả 2 chân. Tại mỗi gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh cuộc sống và hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 2 triệu đồng.

          Dịp này, Ban an toàn giao thông huyện còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho bà Hồ Thị Ngò số tiền 500 ngàn đồng và 40 kg gạo.

          Đây là hoạt động nhằm chia sẻ nỗi đau đối với nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2015. 

11/12/2015 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho cán bộ ngành huyện và cơ sởQuán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho cán bộ ngành huyện và cơ sở
Chiều ngày 19/01/2018, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đại biểu là Phó Bí thư các chi, đảng bộ, Phó các ban ngành đoàn thể huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn.

hoi nghi 12.png

Ảnh: Quang cảnh buổi quán triệt Nghị quyết

Đại biểu được nghe Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm lần lượt thông tin những nội dung chính 04 Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của hội nghị lần thứ 6 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đó là "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của cả hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" và "Công tác Dân số trong tình hình mới". Bên cạnh, đại biểu còn được lồng ghép cung cấp một số nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu… trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới và các giải pháp đã nêu trong Nghị quyết. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm; khẳng định ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 6; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, nhận thức lệch lạc của các thế lực thù địch…

Được biết, sau hội nghị, huyện tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 cho đối tượng là cán bộ, đảng viên cấp cơ sở, kể cả ngành giáo dục; đối tượng là đoàn viên, hội viên và nhân dân hoàn thành trong quý I năm 2018./.

1/23/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Về nguồn tại xã Thạnh Hải nhân kỷ niệm 58 năm  Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng Bến TreVề nguồn tại xã Thạnh Hải nhân kỷ niệm 58 năm  Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre
Ngày 25/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ban Liên lạc Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre tổ chức về nguồn ở xã Thạnh Hải nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre 25/6/1962 – 25/6/2020.

Tham gia về nguồn có ông Bùi Văn Chương – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; cán bộ lãnh đạo, diễn viên tham gia hoạt động Đoàn Văn công trong kháng chiến trên địa bàn tỉnh; cán bộ lãnh đạo, diễn viên tham gia Đoàn Ca múa, Đoàn Cải lương Bến Tre; đại diện Đoàn Văn công các huyện, Tỉnh đội Bến Tre và Công an tỉnh Bến Tre;…

          Theo đó, đại biểu đã đến viếng và đặt tràng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hồ Cỏ; đặt tràng hoa và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm thuộc Khu Bảo tồn và Phát huy giá trị Di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển và đặt hoa, dâng hương Quần thể bia lưu niệm, trong đó có Bia lưu niệm Đoàn Văn công Giải phóng Bến Tre.

           Được biết, Đoàn Văn công giải phóng Bến Tre tiền thân Đoàn Ca múa và Đoàn Cải lương Bến Tre được ra đời sau phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre. Ngày 25/6/1962, đêm biểu diễn đầu tiên phục vụ đồng bào và cán bộ chiến sĩ tại chợ Hồ Cỏ, xã Thạnh Phong, nay là xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú./.


7/1/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức lao động huyện lần thứ VIHội thi tiếng hát công nhân, viên chức lao động huyện lần thứ VI
Trong 3 ngày từ 27.10 đến 29.10.2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Thạnh Phú, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội thi tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện lần thứ VI. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

hoi thi.png

Ảnh: Trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn

          Hội thi qui tụ hơn 400 CNVCLĐ tham gia, đến từ Công đoàn cơ sở 18 xã, thị trấn và các CĐCS ngành huyện với gần 90 tiết mục ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, múa độc lập. Các đội dự thi xây dựng các tiết mục thành một chương trình hoàn chỉnh theo chủ đề và nội dung qui định.

Hội thi có chủ đề "Đảng là niềm tin tất thắng". Nội dung ca ngợi về Đảng; Bác Hồ; quê hương; đất nước; tổ chức công đoàn; giai cấp công nhân và  những tấm gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực,...

          Hội thi đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả với nhiều tiết mục phong phú, đa dạng; có sự đầu tư về dàn dựng, trang phục, đạo cụ và âm nhạc. Một số tiết mục có chất lượng cao như múa độc lập Niềm tin ngày mới; tốp ca Nông thôn mới quê tôi của đơn vị xã Mỹ Hưng hay đơn ca với bài hát Về quê của đơn vị xã An Qui,...Bên cạnh đó, nhiều đơn vị có sự đầu tư dàn dựng về kỹ thuật thanh nhạc, xử lý sắc thái bài hát, phối bè gần như chuyên nghiệp. Đội ngũ biên tập, đạo diễn, biên đạo múa không chuyên ở các đơn vị đã có những ý tưởng, bố cục, động tác đòi hỏi kỹ thuật cao, tất cả đã đem lại cho hội diễn lần này một chương trình nghệ thuật có chất lượng khá cao so với các hội thi lần trước.

          Qua 3 đêm thi diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Quới Điền, giải nhì cho đơn vị xã Mỹ Hưng, giải ba cho đơn vị xã An Qui và 4 giải khuyến khích cho đơn vị An Điền, An Thuận, Phú Khánh và Thị trấn Thạnh Phú./.

10/31/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019
Ngày 29/3/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019. Ông Nguyễn Trúc Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự.

Năm 2019, huyện đã giao về trên 148 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó quân sự 130 công dân và công an 18 công dân.

Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được huyện tổ chức thực hiện tốt như: công tác tuyên truyền, giáo dục; đăng ký, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ; khám sức khỏe; bình nghị; xét duyệt; phát lệnh gọi nhập ngũ; trao quân trang; ngày Hội "Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời, thực hiện tốt phương châm "Liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện";…

        Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã triển khai công tác diễn tập cấp xã năm 2019 ở các địa phương Mỹ An, An Qui, Quới Điền, Đại Điền, Tân Phong và Thị trấn Thạnh Phú.

       Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn lưu ý một số nội dung trọng tâm mà Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, xã quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã phải làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình. Đặt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên lên hàng đầu để nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình. Bên cạnh, khâu bình xét phải hết sức công tâm, dân chủ, khách quan và công khai; có sự đổi mới trong công tác khám sức khỏe; phối hợp chặt chẽ trong công tác xử lý thanh niên chống lệnh nhập ngũ và xử lý nghiêm, công bằng đối với các trường hợp chống lệnh. Ngoài ra, trong diễn tập cấp xã năm 2019 phải gắn với thực tế; đảm bảo an toàn trong diễn tập.

       Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.


4/2/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Ô nhiễm tiếng ồn Ô nhiễm tiếng ồn
Ô nhiễm tiếng ồn là tiếng ồn trong môi trường vượt quá ngưỡng nhất định gây khó chịu cho người hoặc động vật. Ở Việt Nam, theo QCVN 26:2010/BTNBMT quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn tùy thuộc vào địa điểm và thời gian xảy ra tiếng ồn.

Đối với địa điểm, hoạt động gây ra tiếng ồn sẽ được quy định theo khu vực đặc biệt và khu vực thông thường. Khu vực đặc biệt là những khu vực trong hàng rào của các cơ sở y tế thư viện, nhà trẻ, trường học, nhà thờ, đình, chùa và các khu vực có quy định đặc biệt khác. Khu vực thông thường bao gồm khu dân cư, các nhà ở riêng lẻ nằm cách biệt hoặc liền kề khách sạn, nhà nghỉ, cơ quan hành chính.

Đối với thời gian, hoạt động gây ra tiếng ồn sẽ được quy định thành 2 khoảng thời gian bao gồm: Từ 06 giờ đến 21 giờ, Từ 21 giờ đến 06 giờ.

Mức tiếng ồn được quy định cụ thể cho từng địa điểm và thời gian cố định:

STTKhu vựcTừ 06 giờ đến 21 giờTừ 21 giờ đến 06 giờ
1Khu vực đặc biệt5545
2Khu vực thông thường7055

 Theo quy định tại Nghị định 155/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đối với hành vi vi phạm  các quy định về tiếng ồn

1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn dưới 02 dBA.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 02 dBA đến dưới 05 dBA.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 05 dBA đến dưới 10 dBA.

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 10 dBA đến dưới 15 dBA.

5. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 15 dBA đến dưới 20 dBA.

6. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 20 dBA đến dưới 25 dBA.

7. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 25 dBA đến dưới 30 dBA.

8. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 30 dBA đến dưới 35 dBA.

9. Phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 35 dBA đến dưới 40 dBA.

10. Phạt tiền từ 140.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn trên 40 dBA.

11. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn của cơ sở từ 03 tháng đến 06 tháng đối với trường hợp vi phạm quy định tại các khoản 4, 5, 6 và 7 Điều này;

b) Đình chỉ hoạt động của cơ sở từ 06 tháng đến 12 tháng đối với trường hợp vi phạm quy định tại các khoản 8, 9 và 10 Điều này.


5/7/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thị trấn Thạnh Phú tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” Thị trấn Thạnh Phú tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Ngày 28/9/2017, thị trấn Thạnh Phú tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2017. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ thị trấn Thạnh Phú.

thi tran.png

 Ảnh: Quang cảnh diễn đàn 

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe Công an thị trấn Thạnh Phú báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và cuộc vận động "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" trong thời gian qua và phương hướng hoạt động của lực lượng Công an thị trấn trong thời gian tới.

Trong năm qua, Công an thị trấn Thạnh Phú đã điều tra làm rõ 20 vụ phạm pháp hình sự, tai nạn và tệ nạn xã hội, với hơn 50 đối tượng. Lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định 111 của Chính phủ 09 đối tượng, Phối hợp với Công an huyện đưa 06 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Qua đó, đã có nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu xoay quanh các vấn đề bức xúc hiện nay như: Tình hình trộm cắp, cờ bạc với nhiều hình thức chưa được xử lý triệt để, thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy, trang bị các dụng cụ chữa cháy tại khu vực chợ Giồng Miễu, đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thông qua diễn đàn, nhằm giúp cho lực lượng Công an thị trấn Thạnh Phú nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân, khắc phục những hạn chế, tồn tại, kịp thời xử lý nhanh những tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

10/2/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả chấm phúc khảo thi tuyển công chức xã, thị trấn năm 2016Thông báo kết quả chấm phúc khảo thi tuyển công chức xã, thị trấn năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức xin thông báo đến các thí sinh kết quả chấm phúc khảo

​Tệp kết quả chấm phúc khảo đính kèm: TB-HDTT.pdf

1/20/2017 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Trung tâm Y tế huyện tổ chức  Hội thi kể chuyện về Bác lần thứ 7 năm 2015Thạnh Phú: Trung tâm Y tế huyện tổ chức  Hội thi kể chuyện về Bác lần thứ 7 năm 2015
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong hai ngày 15/6 và 23/6/2015, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thạnh Phú tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Đây là lần thứ 7 TTYT duy trì việc tổ chức hội thi.

Tham dự có 30 thí sinh là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại TTYT huyện và Trạm Y tế, Phòng khám khu vực các xã, thị trấn.

Ở vòng đầu tiên, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 về "Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh". Trong đó, có nhiều câu chuyện thí sinh thể hiện được Ban tổ chức đánh giá cao như: "Một chuyến thăm, ba bài học", "Trung với nước, hiếu với dân", "Bác muốn biết sự thật kia"… 12 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng một được bốc thăm chia thành 4 đội thi thuyết trình và trả lời 16 câu hỏi ở vòng hai. Nội dung xoay quanh các chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2013 – 2015, 67 năm Bác ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6. Bên cạnh đó là những quy định về quy tắc ứng xử của ngành Y tế, quy chế dân chủ cơ quan, 12 điều y đức cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế…

306201520.png

Ảnh: Bí thư Chi Bộ Nguyễn Hữu Lập trao giải nhất cho các thí sinh

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội gồm ba thí sinh: Phan Văn Khoa - Khoa Kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Phan Thị Phin - Phòng Hành chính  Tổng hợp TTYT và Lê Thị Thùy Trang - Trạm Y tế xã Thạnh Phong. Ngoài ra, còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích tại hội thi.

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là dịp để đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức TTYT Thạnh Phú nâng cao nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn phẩm chất đạo đức của Bác ở từng lĩnh vực. Qua đó, tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, y đức của người thầy thuốc trong quá trình phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ ngành y nắm vững và thực hiện tốt hơn nữa những quy định của ngành cũng như trong ứng xử để giảm bớt phiền hà của nhân dân…/.​


6/30/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau

​Tệp đính kèm: TB.pdf

2/14/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức cấp xãThông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển chức danh công chức cấp xã
Thực hiện theo sự đề nghị của Uỷ ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú về việc hợp đồng làm việc chờ thi tuyển công chức cấp xã

​Tệp thông báo đính kèm: Thong bao tuyen cong chuc.pdf

5/18/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã đoàn Hòa Lợi ra quân trồng hoa tại tuyến đường nông thôn  ấp Quí BìnhXã đoàn Hòa Lợi ra quân trồng hoa tại tuyến đường nông thôn  ấp Quí Bình
Sáng ngày 19-6-2020, xã đoàn Hòa Lợi ra quân trồng hoa thực hiện mô hình dân vận khéo tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” tại ấp Quí Bình.

xa doan.png

Các lực lượng tham gia trồng hoa. (Ảnh: Minh Mừng)

Hơn 30 lực lượng là đoàn viên, thanh niên, lực lượng dân quân và người dân tham gia trồng hoa tại tuyến đường dài 750m thuộc tổ nhân dân tự quản số 7, 8 và 12 của ấp. Các loại hoa được trồng như thạch thảo, chiều tím, lưỡi hỗ...

Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hưởng ứng, đồng thuận cao trong đoàn viên, thanh niên và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2021./.


6/22/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Chi bộ Chi Cục thuế huyện hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳChi bộ Chi Cục thuế huyện hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
Ngày 06.12.2017, Chi bộ Chi Cục thuế huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là đơn vị được Huyện ủy chọn làm điểm tổ chức để các Chi bộ ngành huyện rút kinh nghiệm. Ông Trần Dương Tuấn, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

thue.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Nửa nhiệm kỳ qua, chi ủy Chi bộ Chi Cục thuế luôn xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đồng thời chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị - tư tưởng, cán bộ và kiểm tra - giám sát; trong hoạt động luôn bám theo qui chế đã xây dựng; quan tâm công tác tư tưởng để nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của đảng viên, cán bộ công chức. Chú trọng công tác quy hoạch cán bộ, gắn qui hoạch với xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và chuẩn bị nguồn nhân sự kế thừa cho nhiệm kỳ sau.

          Trên cơ sở những định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác thu và quản lý nguồn thu ngân sách do Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ huyện và chỉ tiêu thu ngân sách của tỉnh giao. Chi bộ tập trung lãnh đạo thực hiện đạt được những chỉ tiêu mà Nghị quyết của Chi bộ đã đề ra. Hàng năm đều hoàn thành dự toán cấp trên giao. Năm 2015 thu đạt gần 40 tỷ đồng, năm 2016 hơn 42 tỷ đồng và tính đến hết tháng 10.2017 là trên 37 tỷ đồng.

          Thực hiện 106 đầu việc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chi bộ đã cụ thể hóa tại Chi bộ với 8 đầu việc, đến nay cơ bản đều đạt trên 70%, trong đó có 3 đầu việc đề ra hàng năm đều đạt 100% là: phát triển doanh nghiệp; thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

          Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý Chi bộ Chi Cục thuế huyện cần quan tâm xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ, chủ động đấu tranh ngăn ngừa và chống mọi biểu hiện tiêu cực bè phái, cục bộ. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của Chi ủy; nêu cao trách nhiệm nhiệm của người đứng đầu. Coi trọng công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng gắn với phương châm của ngành thuế "Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới", thể hiện tốt tinh thần  phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao,...

          Hội nghị đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cấp ủy và thông qua Dự thảo Nghị quyết bổ sung về phương hướng, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại./.

12/7/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 4 khóa XIHội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 4 khóa XI
          Ngày 04.12.2015, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 4 khóa XI nhiệm kỳ 2015 -2020 để tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết và tổng kết chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy năm 2015. Ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre đến dự.

hoi nghi HU.png

Đại biểu dự hội nghị

         Trong năm, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyên truyền phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10, 11, 12 khóa XI; Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Chỉ đạo cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 106 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát động Phong trào thi đua "Đồng Khởi Mới" gắn với thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng thời, lãnh đạo thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện. Quan tâm sắp xếp, bố trí cán bộ trước, sau Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hiệu lực hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước có chuyển biến tích cực, công tác vận động nhân dân được tập trung đẩy mạnh.

         Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt hơn 9%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 24 triệu đồng, tăng gần 3 triệu đồng so với năm 2014. Nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành đưa vào sử dụng như Khu hành chính huyện, đường nội ô thị trấn, đường dây và Trạm biến áp 110KV Mỏ Cày Nam – Thạnh Phú, Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa sông Cổ Chiên,…

du lich 2015.png 

Du lịch tiếp tục phát triển

         Công tác xây dựng đô thị có bước phát triển khá, các tiêu chí được quan tâm thực hiện, đã tổ chức công bố quy hoạch công nhận Đô thị loại V và đặt tên đường Thị trấn; xã Giao Thạnh đến nay đạt 26/49 tiêu chí và Tân Phong đạt 25/49 tiêu chí Đô thị loại V. Công tác xây dựng nông thôn mới được cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đã xây dựng thành công xã Đại Điền đạt chuẩn xã nông thôn mới, xã Quới Điền đạt 14 tiêu chí, riêng 15 xã còn lại đạt từ 5 đến 9 tiêu chí. Du lịch trên địa bàn huyện trong năm thu hút khoảng 185 ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí, tăng gần 9% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt gần 30 tỷ đồng.

         Trong công tác kiểm tra, giám sát, đã kịp thời tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, qui định, Quyết định của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng nguyên tắc, phương châm và qui trình. Trong năm, có 26 đảng viên bị xử lý kỷ luật, tăng 06 đảng viên so với năm 2014.

         Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ và nhân dân trong huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ với chủ đề "Tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; tổ chức triển khai thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh Phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" trong xây dựng xã nông thôn mới và văn minh đô thị".

         Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận về các vấn đề quan trọng phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Chủ yếu là những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

         Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre cho rằng: thời gian tới huyện cần quan tâm phát triển các cây trồng, vật nuôi có thế mạnh, xây dựng thương hiệu lúa sạch Thạnh Phú; chú trọng đến nước sạch sinh hoạt cho người dân, phòng chống hạn mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp; phát huy tối đa tiềm năng trong phát triển du lịch trên địa bàn; tập trung các nguồn lực xây dựng đô thị và nông thôn mới. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; củng cố kiện toàn bộ máy từ huyện đến cơ sở; trong học tập và làm theo lời Bác phải đề cao vai trò, tính nêu gương của người đứng đầu.

 

12/7/2015 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức Ban Quản lý khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến TreThông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức Ban Quản lý khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre
Căn cứ Kế hoạch số 2425/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức Ban Quản lí Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre.

​Hội đồng xét tuyển viên chức thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức như sau:

Tệp đính kèm: TB vien chuc.pdf

12/5/2016 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị giao ban nông thôn mới xã Thới ThạnhHội nghị giao ban nông thôn mới xã Thới Thạnh
Ngày 12.01.2018, tại xã Thới Thạnh, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị giao ban nhằm nắm tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2016 – 2020, phụ trách nông thôn mới đến dự.

chu tri hoi nghi.png

Ảnh: Chủ trì hội nghị

Theo báo cáo, đến nay Thới Thạnh cơ bản đạt 14 tiêu chí, đó là tiêu chí số 1 về qui hoạch, tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 12 về lao động có việc làm, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, tiêu chí số 19 về quốc phòng và an ninh.

          Còn lại 02 tiêu chí đạt từ 50% đến dưới 100% là tiêu chí số 16 về văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. 3 tiêu chí đạt dưới 50% là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất.

 chu tri hoi nghi1.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trước mắt Thới Thạnh cần phối hợp với các ngành huyện rà soát lại thật kỹ các tiêu chí, có sự tập trung trong triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt và phân công giao việc thật cụ thể, rõ ràng. Đối với các đồng chí được phân công hỗ trợ xã cần phát huy những kinh nghiệm của mình, thường xuyên đeo bám địa bàn, tích cực trong hỗ trợ. Bên cạnh, xã cần xác định cho được những nhiệm vụ trọng tâm và có kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới,…"./.

1/15/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018Giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018
Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Trong hai ngày 30 và 31/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức giải bóng chuyền "Thắp sáng niềm tin" lần thứ V, năm 2018.

Giải đã thu hút trên 200 vận động viên của 18 đội bóng chuyền ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về tham dự. Hình thức thi đấu các đội bốc thăm thi đấu loại trực tiếp. Đối tượng tham gia gồm: Thanh niên tuổi từ 16 đến 30 tuổi, Công an, cán bộ Đoàn, thanh niên tôn giáo, thanh niên chậm tiến thuộc diện đang áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại địa phương. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã An Thuận, giải nhì Quới Điền và đồng giải ba cho đơn vị Mỹ An và Giao Thạnh.

gai bong.png 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Trường An trao giải thưởng cho đơn vị Qưới Điền

Thông qua gải bóng chuyền lần này, nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác thu hút, tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương, thanh niên tôn giáo gắn kết với tổ chức Đoàn - Hội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện của tuổi trẻ, tái hòa nhập cộng đồng, phấn đấu vươn lên trong lập thân, lập nghiệp, góp phần phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên.


8/2/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Giải Việt dã vô địch huyện năm 2019Giải Việt dã vô địch huyện năm 2019
Ngày 10.3.2019, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thạnh Phú tổ chức Giải Việt dã vô địch huyện năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức giải đến dự.

chay vietda.png

Ảnh: Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định Giải Việt dã vô địch huyện năm 2019, được xem là một hoạt động khởi đầu cho các hoạt động thể dục thể thao diễn ra sôi nổi trong năm, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các đối tượng, lứa tuổi yêu thích thể dục thể thao huyện nhà. Đồng thời, yêu cầu vận động viên tham gia phải nêu cao tinh thần "Thể thao, đoàn kết, trung thực và cao thượng".

chay vietda1.png 

nh: Vận động viên tham gia thi đấu

          Có trên 180 vận động viên tham gia ở 02 nội dung cá nhân và đồng đội gồm chạy các cự ly 1.500m lứa tuổi 12 – 13, 14 – 15 nam nữ, lão tướng nam; chạy 3000m nữ và 7.000m nam thanh niên.

          Địa điểm chạy trên các tuyến đường nội ô Thị trấn Thạnh Phú và từ Bến xe huyện đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Quới Điền.

chay vietda2.png 

Ảnh: Trao giải cho vận động viên đạt thành tích

          Kết quả, chạy cự ly 1.500 nam lứa tuổi 12 – 13 vận động Nguyễn Văn Tưởng ở xã Bình Thạnh đạt giải nhất; cự ly 1.500 nữ lứa tuổi 12 – 13 vận động viên Nguyễn Thị Kim Yến ở An Qui đạt giải nhất; cự ly 1.500m nam lứa tuổi 14 – 15 vận động viên Trần Quốc Trị ở An Qui đạt giải nhất, cự ly 1.500m nữ lứa tuổi 14 – 15 vận động viên Huỳnh Thị Ngọc Quyên ở Đại Điền đạt giải nhất; cự ly 1.500m lão tướng nam vận động viên Đỗ Hoàng Long ở An Điền đạt giải nhất. Bên cạnh, nội dung chạy 3.000m nữ vận động viên Võ Thanh Tuyền Trường THPT Lê Hoài Đôn đạt giải nhất; chạy cự ly 7.000m nam vận động viên Nguyễn Thanh Hùng ở xã Đại Điền đạt giải nhất.

          Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nhất đồng đội nữ chạy cự ly 3.000m nữ thanh niên cho Trường THPT Lê Hoài Đôn.

          Sau giải, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện sẽ tuyển chọn vận động viên xuất sắc nhất thành lập đội tuyển, tập luyện và dự thi cấp tỉnh./.


3/11/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyênCông bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên
Ngày 19/8/2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

qd thanh lap trung tam.png

Ảnh: Phó chủ tịch UB​ND huyện trao Quyết định bổ nhiệm

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, Trung tâm được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện trước đây. Việc hợp nhất của Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên là nhằm khắc phục những hạn chế đối với từng loại hình đào tạo của mỗi đơn vị khi hoạt động riêng lẻ, tận dụng cơ sở vật chất, các trang thiết bị, đội ngũ giáo viên, công chức, viên chức để phát triển quy mô đào tạo nghề, đa dạng hóa các loại hình ngành nghề phù hợp với điều kiện và nhu cầu học nghề đối với các đối tượng lao động trên địa bàn huyện

Tại buổi công bố các Quyết định, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định bổ nhiệm ông Bùi Công Tiếng giữ chức giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, ông Đặng Hữu Phước và ông Trương Hoài Sơn giữ chức phó giám đốc Trung tâm kể từ ngày 15/8/2016.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đào Công Thương phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đề nghị Ban giám đốc Trung tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, thống nhất trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành Trung tâm, sắp xếp cơ cấu, phân công nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo đúng vị trí việc làm, phù hợp với  năng lực, trình độ chuyên môn ngành nghề đạo tạo, ông hy vọng Ban giám đốc và toàn thể cán bộ giáo viên, công chức, viên chức đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

8/24/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Phòng, chống tay chân miệngPhòng, chống tay chân miệng
Theo báo cáo của TTYT huyện số ca mắc bệnh Tay, chân, miệng 09 tháng  đầu năm 2018 có giảm so cùng kỳ (166 ca/246 ca cùng kỳ); tuy nhiên trong nữa cuối tháng 9 đến nay bệnh vào viện gia tăng ( 15-20 ca/ tuần), bệnh xảy ra hầu hết các xã, song tập trung nhiều ở các xã: An Nhơn, Mỹ An, An Thuận, Bình Thạnh. Phòng Y tế xin thông tin đến quý cơ quan và bà con nhân dân cách nhận biết và phòng ngừa căn bệnh này.

Bệnh Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra, bệnh lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng tập trung vào giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12.

Dấu hiệu chính của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng, lợi, lưỡi, da... chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông.

 tay chan.png

Hình ảnh: tổn thương trên da khi trẻ bị bệnh tay, chân, miệng. Ảnh minh họa

Cho đến nay bệnh Tay chân miệng chưa có vắc xin phòng và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên mặc dù hầu hết ca bệnh đều diễn biến nhẹ nhưng một số trường hợp bệnh thể nặng có thể gây biến chứng nguy hiểm (viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp...) dẫn đến tử vong.

Để chủ động phòng chống bệnh Tay chân miệng, Ngành Y tế  khuyến cáo người dân, cộng đồng thực hiện các biện pháp sau:

1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tốt nhất là rửa dưới vòi nước chảy (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

2. Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống: Ăn chín, uống chín; dụng cụ ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, thìa, cốc, đồ chơi chưa được khử trùng.

3. Thường xuyên lau rửa đồ chơi của trẻ, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

4. Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

5. Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân và các chất thải của bệnh nhân phải được thu gom, đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

6. Khi trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.


10/18/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677